Bạn nên uống bao nhiêu nước khi đang đi máy bay?

Di chuyển bằng máy bay là một trong những hoạt động gây mất nước nhiều nhất. Song, câu hỏi nên uống bao nhiêu nước trong khi đi máy bay lại không phải là điều mà ai ai cũng biết.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong khi đi máy bay không phải luôn là điều dễ dàng. Tuy quy định về việc cấm mang theo chất lỏng lên máy bay đã được nới lỏng; việc giữ cho cơ thể đủ nước trên máy bay không vì thế mà trở nên dễ dàng hơn; nhất là trong điều kiện không khí hanh khô và lạnh lẽo ở bên trong cabin.

Chính vì thế mà mất nước là một vấn đề thường gặp đối với hầu hết hành khách đi trên máy bay, đặc biệt là những chuyến bay dài. Mất nước gây ra mệt mỏi, sẽ khiến bạn khó chịu; buồn nôn; đau đầu; và làn da bị khô đi đáng kể … Thậm chí, những ảnh hưởng của mất nước có thể vẫn tiếp tục đeo bám bạn ngay cả khi máy bay đã hạ cánh, và kéo dài đến tận một, hai ngày sau đó.

Tìm hiểu thêm cách dưỡng ẩm da cho mùa đông tại đây

Làm thế nào để hạn chế tình trạng ấy? Cách đơn giản nhất là hãy uống đủ nước. Một bài viết gần đây của Condé Nast Traveler đã tìm cách tìm ra phương cách để giữ cho cơ thể của bạn được giữ ẩm đủ trong khi bay. Họ đã phỏng vấn Clayton T. Cowl, Trưởng Phòng Y tế Dự phòng Hàng không tại Mayo Clinic, để biết rõ chi tiết về việc nên uống bao nhiêu nước khi đang trong máy bay. Và kết quả chỉ ra rằng bạn nên uống khoảng 200ml nước trong mỗi giờ khi đang ở độ cao gần 10.000 mét. Khi thời gian bay tăng lên, sự chú ý của bạn đối với việc cấp nước cũng cần được tăng lên.

Tìm hiểu thêm về mẹo dưỡng da trên mỗi chuyến bay dài tại đây.

Rượu: Kẻ thù của vẻ đẹp làn da

Có rất nhiều yếu tố trên máy bay có thể khiến cơ thể bạn nhanh chóng bị mất nước. Độ ẩm trong cabin có thể nằm ở mức từ 25% đến dưới 10%. Điều quan trọng là tiếp tục uống thêm nước để cơ thể và làn da không trở nên khô hanh. Điều tối kỵ trong những chuyến bay dài chính là việc uống rượu. Nếu sử dụng đồ uống có cồn trong khi vẫn đang bay; việc mất nước sẽ diễn ra “ở mức độ tế bào”; điều tối kỵ với những ai vốn sở hữu làn da khô và nhạy cảm.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua