CÁCH CHỌN NƯỚC HOA THEO LOẠI DA CỦA BẠN

Bạn có muốn một ngày dài chìm trong bầu không khí phảng phất một mùi hương mà bạn luôn yêu thích? Hẳn nhiên, câu trả lời là có. Nhưng, làm thế nào để tìm ra mùi hương yêu thích ấy? Một trong những cách thức độc đáo mà Bazaar gợi ý chính là chọn nước hoa theo loại da của bạn.

Việc tìm kiếm một mùi hương yêu thích có thể được xem như công cuộc trường kỳ của mỗi người phụ nữ. Bởi hơn cả thứ hương thơm thông thường, nước hoa chính là điều phản ánh chính xác tính cách mỗi con người, là điều tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút, hay ấn tượng mạnh mẽ nơi những người đối diện. Với lợi điểm như thế, sẽ không hề hoài công khi tìm được cho mình hương nước hoa yêu thích. Mà một trong những cách thức hiệu quả chính là chọn nước hoa theo loại da của bạn.

Loại da ảnh hưởng đến sự lựa chọn nước hoa như thế nào?

Một trong những điều rất quan trọng khi lựa chọn nước hoa chính là loại da của bạn. Các mùi hương sẽ toả hương khác nhau trên loại da khác nhau. Mỗi loại da đều có tỷ lệ các thành phần khác nhau mà không ai giống ai. Điều này tuỳ thuộc không chỉ vào bẩm sinh và chế độ chăm sóc, mà còn là chế độ ăn và điều trị y học. Chính vì thế, khi tìm đến loại nước hoa phù hợp, trước hết hãy xác định đúng loại da của mình.

Da dầu

Một trong những lợi thế hiếm hoi của những ai sở hữu làn da dầu chính là dùng nước hoa. Lượng dầu tự nhiên mà cơ thể sản xuất ra sẽ tạo nên một lớp nền hoàn hảo giúp nước hoa lưu trên da lâu hơn. Đối với những ai có làn da thiên dầu, các chuyên gia khuyên rằng hãy tìm đến các loại hương cam quýt, vì chúng mang đến cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều.

Đọc thêm: Harper’s Bazaar chọn: 14 hương nước hoa cho từng tính cách khác nhau

Da khô

Nước hoa là điều không tốt lắm đối với làn da khô. Hương thơm không được lưu lại lâu, đồng thời có thể khiến da bạn khô hơn. Những loại hương thơm nhẹ nhàng và tươi mới thậm chí còn nhanh mất đi hơn. Chính vì thế, đối với những ai sở hữu làn da khô, tốt hơn hết nên tìm đến các mùi hương đậm đà; đồng thời có chứa dầu trong chiết xuất nước hoa.

Mẹo nhỏ của Bazaar: Nếu bạn sở hữu làn da khô; tốt hơn hết không nên dùng các loại nước hoa thông thường; mà hãy tìm đến loại nước hoa dạng thỏi hay dạng dầu. Những sản phẩm loại này có thể giúp dưỡng ẩm và lưu hương lâu hơn.

Đọc thêm: Nước hoa dạng lăn Miss Dior Roller-Pearl: Tình yêu từ cái chạm đầu tiên

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm cũng có nhiều mức độ khác nhau. Sự nhạy cảm của da thường khác nhau rất nhiều, vì thế rất khó để phân loại được chúng. Một số da phản ứng với các thành phần nhất định, một số khác thì không. Một thông tin thường được đưa ra nhiều trong giới mỹ phẩm cao cấp là sản phẩm từ tự nhiên không làm da kích ứng. Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ chính xác. Vì các thành phần tự nhiên vẫn có thể tạo nên nhiều phản ứng khác biệt. Các loại nước hoa tự nhiên còn trầm trọng hơn thế. Chúng gây nên những kích ứng tiềm tàng cho làn da nhạy cảm. Đó chính là lý do hầu hết sản phẩm chăm sóc da đều ghi chú về fragance-free cho làn da nhạy cảm.

Cũng chính vì tính chất phức tạp như thế, nên cách tốt nhất để chọn ra loại nước hoa phù hợp với làn da nhạy cảm chính là Thử. Hãy thử chúng vào những vùng da khác như khuỷu tay chẳng hạn. Sau đó, hãy xem xét liệu da có chịu được tác động của nước hoa này không.

Mẹo nhỏ của Bazaar: Với những ai hay bị nổi mẩn đỏ mỗi khi dùng nước hoa; hãy xịt chúng lên quần áo hay mái tóc. Bằng cách, cơ thể bạn vẫn sẽ có mùi hương mà không lo kích ứng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua