Hít thở đúng cách để có làn da đẹp: Liệu pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Không phải ngẫu nhiên mà các động tác yoga luôn tập trung vào việc thở. Hít thở đúng cách, hoạt động giúp các tế bào được tái tạo hiệu quả, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và sắc đẹp.

Hít thở đúng cách. Có lẽ bạn đã nghe được điều này rất nhiều lần từ các chuyên gia trị liệu. Nhưng bạn có biết vì sao hít thở lại quan trọng như thế? Đối với Asshley Neese, nhà trị liệu đến từ Los Angeles, cũng như nhiều huấn luyện viên yoga và taichi khác, hít thở đúng cách là một trong những phương thức hiệu quả nhất để thay đổi trạng thái thể chất, cảm xúc và tinh thần của bạn.

Cô nói: “Chú ý đến hơi thở là một trong những hành động thực tiễn căn bản nhất bạn có thể thực hiện; vì đó là hành động liên hệ trực tiếp với cơ thể.” Chính vì thế mà việc hít thở đúng cách có khả năng làm dịu và chữa lành vết thương; bên cạnh việc mang lại một làn da mỹ mãn.

“Mọi người thường hỏi tôi dùng loại mỹ phẩm gì cho da. Và câu trả lời của tôi là không có gì cả. Đơn giản chỉ là một hoạt động hít thở đúng cách mà thôi,” Neese nói. Điều tuyệt vời nhất ở đây là gì? “Bạn có thể làm điều này ở bất cứ nơi đâu, và bất kỳ lúc nào.”

Tắm đúng cách để có làn da đẹp: Bí quyết đơn giản để gìn giữ thanh xuân

Thường được tìm đến như một phương cách để kích thích năng lượng, hít thở sâu trước tiên và quan trọng hơn hết là một cách để giảm lượng carbon dioxide dư thừa khỏi cơ thể; cung cấp lượng lớn oxygen cho máu; tiếp thêm sinh lực cho tế bào và mô. Động tác khởi động này, dù là được thực hiện tại phòng tập yoga hay trong văn phòng vào bữa trưa, đều cải thiện tuần hoàn, nhờ đó giảm thiểu tác động của stress lên da cũng như tình trạng mụn bị gây ra do tuyến hormone của vỏ thượng thận.

Tất cả các buổi học của Neese; dù có ở trung tâm của cô hay ngôi nhà ấm áp bạn đang ở qua ứng dụng Skype; đều được bắt đầu với việc hít thở sâu bằng cách sử dụng cơ hoành và cơ bụng. Không có hơi thở nào ngắn và chỉ nông tới ngực. Một khi đã thành thạo; Neese sẽ đưa ra các phương pháp thở khác nhau dựa trên nhu cầu cá nhân. Cô cho biết: “vẻ đẹp của hơi thở là, không khác gì các phương thức chữa bệnh khác; được thiết kế riêng cho từng cá nhân tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của họ. Nếu mục tiêu của bạn là một làn da đẹp; Neese khuyên nên kết hợp việc hít thở sâu với chu trình chăm sóc da hàng ngày vào mỗi sáng và tối.

Tập yoga cho mặt: Biện pháp thải độc tự nhiên không phải ai cũng biết

Hít thở đúng cách: Yếu tố tiên quyết để có làn da đẹp

Neese nói: “Ngay khi thức dậy, bạn sẽ bắt đầu hít thở để tăng lưu thông máu. Điều mang lại năng lượng, màu sắc và sức sống cho làn da; bằng cách tiếp cận các dây thần kinh trực tiếp dưới bề mặt da. Hãy bắt đầu với việc ngồi thoải mái và hít sâu bằng mũi. Sau đó thở nhanh ra bằng miệng, và lặp lại 5 lần. Sự thở ra ngắn hơn sẽ báo hiệu cho não rằng cơ thể bạn đang cần được kích hoạt. Chẳng bao lâu, nhịp tim của bạn cũng sẽ tăng lên.”

Vào buổi tối, cô cho biết: “Mục đích là làm dịu hệ thần kinh và chuẩn bị cho cơ thể giấc ngủ phục hồi. Điều này rất quan trọng vì những đêm không ngủ có thể dẫn đến làn da u tối; bọng mắt và quầng thâm.” Hãy kết thúc một ngày bằng cách nằm xuống và hít vào, thở ra chỉ qua mũi. Vì thở bằng mũi giúp phổi có nhiều thời gian hơn để cung cấp lượng oxy lớn hơn. Cố gắng giúp hơi thở ra kéo dài lâu hơn hít vào, và lặp lại trong 5 đến 10 phút; hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Thói quen này sẽ cho phép não của bạn biết rằng mọi thứ đều yên bình hơn chỉ cách đó vài phút.

Neese cho biết việc thực hành nghiêm túc sẽ giảm các triệu chứng viêm trong cơ thể và trên da sau ba tháng. “Những phụ nữ liên tục tập luyện trong nhiều năm của tôi đều có làn da trẻ trung đáng ngạc nhiên”, cô nói.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua