VỊ TRÍ MỌC MỤN TRÊN GƯƠNG MẶT NÓI GÌ VỀ SỨC KHOẺ CỦA BẠN?

Face Mapping là một trong những cách thức phổ biến được dùng để lý giải nguyên nhân gây mụn và tình hình sức khoẻ của bạn

Bạn thường được nghe nói rằng nguyên nhân dẫn đến mụn là do mất cân bằng hormone. Sâu xa hơn, những yếu tố hàng đầu dẫn đến tình trạng này là stress, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Trong khi đó, y học cổ truyền Trung Hoa lại tin rằng, vị trí mọc mụn phản ánh phần nào nguyên nhân. Tất cả những điều này được tổng hợp trong Face Mapping.

>>> Xem thêm: LÀM SAO CHỐNG VIỆC NỔI MỤN TRÊN MẶT KHI ĐEO KHẨU TRANG?

Face Mapping: chiếc bản đồ sức khoẻ

Face Mapping không đơn thuần là một bản đồ khuôn mặt. Nó còn cho biết tình trạng sức khoẻ của bạn dựa trên vị trí mọc mụn.

Mọc mụn ở trán

Nguyên nhân lớn nhất khiến mụn mọc trên trán được cho là đến từ hệ tiêu hoá không ổn định. Có thể bạn đã ăn quá nhiều đồ chiên xào, khó tiêu. Hoặc bạn đã tiêu thụ không ít cồn thời gian gần đây, trong khi lại lười uống nước. Việc hấp thụ quá nhiều thứ không tốt cho sức khoẻ này thường đem đến những nốt mụn khó chịu ngay trên trán. Cách tốt nhất để dẹp đống mụn ngay “mặt tiền” là uống đủ nước lọc mỗi ngày. Giữ nếp sống lành mạnh như hạn chế uống rượu bia, ăn rau xanh và trái cây. Và ngủ đủ giấc.

Mọc mụn ở cằm và hàm

Người Trung Hoa tin rằng mụn ở cằm và quanh hàm cho thấy bạn đang bị căng thẳng. Do tác động của stress thường kéo dài, các nốt mụn ở khu vực này cũng dai dẳng và thường để lại vết thâm nhiều hơn. Cách tốt nhất là vận động thể thao để cải thiện tuyến bài tiết của cơ thể cũng như giữ tinh thần sảng khoái.

Mụn mọc trên má

Face Mapping cho rằng mụn trên má là biểu hiện của một lá phổi kém khoẻ. Đây có thể do việc hút thuốc chủ động hoặc thụ động, hoặc do ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, má cũng là khu vực thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn ở tay, điện thoại, gối hay khẩu trang. Vì vậy, đừng quên rửa tay và giữ vệ sinh sạch sẽ. Tránh tối đa tiếp xúc với khói thuốc lá và nguồn khí ô nhiễm.

>>> Xem thêm: 7 SAI LẦM PHỔ BIẾN TRONG CHĂM SÓC DA

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua