Những mẹo trang điểm thú vị sau hậu trường các Tuần lễ Thời trang

Nếu như sàn catwalk là thế giới của các người mẫu và nhà thiết kế, thì hậu trường lại là lãnh địa riêng của các phù thuỷ làm đẹp, nơi hé lộ rất nhiều mẹo trang điểm thú vị sau mỗi mùa thời trang.

Hết New York, London rồi lại đến Milan và Paris; tháng thời trang đã chính thức chấm dứt để lại ảnh hưởng lớn đến xu hướng và phong cách của nhiều mùa sau đó. Và dưới đây là các mẹo trang điểm đã được các chuyên gia bật mí phía đằng sau hậu trường – để hé lộ bí quyết được sở hữu vẻ ngoài lung linh như người mẫu đích thực.

Không phải ai cũng nên sơn móng tay sáng màu

Tại hậu trường show diễn Roland Mouret, chuyên gia làm móng Marian Newman đã chuẩn bị sẵn bốn màu sơn móng tay khác nhau để chọn lựa ra màu sắc thích hợp dành cho mỗi người mẫu, tuỳ thuộc vào tình trạng tay và móng. Những người may mắn sở hữu đôi tay hoàn hảo có thể được sử dụng sơn móng của Christian Louboutin màu La Favorita, sắc nude nhạt, hay Miss Mars, mang ánh than lung linh huyền ảo. “Độ tuổi của người mẫu quyết định màu sắc móng mà họ được sử dụng. Tất cả phụ thuộc vào tình trạng đôi tay,” Newman cho biết. “Những màu sơn móng tay càng về hướng nhạt thì càng buộc bạn phải có đôi tay đẹp.”

meo trang diem 02

Còn với những trường hợp ngược lại; Newman thường chỉ dùng những sắc đen (được gọi là Khol). Và với những người sở hữu đôi tay nằm đâu đó giữa hai cấp độ trên; thường được nhận màu sơn Very Prive, tức sắc đỏ đô cổ điển.

Làm thế nào để dùng sản phẩm dành cho tóc

“Phụ nữ thường có xu hướng lo lắng về việc thử nghiệm các sản phẩm dành cho tóc, nhà tạo mẫu tóc Guido Palau nói sau hậu trường sàn diễn Christopher Kane. Chính vì thế, ông đã đưa ra lời khuyên hãy sử dụng chúng theo đúng cách: “Tôi luôn nói với phụ nữ hãy thử một sản phẩm trước khi gội đầu thay vì sau đó. Hãy xịt sản phẩm vào tay và cào nhẹ lên tóc chứ đừng xịt thẳng chúng. Bằng cách đó, mái tóc sẽ trở nên dễ kiểm soát hơn.”

Đọc thêm: Những xu hướng trang điểm điên loạn nhất từ Tuần lễ Thời trang 2017.

Có nhiều cách để trang điểm lấp lánh

Ánh lấp lánh từ kim tuyến hay phấn phủ có lẽ là xu hướng trang điểm được ưa chuộng nhất tại các Tuần lễ Thời trang. Với Shrimps là làn môi được gắn đầy bụi kim tuyến; trong khi Topshop Emporio Armani lại biến đôi mắt thành những vì sao lấp lánh với muôn ngà tinh thể vụn.

meo trang diem 03

“Tôi được gợi cảm hứng từ những câu lạc bộ đêm ở London vào những năm 80; đầu những năm 90”, nghệ sĩ trang điểm Lynsey Alexander nói từ sau sân khấu. “Đó là lúc những cô gái thả mình vui chơi cả đêm dài; để được cảm thấy bản thân đang sống trọn vẹn và vui vẻ.” Với nguồn cảm hứng đó, những người mẫu qua đôi tay nhào nặn của Alexander có thể mang đôi mắt khói; lấp lánh ánh kim tuyến; hay một vài người khác lại sở hữu đôi chút nhấp nháy vui đùa nơi đuôi mắt. “Chúng tôi không tạo sẵn phom dáng cố định; mà tuỳ biến theo từng dáng mắt khác nhau của người mẫu”.

Để điểm trang cho tóc, không phải chỉ có mỗi một cách

Tại show diễn Rochas, nhà tạo mẫu tóc Anthony Turner đã vặn xoắn và kết những dải vải vào trong từng búi tóc; trong khi Sam McKnight lại tóm gọn phần đuôi ngựa vào những ống nhựa trong ở Chanel; và Tomohiro Ohashi quấn chúng vào trong những mẩu khăn lụa nhỏ trong show diễn Lanvin.

meo trang diem 04

Nhưng đó là chưa kể đến những đường dài lấp lánh ở Dries van Noten. Dù bạn có chọn lựa kiểu cách nào; việc điểm trang cho tóc bằng các mẫu phụ kiện chưa bao giờ lỗi mốt.

Hãy trang điểm cho da trông đích thực là da, chứ đừng là gì khác

Đối với hầu hết mọi người, lời khuyên trên nghe có vẻ thừa thãi. Làm sao làn da có thể trông như một thứ gì đó khác da được? Thế nhưng, trên thực tế, nhiều sàn diễn vẫn xuất hiện các nàng mẫu có làn da được đánh highlight mạnh tay đến nỗi tạo nên cảm giác về thứ gì đó siêu thực.

Có thể, đó là một vài xu hướng trang điểm trong vài mùa nhất định. Nhưng đối với thời điểm Xuân Hè năm 2018, giới chuyên gia đã quyết định đưa vẻ đẹp tự nhiên và khoẻ mạnh lên trên hàng đầu tiên – một vẻ ngoài chúng ta luôn mong muốn vào mỗi sáng thức dậy.

Chải xếch chân mày – mẹo trang điểm lên ngôi trong mùa mốt Xuân Hè

Chân mày từ lâu đã rất được giới chuyên gia trang điểm coi trọng; vì khả năng tạo khung và làm rõ hơn kết cấu xương cho gương mặt. Chính vì thế mà không ngạc nhiên khi hàng chân mày dày, rậm xuất hiện xuyên suốt các sàn diễn; từ New York; London đến Milan và Paris. Mẹo đơn giản nhất để thực hiện kiểu chân mày này chính là dùng Vaseline để bôi lên chân mày; sau đó lấy cây mascara cũ tạo đường hất tự nhiên.

mẹo trang điểm 05

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua