Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không? Kỹ thuật lắc vòng đúng để giảm cân

Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không? Nếu muốn giảm cân cũng như giảm mỡ bụng, bạn hãy đọc ngay để coi hiệu quả của phương pháp này

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân, tập thể dục thường xuyên cũng vậy. Để giảm cân, ngoài tập trung vào tập luyện tim mạch và cơ bắp, bạn nên dành một vài ngày phục hồi hoặc tập các bài tập nhẹ như yoga. Vậy lắc vòng thì sao? Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không? Tìm hiểu ngay!

Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không và 6 lợi ích khi lắc vòng

Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không

1. Đốt cháy calo

Một nghiên cứu năm 2011 do Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE) thực hiện với 16 người tham gia cho thấy: lắc vòng trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy tới 210 calo. ACE cho biết một buổi tập lắc vòng tích cực có thể so sánh với kickboxing, thể dục nhịp điệu hoặc một buổi tập luyện chuyên nghiệp để đốt cháy calo.

2. Giúp giảm cân

Lắc vòng có thể giúp bạn giảm cân nếu kết hợp với một chiến lược ăn uống lành mạnh, phù hợp và tập luyện thường xuyên. Bạn có thể giảm khoảng 450g mỗi tuần nếu bạn cắt giảm 500 calo mỗi ngày, thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục.

>>> Bạn có thể quan tâm: TOP 7 MÓN ĂN LOW CARB ĐỂ GIẢM CÂN

3. Tăng cường lưu thông máu

Lắc vòng là một hình thức tập luyện tim mạch, còn được gọi là bài tập thể dục nhịp điệu, giúp tim bơm máu tốt hơn. Bạn cần dành ít nhất 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần để thấy được lợi ích. Lợi ích của tim mạch bao gồm tăng sức bền, nhiều năng lượng hơn, giảm cân, tinh thần phấn chấn và cải thiện sức khỏe tổng thể.

4. Lắc vòng có giảm được mỡ bụng không? Làm săn chắc cơ bụng

Lắc vòng có thể làm săn chắc các cơ bụng, củng cố các cơ giữ cho bạn đứng thẳng. Chúng bao gồm cơ bụng, cơ xiên và cơ vùng chậu. Giữ thăng bằng vòng qua eo và liên tục luân chuyển phần thân qua lại sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ này.

5. Cải thiện sự cân bằng

Lắc vòng cũng có thể giúp tăng khả năng giữ thăng bằng của bạn. Điều này rất quan trọng đối với sự ổn định, có thể giúp ngăn ngừa các chấn thương liên quan đến ngã, đặc biệt là khi bạn già đi.

6. Tạo nên một buổi tập luyện vui vẻ

Lắc vòng thực sự thú vị, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tập luyện. Nhờ thế, bạn sẽ duy trì việc tập luyện thường xuyên hơn.

Vậy lắc vòng có giảm được mỡ bụng không?

giảm mỡ bụng bằng lắc vòng

Lắc vòng giúp giảm cân, đặc biệt có lợi cho việc loại bỏ lớp mỡ bụng cứng đầu vì nó kích hoạt các cơ xung quanh eo như cơ bụng, cơ xiên, cơ vùng chậu. Lắc vòng có lợi ích tương tự như các bài tập aerobic khác như zumba hoặc Pilates. Chuyển động lặp đi lặp lại của việc lắc lư phần bụng, hông sẽ giúp kích hoạt các cơ vận động và đốt cháy calo. Như vậy, lắc vòng có thể giảm mỡ bụng.

Theo một nghiên cứu năm 2010, lắc vòng cũng là một bài tập tốt cho tim mạch. Những người tham gia nghiên cứu đạt trung bình 151 nhịp tim mỗi phút trong khi tham gia vào hoạt động này. Các bài tập tim mạch như lắc vòng không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giữ sức khỏe tổng thể tốt vì giúp tim của bạn bơm và tuần hoàn để đảm bảo bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Giảm cân không phải chỉ xoay quanh việc giảm các con số. Giảm cân tổng thể cũng như giảm mỡ bụng là áp dụng một lối sống lành mạnh hơn, duy trì tập luyện thường xuyên mỗi ngày để giảm cân thành công về lâu dài.

>>> Bạn có thể quan tâm: CÁCH LÀM TRÀ BÍ ĐAO GIẢM CÂN

Kỹ thuật lắc vòng giúp giảm mỡ bụng

cách chọn vòng lắc

Trước tiên bạn cần chọn đúng loại vòng.

♦ Tìm đúng kích thước: Vòng để lắc có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn được một chiếc thích hợp cho mình. Vòng đệm lý tưởng phải cao bằng đáy khung xương sườn của bạn. Vì vậy, khi mua trực tuyến, hãy sử dụng biểu đồ kích thước để tìm vòng phù hợp với nhu cầu của bạn.

♦ Chọn trọng lượng vòng: Vòng để lắc cũng có nhiều trọng lượng khác nhau, từ 450g đến khoảng 2kg. Vòng có trọng lượng lớn sẽ có kích thước lớn hơn và thường có lớp đệm xung quanh để tránh bị bầm tím. Chúng cho hiệu quả săn chắc cơ bắp nhiều hơn những chiếc vòng có trọng lượng thấp. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu hoặc những người có vấn đề về lưng, hãy mua một chiếc vòng có trọng lượng nhẹ để đảm bảo an toàn. Vòng nhỏ hơn, nhẹ hơn sẽ quay nhanh hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn; trong khi vòng lớn hơn, nặng hơn cần ít năng lượng hơn.

♦ Bắt đầu chậm: Khi bắt đầu tập lắc vòng, như với bất kỳ thói quen tập thể dục mới nào, hãy bắt đầu từ từ. Bạn có thể bắt đầu với mức tăng nhỏ từ 5 đến 10 phút một vài lần mỗi ngày và tăng dần.

Dưới đây kỹ thuật lắc vòng cho người mới bắt đầu.

lắc vòng có làm tan mỡ bụng không
  • Đứng với hai chân rộng bằng vai, đưa một chân lên trước chân kia một chút.
  • Giữ lưng thẳng. Đặt vòng quanh eo của bạn và giữ ở hai bên, để vòng tựa vào lưng.
  • Bắt đầu lắc lư qua lại lấy đà, sau đó xoay vòng tròn về phía bạn thấy thích hợp hơn. Những người thuận tay phải có thể thích ngược chiều kim đồng hồ, trong khi những người thuận tay trái có thể thích nhịp điệu theo chiều kim đồng hồ.
  • Khi vòng bắt đầu quay, hãy bắt đầu lắc hông của bạn qua lại để giữ cho vòng tiếp tục. Di chuyển hông của bạn về phía trước khi vòng qua bụng của bạn và di chuyển chúng về phía sau khi nó vượt qua lưng của bạn.
  • Hãy cố gắng duy trì nhịp điệu ổn định mà không dừng lại hoặc bỏ vòng. Nếu vòng bắt đầu trượt xuống, bạn có thể lắc hông nhanh hơn một chút để nâng vòng về vị trí cũ. Tránh mặc quần áo rộng trong khi lắc vòng, vì nó có thể bị vướng vào vòng.

Đến đây hẳn bạn đã biết lắc vòng có giảm được mỡ bụng không. Lắc vòng giúp giảm calo, làm săn chắc vùng bụng nên chắc chắn sẽ giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, để giảm mỡ bụng lâu dài, bạn nhớ tập luyện thường xuyên kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học nhé! Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: SỬ DỤNG GỪNG NGÂM RƯỢU GIẢM MỠ BỤNG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm