KHÁNH LINH: “TÔI SỢ GIÀ LẮM!”

Nàng YouTuber "cô em Trendy" với mái tóc ngắn cá tính tiết lộ những bí quyết làm đẹp nhanh mà hiệu quả

Chu trình dưỡng da của Khánh Linh

Chu trình dưỡng da của tôi cũng không có gì quá phức tạp. Ở bước làm sạch, tôi thường áp dụng nhất là phương pháp double cleansing (rửa mặt 2 bước. Trước hết dùng dầu tẩy trang, sau đó mới dùng sữa rửa mặt). Tôi đặc biệt quan tâm việc chống lão hóa cho da. Tôi sợ già lắm! Một mẹo dưỡng da mà tôi thường áp dụng là xịt khoáng cho da trước khi bôi kem dưỡng ẩm vào buổi tối. Nhờ đó, làn da bạn sẽ được dưỡng ẩm tốt hơn.

Vì tính chất công việc nên tôi phải trang điểm rất nhiều. Có những ngày từ sáng sớm tới tận nửa đêm, tôi phải thay đổi kiểu trang điểm và dặm phấn liên tục. Do đó, tôi tẩy trang ngay khi vừa về đến nhà, thay vì nằm trên giường nghỉ ngơi. Sau khi rửa mặt, tôi sẽ đắp mặt nạ. Nó giúp làn da và tinh thần tôi hoàn toàn thư giãn sau một ngày dài ở ngoài đường. Trong những chuyến công tác phải bay từ 5-6 tiếng trở lên thì việc đắp mặt nạ lại càng cần thiết, nếu không da sẽ bị mất nước nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Rửa mặt 2 bước là gì và bạn đã thực hiện đúng cách chưa?

Thư giãn là thiết yếu

Sau một ngày làm việc vất vả hay bị quá tải công việc, tôi sẽ đi mua sắm. Nếu không ra ngoài, tôi sẽ ở nhà đọc sách, chơi với bé cún Yoyo hoặc là đi ngủ. Thực sự thì tôi là một người rất thích ở nhà. Với những ngày không có lịch trình hay không bị stress vì công việc thì tôi luôn ưu tiên dành thời gian riêng cho bản thân. Cụ thể là ở nhà, đọc sách, ngủ hay dọn dẹp.

Chế độ ăn và tập luyện

Thực ra tôi không theo một chế độ ăn đặc biệt để duy trì vóc dáng như nhiều người nghĩ. Tôi chỉ đơn giản hạn chế ăn tinh bột, thức ăn nhanh (đôi khi thèm quá thì tôi cho phép bản thân ăn một ít) và ăn nhiều trái cây. Tôi cực kỳ thích ăn trái cây. Bên cạnh đó, tôi luôn chú ý uống đủ nước cho một ngày. Nước rất quan trọng cho sức khỏe và làn da. Tôi cũng tập gym như một cách để duy trì sức khỏe và giải tỏa tinh thần.

Mẹo trang điểm nhanh

Tôi luôn thủ sẵn trong túi một thỏi son tông nude. Những ngày cần trang điểm nhẹ để đi ra ngoài gặp bạn bè thì tôi cũng chọn tông màu này kết hợp với màu son đỏ Burgundy (màu đỏ bầm). Tôi nghĩ mình không hợp với những màu son quá tươi. Màu son lì tôi thích nhất là Pat McGrath dòng Matte Trance màu Omi.

Dưỡng tóc

Vì tóc khá yếu nên tôi hầu như không uốn hay nhuộm. Tôi sử dụng dầu gội và dầu xả của Kiehl’s. Sau đó, tôi dùng dầu dưỡng tóc của Moroccanoil để làm tóc bóng khoẻ.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua