Mẹo độc đáo giữ hương thơm lâu phai: Hãy chọn nước hoa theo loại da

Làm thế nào để tìm ra mùi hương phù hợp nhất với bản thân? Một trong những cách thức độc đáo chính là chọn nước hoa theo loại da của bạn.

Cách chọn nước hoa theo loại da của bạn

Việc tìm kiếm một mùi hương yêu thích có thể được xem như công cuộc trường kỳ của mỗi người phụ nữ. Bởi hơn cả thứ hương thơm thông thường, nước hoa phản ánh tính cách mỗi con người. Là điều tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút, hay ấn tượng mạnh mẽ nơi những người đối diện. Tuy nhiên, làm sao để hương thơm yêu thích phảng phất suốt ngày dài? Một mẹo hiệu quả chính là chọn nước hoa theo loại da của bạn.

Loại da ảnh hưởng đến sự lựa chọn nước hoa như thế nào?

Một trong những điều rất quan trọng khi lựa chọn nước hoa chính là loại da của bạn. Các mùi hương sẽ toả hương khác nhau trên loại da khác nhau.

Mỗi loại da đều có tỷ lệ các thành phần khác nhau mà không ai giống ai. Điều này tuỳ thuộc không chỉ vào bẩm sinh và chế độ chăm sóc, mà còn là chế độ ăn và điều trị y học. Chính vì thế, khi tìm đến loại nước hoa phù hợp, trước hết hãy xác định đúng loại da của mình.

>>> Xem thêm: TRẮC NGHIỆM: LÀM SAO BIẾT DA MÌNH THUỘC TUÝP DA NÀO?

Da dầu

Một trong những lợi thế hiếm hoi làn da dầu chính là thoải mái dùng nước hoa. Lượng dầu tự nhiên mà cơ thể sản xuất ra sẽ tạo nên một lớp nền hoàn hảo, giúp nước hoa lưu trên da lâu hơn. Hương thơm sử dụng từ ban sáng sẽ lưu lại suốt ngày dài trên da bạn.

Đối với những ai có làn da thiên dầu, các chuyên gia khuyên rằng hãy tìm đến các loại hương cam quýt. Chúng sẽ mang đến cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều.

Cách chọn nước hoa theo loại da của bạn

Nước hoa Aqua Allegoria của Guerlain với hương cam bergamot

>>> Đọc thêm: 4 CHAI NƯỚC HOA NỮ HƯƠNG TRÁI CÂY VÀ HOA CỎ THANH MÁT CHO MÙA THU

Da khô

Làn da khô không thực sự ưu ái nước hoa. Hương thơm không được lưu lại lâu. Đồng thời có thể khiến da bạn khô hơn. Những loại hương thơm nhẹ nhàng và tươi mới thậm chí còn nhanh mất đi hơn. Chính vì thế, đối với những ai sở hữu làn da khô, tốt hơn hết nên tìm đến các mùi hương đậm đà, đồng thời có chứa dầu trong chiết xuất nước hoa.

MẸO NHỎ: Nếu bạn sở hữu làn da khô, tốt hơn hết không nên dùng các loại nước hoa thông thường. Hãy tìm đến loại nước hoa dạng thỏi nén hay dạng dầu. Vì chúng chứa dầu, loại nước hoa này sẽ lưu hương lâu hơn trên da bạn.

Nước hoa không chứa cồn dạng dầu thơm (scented oil). Nó được làm từ tinh dầu cùng một loại dầu nền, ví dụ như dầu hạnh nhân, dầu safflower… Ảnh: Anthropologie

>>> Xem thêm: MISS DIOR ROLLER-PEARL: TÌNH YÊU TỪ CÁI CHẠM ĐẦU TIÊN

Da nhạy cảm

Độ nhạy cảm của tuýp da này có nhiều mức độ khác nhau. Vì thế rất khó để phân loại được chúng.

Một số da phản ứng với các thành phần nhất định, một số khác thì không. Có nhiều người cho rằng nên tìm đến sản phẩm tự nhiên để không kích ứng da. Tuy nhiên, điều này vẫn không đủ chính xác. Vì các thành phần tự nhiên vẫn có thể tạo nên nhiều phản ứng khác biệt.

Cũng chính vì tính chất phức tạp như thế, nên cách tốt nhất để chọn ra loại nước hoa phù hợp với làn da nhạy cảm chính là thử. Hãy thử chúng vào những vùng da khác như khuỷu tay chẳng hạn. Sau đó, hãy xem xét liệu da có chịu được tác động của nước hoa này không.

MẸO NHỎ: Với những ai hay bị nổi mẩn đỏ mỗi khi dùng nước hoa, hãy xịt chúng lên quần áo hay mái tóc. Như vậy, cơ thể bạn vẫn sẽ có mùi hương mà không lo kích ứng.

Nước hoa thơm xịt tóc Gabrielle Chanel Hair Mist

>>> Xem thêm: NƯỚC HOA ELIE SAAB LE PARFUM ESSENTIEL: NỐT HƯƠNG TRẦM CHO NHỮNG CÔ GÁI TỰ TIN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm