Lady Gaga vào vai nào trong phần 2 phim Joker?

Margot Robbie đã đóng vai nhân vật Harley Quinn trong các bộ phim Suicide Squad, nhưng phiên bản của Lady Gaga đang được đồn đoán là sẽ 'tồn tại trong một vũ trụ khác'. Thông tin này đã gây sự háo hức đối với Fan DC. Liệu đây có phải là một vở nhạc kịch thành công?

Nữ hoàng nhạc Pop rất có thể vào vai Harley Quinn trong phần tiếp theo của Joker. Ảnh:Instagram @ladygaga

Thông tin Lady Gaga sẽ vào vai Harley Quinn trong phần tiếp theo của Joker đã rộ lên trong giới truyền thông từ giữa tháng 6. Đến hôm nay Lady Gaga đã ngầm xác nhận tham gia Joker 2 nhưng không tiết lộ cụ thể liệu cô có nhận vai Harley Quinn hay không.

Nữ ca sĩ – diễn viên tiết lộ tin tức trên các trang mạng xã hội bằng một đoạn teaser âm nhạc. Trong video xuất hiện hình ảnh Gaga và bạn diễn Joaquin Phoenix (người thủ vai Joker) đang cùng nhau nhảy múa. Tựa đề phần 2 phim sẽ là Joker: Folie à Deux (tạm dịch: Sự điên cuồng của 2 người) và ấn định ngày phát hành vào 4/10/2024.

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Lady Gaga (@ladygaga) chia sẻ

Từ trước đến nay, Joker luôn gắn kèm với Quinn, cựu bác sỹ tâm thần của Arkham Asylum. Do đó, nhiều phỏng đoán cho rằng Lady Gaga hoàn toàn phù hợp để đảm nhận vai diễn này. Dù thời gian gần đây, hình ảnh Harley Quinn gắn liền với nữ diễn viên Margot Robbie. Chính xác thì Margot Robbie đã đảm nhiệm vai diễn cựu bác sỹ tâm thần đến ba lần: trong Suicide Squad (2016), Birds of Prey (2022), và The Suicide Squad (2021).

Sự xuất hiện của Lady Gaga trong Joker có cứu vãn được “tình hình” cho Warner Bros?

lady-gaga-dong-vai-harley-quinn-trong-phan-tiep-theo-cua-joker

Các bộ phim của Lady Gaga đều có sự thành công tột bậc. Ảnh: Instagram @ladygaga

Theo thông tin hé lộ, Joker 2 sẽ thuộc thể loại phim nhạc kịch. Tưởng như đây là lựa chọn phù hợp cho Lady Gaga vì cô là ca sỹ nổi tiếng. Nhưng nó cũng là một lựa chọn rủi ro cho Warner Bros, đơn vị sản xuất.

Năm 2021 được nhận định là sự thất bại của dòng phim nhạc kịch. Nhiều tác phẩm ra rạp được đánh giá cao ở mặt nội dung nhưng lại thu về doanh số phòng vé thấp đáng kinh ngạc như In The Heights, West Side Story… Điều này đặt ra dấu hỏi về chỗ đứng cho thể loại phim diễn xuất kết hợp âm nhạc.

Bên cạnh đó, Warner Bros vừa bị tai tiếng là bất ngờ cắt nhiều tựa phim được đầu tư khủng như Batgirl, The Witches (cho HBO Max). Thông tin Lady Gaga tham gia phim Joker 2 được hé lộ ngay giữa tình huống “nước sôi lửa bỏng” cho Warner Bros, như một niềm xoa dịu cho những ai đang mất tinh thần vào hãng sản xuất phim.

Ảnh: Instagram @houseofguccimovie

Cho đến nay, Lady Gaga đã thành công vượt bậc khi chuyển hướng sang đóng phim. Ngay từ phim đầu tay, A Star is Born, cô đã nhận được đề cử Oscar. Bên cạnh đó là đề cử sáng giá, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của House of Gucci tại Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh Quốc và Quả cầu vàng.

Bên cạnh đó, sự trở lại của bộ đôi nam chính Joaquin Phoenix và đạo diễn – biên kịch Todd Phillips phần nào bảo chứng cho chất lượng phim. Hãy cùng chờ xem liệu Joker 2 có phá vỡ “lời nguyền” của dòng phim nhạc kịch khi ra mắt năm 2024.

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm