ĐỂ LUÔN CÓ ĐÔI MÔI CĂNG MỌNG, ĐỪNG QUÊN CHỐNG LÃO HOÁ CHO MÔI

Harper's Bazaar mách bạn 5 biện pháp chống lão hóa cho môi dễ thực hiện

Chúng ta bình thường chỉ quen đánh son môi mà quên mất, đôi môi cũng cần những biện pháp chống lão hóa như da mặt. Đặc biệt là trong mùa dịch, việc đeo khẩu trang liên tục cũng khiến vùng da quanh môi bị hầm, bí hơi, dễ nổi mụn.

Những nếp nhăn quanh đôi môi lại dễ dàng khiến bạn trông già trước tuổi. Nếp nhăn đặc biệt xuất hiện nhiều ở những người nghiện hút thuốc, hay uống nước bằng ống hút, có làn da mỏng manh, và thường xuyên phơi nắng.

Nếu bạn nghĩ việc chống lão hóa cho môi chỉ đơn giản là bôi son dưỡng, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể sau đây của Harper’s Bazaar.

Dùng serum và son dưỡng môi

Để có đôi môi căng mọng, ít nếp nhăn, bạn sẽ cần serum hay son dưỡng có nhiều dưỡng chất hơn chỉ đơn thuần là bơ hạt mỡ (shea butter) hay sáp ong.

Son dưỡng chống lão hóa cho môi đời mới chứa những dưỡng chất chống lão hóa như: Retinol (trong Lip Serum của Verso); dầu squalane và axít hyaluronic (như High Performance Lip Filler của Dr. Macrene); AHA (trong Hydrating Lip Peel của StackedSkincare).

Sản phẩm chống lão hóa cho môi từ trái sang: High Performance Lip Filler, DR. MACRENE; Hydrating Lip Peel, STACKEDSKINCARE; Lip Serum, VERSO

Khi ra đường buổi sáng, hãy chọn son dưỡng có khả năng chống tia UV với chỉ số tối thiểu là SPF 30. Một lựa chọn tốt là UV Protective Lip Treatment SPF 30 từ Clé de Peau Beauté. Sản phẩm không màu nên hoàn toàn phù hợp khi kết hợp với son môi có màu.

Son dưỡng chống nắng SPF 30, CLÉ DE PEAU BEAUTÉ

Và cuối cùng, đừng quên chăm sóc vùng da quanh môi, khoé miệng. Khi bôi serum lên mặt, đừng lơ là vùng da này. Chăm chỉ mát-xa với máy làm đẹp cá nhân để tăng cường sự hấp thụ dưỡng chất cũng là ý tưởng hay.

>>> Xem thêm: TOP 5 SON DƯỠNG MÔI CHO MÔI THÂM XỈN BẠN NÊN BIẾT

 

Làm đẹp không xâm lấn với laser và peel

Những người có bờ môi thâm, xỉn màu, có thể tìm đến biện pháp tẩy tế bào chết hóa học (chemical peel) với AHA tại các clinic làm đẹp để ngay lập tức tìm lại độ hồng hào cho đôi môi. Biện pháp tại clinic sẽ giúp đôi môi bạn hồng hào ngay lập tức, nhanh hơn so với các serum hay son dưỡng tại nhà. Cách tốt nhất là kết hợp cả hai để có thể duy trì vẻ trẻ trung cho môi trong thời gian dài.

Bạn cũng có thể sử dụng biện pháp chữa trị bằng laser để cải thiện những nếp nhăn khó trị quanh vùng môi.

Phương pháp lăn kim cũng là trị liệu chống lão hóa cho môi hiệu quả. Trị liệu lăn kim giúp tăng cường sự sản sinh của collagen và elastin dưới da. Cái hay của trị liệu lăn kim là thời gian hồi phục nhanh, lại không khiến da bị nhạy cảm với tia UV như hai kiểu trị liệu trên.

 

Tiêm filler

Kylie Jenner nổi tiếng là người nghiện tiêm filler môi, để có bờ môi luôn mọng và dày

Nghe đến filler, chúng ta thường nghĩ ngay đến Botox và những đôi môi căng mọng kiểu chị em nhà Kardashian. Không hẳn.

Hiện tại đã xuất hiện những loại filler sử dụng axít hyaluronic (ví dụ Restylane Silk, Juvederm, hay Volbella) nhằm tăng cường độ ẩm cho môi. Đây là lựa chọn tốt cho những ai thường xuyên bị khô và bong tróc trên môi.

>>> Xem thêm: TẠM BIỆT BOTOX, FILLER THỜI ĐẠI MỚI ĐANG “TRỌNG DỤNG” AXÍT HYALURONIC

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua