Làm trắng răng tự nhiên với dầu theo cách của Gwyneth Paltrow

Đó là phương pháp "oil pulling" – dùng dầu "tráng" sạch miệng và làm trắng răng một cách tự nhiên

Cả Gwyneth Paltrow và nữ diễn viên Shailene Woodley đều công nhận tác dụng của phương pháp này. Tôi vừa bắt đầu sử dụng oil pulling và nó rất tốt cho sức khỏe răng miệng, đồng thời làm răng bạn trắng hơn, Gwyneth cho biết.

Trong khi đó, Shailene Woodley, nữ diễn viên của phim Divergent, còn giải thích cặn kẽ tác dụng của phương pháp này:Nó thật sự làm răng bạn trắng hơn, bởi vì các chất bẩn trong răng chúng ta không hòa tan trong nước mà hòa tan trong chất béo, mà chất béo (lipid) sẽ dễ dàng phân hủy trong dầu. Tôi thích dùng dầu mè hơn, nhưng dầu dừa cũng tốt thôi.

1396030799_gwyneth-paltrow-shailene-woodley-zoom

Gwyneth Paltrow và Shailene Woodley

Phương pháp này đã được xác nhận hiệu quả bởi chuyên gia, tiến sỹ nha khoa Marc Lowenberg ở New York (Mỹ): Đây có lẽ là phương pháp tự nhiên vô hại nhất. Nó không gây ra tác dụng phụ nào. Ông cũng đồng ý với cách giải thích của Shailene: Vì độc tố trong miệng chúng ta hòa tan cùng chất béo nên nó sẽ theo dầu thải ra ngoài khi bạn nhổ ra.

Một tác dụng khác của phương pháp này, đó là giúp cải thiện hơi thở có mùi, theo tiến sỹ Marc, Mùi hôi trong hơi thở là do vi khuẩn gây ra. Nếu nước súc miệng có thể khử mùi trong vòng 10 phút thì cách này có thể giúp hơi thở bạn thơm tho lâu hơn.

extra virgin olive oil

Ông khuyên chúng ta nên thực hiện phương pháp oil pulling này trong khoảng 1520 phút vào buổi sáng khi hoàn toàn chưa ăn uống gì cả. Nếu ngậm dầu trong miệng 20 phút khiến bạn khó chịu, bạn có thể đánh lạc hướng bằng cách để bản thân bận rộn với những việc khác như đi lại trong nhà hoặc tắm. Sau khi nhổ dầu ra, hãy súc miệng lại bằng nước ấm, cạo sạch lưỡi và đánh răng để tống hết lượng dầu ra ngoài. Bạn có thể dùng các loại dầu gốc thực vật như dầu dừa, dầu mè hay dầu olive đều được.

Theo: US Magazine

Xem thêm