Love for Sale: Cuộc hẹn cuối cùng của bộ đôi Tony Bennett và Lady Gaga

Đây là album hợp tác lần thứ hai của danh ca sở hữu 20 giải Grammy, Tony Bennett và ngôi sao nhạc pop Lady Gaga.

Năm 2014, album Cheek to Cheek đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Tony Bennett và Lady Gaga và đã thành công rực rỡ. Hơn 770.000 đĩa được tiêu thụ ở Mỹ. Album nhận về vô số đánh giá tích cực. Nó cũng đoạt giải thưởng Grammy lần thứ 57.

Đầu tháng 8 vừa qua, nhân sinh nhật thứ 95 của Tony Bennett, tại Radio City Music Hall (New York) đã diễn ra hai đêm nhạc do Bennett và Lady Gaga biểu diễn. Đêm đầu tiên diễn ra vào ngày 3/8 chính thức giới thiệu album thứ hai từ bộ đôi này: Love for Sale.

Love for Sale là lời tri ân gửi đến Cole Porter

Nếu bạn yêu thích nhạc Jazz, hẳn bạn từng một lần nghe đến cái tên Cole Porter. Ông là nhà soạn nhạc người Mỹ lừng danh của thế kỷ XX. Chính vì thế, album Love for Sale của Lady và Tony Bennett được tạo ra để tri ân các đóng góp của ông cho nền nhạc Jazz thế giới.

Vui vui: Trong bộ phim Midnight in Paris nổi tiếng từng đoạt giải Oscar của đạo diễn Woody Allen, nhân vật chính Gil (Owen Wilson thủ vai) tình cờ được trở về quá khứ. Anh đã gặp những tên tuổi lừng lẫy của những năm 1920 tại Paris. Trong đó có nhà văn Ernest Hemingway, vợ chồng nhà văn Scott Fitzgerald và nhạc sỹ Cole Porter.

Tất cả 10 ca khúc trong album đều là những sáng tác của Cole Porter. Trong đó, single chính của album là ca khúc I Get a Kick Out of You. Single này đã được phát hành vào đêm nhạc ngày 3/8.

Trong album, Lady Gaga trình diễn solo hai bài hát Do I Love You Let’s Do It (Let’s Fall In Love). Còn Tony Bennett hát So in LoveJust One of Those Things. Nếu Tony Bennett phô diễn chất giọng mạnh mẽ của mình dù đã ở tuổi 95. Thì Lady Gaga chinh phục người nghe bằng cách hát trữ tình, đầy cảm xúc.

Album cuối cùng của huyền thoại âm nhạc Tony Bennett

Được biết, Love for Sale là album thứ 61 và cũng là album cuối cùng của Tony Bennett, huyền thoại âm nhạc có sự nghiệp trải dài hơn 7 thập kỷ. Sau hai buổi trình diễn tại Radio City Music Hall, ông đã tuyên bố giã từ sân khấu vì vấn đề sức khỏe. 

Album Love for Sale được hai hãng thu âm Columbia và Interscope Records phát hành vào ngày 1/10/2021. Phiên bản digital do hãng Target phát hành độc quyền. Đĩa deluxe quốc tế có thêm hai ca khúc cũng của Cole Porter. Đó là I’ll Got You Under My SkinYou’re the Top. 

Love for Sale

Postcards và các vật phẩm tặng kèm khi mua album Love for Sale phiên bản standard.

THÔNG TIN THÊM

Bạn có thể tải và nghe album Love for Sale (bản digital) trên Spotify hoặc Apple Music.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm