4 loại thực phẩm bạn không nên ăn khi ngoài 30 tuổi

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động lên sức khoẻ và sắc đẹp. Điều này càng trở nên quan trọng khi phụ nữ vượt ngưỡng 30 tuổi. Vậy ở tuổi này, phụ nữ cần tránh xa các loại thực phẩm nào?

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra sự mong manh trên làn da so với khi son trẻ. Những nếp nhăn và vết chân chim ngày càng trông rõ nét. Và da bạn trông khô hơn hoặc nhợt nhạt hơn trước đó. Để ngăn chặn những hiện tượng này, mỹ phẩm là một giải pháp tốt. Nhưng để ngăn ngừa mọi thứ ngay từ trong gốc rễ, điều quan trọng hơn là chế độ ăn uống. Nếu ăn đúng loại thực phẩm, bạn sẽ cảm nhận rất rõ sự thay đổi tích cực trên làn da chính mình. Dưới đây là 4 loại thực phẩm bạn không nên đụng đến khi đã ngoài 30 tuổi, để hạn chế những dấu hiệu tuổi tác ngay trên làn da và bên trong cơ thể.

1. Ngũ cốc

20172207 thực phẩm 01

Ngũ cốc là loại thực phẩm thường được quảng cáo là tốt và có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với các loại ngũ cốc nguyên hạt và chưa qua tinh chế (whole grain). Còn những sản phẩm ngũ cốc đóng hộp được bày bán trong siêu thị, lượng đường và các chất phụ gia rất nhiều. Lượng đường ấy sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu; và có tác động tiêu cực đến sức khoẻ nói chung.

2. Bánh gạo

20172207 thuc pham 02

Bánh gạo được xem là một trong những món ăn cứu đói được ưa chuộng nhất trong chế độ ăn kiêng. Nhưng có một điều mà không nhiều người biết, bánh gạo là một trong những loại thực phẩm gây nếp nhăn nhiều nhất. Chúng làm lượng đường trong máu gia tăng nhanh chóng, và tạo ra glucose phá huỷ các cấu trúc collagen trong da bạn! Vì thế, để giữ gìn sức khoẻ và sự trẻ trung, hãy hạn chế tối đa lượng bánh gạo được nạp vào người.

Đọc thêm: Tuổi 30 và những điều bạn cần làm để không phải hối tiếc.

3. Kẹo ngọt

20172207 thuc pham 03

Chúng ta đều biết các loại kẹo ngọt rất có hại cho sức khoẻ. Chúng làm tăng cân, gây ra các tác hại về sức khoẻ như tiểu đường và nhất là nếp nhăn! Đó là vì lượng đường quá cao trong kẹo gọt thúc đẩy gia tăng glucose. Chúng phá huỷ cấu trúc collagen và khiến da lão hoá nhanh chóng.

4. Siro

20172207 thuc pham 04

Siro, nhất là siro agave, là một trong những món đồ ngọt dễ gây nghiện nhất. Chúng chứa lượng đường cực cao từ syrup ngô; phá huỷ nghiêm trọng các tế bào collagen hơn bất cứ loại đường thông thường nào. Vì thế, chúng là một trong những tác nhân gây hại nhất đến da bạn. Hãy loại bỏ ngay siro trong các món ăn thông thường. Nếu không muốn gương mặt nhanh chóng trở nên già nua với vết nhăn chằng chịt.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua