Nhan sắc đỉnh cao của Hứa Khải, Chung Sở Hy trong Lạc lối dưới lòng Côn Luân

Hứa Khải là nam diễn viên có phim ra mắt đều đặn nhất trong hai năm trở lại đây. Sau thất bại của Thượng thực, liệu anh có tạo được thành tích với Lạc lối dưới lòng Côn Luân?

phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains)

Bộ phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains) quy tụ hai visual đỉnh cao là Chung Sở Hy và Hứa Khải. Ảnh: IQIYI

Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in theKunlun Mountains) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng. Phim nói về chủ đề trộm mộ để cướp kho báu.

Ai đã từng đọc các bộ truyện kinh dị về Ma thổi đèn chắc cũng có biết qua về khía cạnh trộm mộ. Nghề nghiệp này có những môn phái nổi tiếng là Mô Kim Hiệu Úy, Phát Khâu, Ngự Lĩnh… và họ được cho là có thật trong lịch sử. Phái Mô Kim xuất hiện từ thời Chiến quốc, còn phái Phát Khâu có từ thời Hậu Hán.

Đến thời Tam quốc phân tranh, Tào Tháo đã tập hợp những đội quân chuyên đạo mộ với mục đích săn lùng châu báu của cải được chôn cùng với mộ. Lần thu hoạch nhiều nhất của Tào Tháo là lần đạo mộ Lương hiếu vương Lưu Vũ. Lượng châu báu đào được đủ nuôi quân tới 3 năm.

Hứa Khải

Hứa Khải có những màn đấu võ hiện đại xuất sắc trên phim. Ảnh: IQIYI

Nội dung phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains)

Tương truyền bên trong Di tích Côn Luân có cất giấu bí mật trăm ngàn năm nay của Ngũ Môn.

Ngũ Môn là một môn phái giang hồ, thành lập vào thời Bắc Tống. Họ chỉ trộm mộ của hoàng đế, thế nên còn có tên là Tầm Long Ngũ Môn. Còn tổng chưởng của Ngũ Môn chính là Thiên quan Côn Luân.

Gần mấy trăm năm nay, Ngũ Môn đã không còn trộm mộ nữa, đều chuyển sang làm nghề khác. Phát Khâu đã mở tiền trang (ngân hàng). Mô Kim mở tiêu cục. Còn hai môn phái Tá Lĩnh và Bàn Sơn không rõ tung tích.

Đinh Viễn Sơn vốn là Thiên quan Côn Luân đương nhiệm. Ông truyền ra bên ngoài mình làm khảo cổ, nhưng người ta cho rằng thứ ông nghiên cứu vẫn là những đồ vật trong mộ.

Hứa Khải vai Đinh Vân Tề

Đinh Vân Tề vì tìm cha mà quay trở lại giang hồ. Ảnh: IQIYI

Nửa năm trước, Đinh Viễn Sơn dẫn đốc quân tới mở Di tích Côn Luân. Sau đó không biết kết quả ra sao, lại trở thành trùm trộm mộ, kẻ phản bội lớn nhất của Ngũ Môn. Ông bị Phát Khâu và cảnh sát truy lùng. Thực tế cái bọn họ muốn là vật báu mà Đinh Viễn Sơn đang nắm giữ.

Đinh Vân Tề là con trai của Đinh Viễn Sơn, đã sang Anh du học được 6 năm. Nay anh bí mật trở về Thượng Hải sau khi nhận được điện báo của cha. Anh lập tức bị nhiều thế lực truy lùng vì là người thừa kế duy nhất có thể mở khóa kho báu ở Di tích Côn Luân.

Đây cũng là thời kỳ nhập nhằng giữa chế độ Dân Quốc và phong kiến, khi nhiều người trong Ngũ Môn vẫn giữ quan điểm phong kiến giang hồ từ phục trang cho đến vũ khí. Trong khi quan chức chính phủ Dân Quốc lại sử dụng súng.

Chung Sở Hy vai Vô Song

Vô Song luôn sát cánh cùng Đinh Vân Tề. Ảnh: IQIYI

Đinh Văn Tề sau đó đã tập hợp những tinh anh cùng chung chí hướng để phá bỏ xiềng xích của những quan niệm phong kiến cứng nhắc, những truyền thống suy đồi. Mục tiêu của anh là tìm kiếm báu vật trong Di tích Côn Luân và giao nó cho Tân Trung Quốc.

Các nhân vật trong phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains)

1. Đinh Vân Tề (Hứa Khải đóng)

Các nhân vật trong phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains)

Ảnh: IQIYI

Đinh Vân Tề mang tư tưởng đổi mới tiến bộ. Anh nói mình không phải là người của Ngũ Môn nên không tuân theo những quy định xiềng xích của môn phái này.

Anh vốn chán ghét Ngũ Môn, chán ghét giang hồ. Để không làm thiên quan, 6 năm trước anh giận dỗi cha bỏ nhà ra đi, tới nước Anh học.

Trở về nước để tìm cha, Đinh Vân Tề rơi vào những hiểm nguy ở khắp mọi nơi. Nhưng là một người vô cùng thông minh, giỏi binh pháp, giỏi võ thuật… anh đã chiến đấu tới cùng để bảo vệ lý tưởng của mình.

Tuyệt học võ công của anh là Liễu Diệp Phi Nhứ, tức sử dụng ám khí.

2. Vô Song (Chung Sở Hy đóng) phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains)

Vô Song (Chung Sở Hy đóng) 

Ảnh: IQIYI

Vô Song là tiểu sư muội ở môn phái Phát Khâu. Cô rất được chưởng môn phái Phát Khâu là Châu Cừu Hải yêu thương như con gái.

Đinh Vân Tề và Vô Song lớn lên cùng nhau, vốn là huynh muội thanh mai trúc mã. Trong một lần nguy cấp, anh giao báu vật gia tộc là Long Cốt nhờ cô cất giữ. Chẳng ngờ Châu Cừu Hải và Vô Song đều xem đó như là sính lễ, buộc Đinh Vân Tề phải lấy cô.

Đinh Vân Tề không đồng ý, vì anh muốn hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu. Vô Song là cô gái vẫn giữ quan điểm phong kiến, cô không hiểu tình yêu là gì nhưng vẫn nhất mực đòi gả cho Đinh Vân Tề.

Vô Song rất giỏi võ công, vũ khí của cô là dây thừng và rìu. Rìu cũng là vũ khí đặc trưng của phái Phát Khâu. Đặc biệt cô có thể dùng tiếng tiêu để điều khiển thế trận Tốn Phong Úng. Đây là binh pháp thượng thừa của Phát Khâu, ai rơi vào đều bỏ mạng.

3. Châu Cừu Hải (Trương Thần Quang đóng)

Châu Cừu Hải (Trương Thần Quang đóng)

Ảnh: IQIYI

Ông là chưởng môn phái Phát Khâu. Chính ông vu oan cho cha của Đinh Vân Tề là kẻ trộm mộ, kẻ phản bội Ngũ Môn để có cớ thanh lý môn hộ. Mục đích cũng chỉ là kho báu Côn Luân.

Dù lòng dạ không ngay thẳng, nhưng Châu Cừu Hải rất yêu thương Vô Song, đối xử tốt với các đồ đệ, nhìn chung cũng là người biết hạ thủ lưu tình.

4. Lạc Vân Tùng (Vương Dương đóng) phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân

Lạc Vân Tùng (Vương Dương đóng) phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân

Ảnh: IQIYI

Lạc Vân Tùng là Cục trưởng Cục Cảnh sát, tâm địa nham hiểm, dùng quyền thế để đàn áp người khác. Anh ta sẵn sàng vì mục đích săn tìm kho báu của mình mà làm ra những chuyện đáng sợ.

5. Lạc Cửu Thiên (Bao Bối Nhĩ đóng)

Lạc Cửu Thiên (Bao Bối Nhĩ đóng)

Ảnh: IQIYI

Lạc Cửu Thiên bên ngoài đáng ghét, bên trong càng thối rữa. Hắn và Lạc Vân Tùng dù không phải anh em ruột nhưng đều được nghĩa phụ nuôi dưỡng. Lạc Cửu Thiên rất nghe lời Lạc Vân Tùng, tuy cũng không ít lần làm hỏng chuyện.

Lạc Cửu Thiên là một kẻ tàn ác và háo sắc. Lần đầu tiên nhìn thấy Vô Song hắn đã nảy sinh tâm tư thèm muốn, còn trơ tráo đòi thành thân với cô. Hắn dùng vũ lực để đe dọa Châu Cừu Hải phải gả cô cho hắn, lợi dụng cô để bắt Đinh Vân Tề.

6. Sở Phong Linh (Nguyễn Cự đóng)

Sở Phong Linh (Nguyễn Cự đóng)

Ảnh: IQIYI

Cô là em gái của Lạc Vân Tùng và Lạc Cửu Thiên, là chuyên viên cơ quan hành chính của “phu nhân”.

Sở Phong Linh cũng được đi du học ở nước ngoài. Trong khi anh trai Lạc Vân Tùng chỉ muốn cô lấy chồng, sinh con và có cuộc sống yên ổn thì Phong Linh lại muốn có cơ đồ của riêng mình.

Vẫn chưa biết tại sao cô lại muốn chiếm hữu Long Cốt.

7. Tôn Tam Huyền (Mạnh A Tái đóng) phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân 

Tôn Tam Huyền (Mạnh A Tái đóng) phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân

Ảnh: IQIYI

Tôn Tam Huyền hay còn gọi là Tam Nhi. Anh là chưởng môn tạm thời của Mô Kim, vẫn luôn trung thành với nhà họ Đinh, hết lòng tương trợ Đinh Vân Tề. Vũ khí của anh là hai móc câu.

8. Giang Đại Học Vấn (Hà Phụng Thiên đóng)

Giang Đại Học Vấn (Hà Phụng Thiên đóng)

Ảnh: IQIYI

Anh là đồ đệ trung thành của phái Phát Khâu, luôn nghe theo hướng dẫn của chưởng môn cùng đại sư huynh Hoa Tinh Thần, thường giúp đỡ Vô Song.

9. Hạ Bưu

Hạ Bưu

Ảnh: IQIYI

Hạ Bưu là đội trưởng Đội truy bắt Cục Cảnh sát, là cánh tay phải đắc lực của Lạc Vân Tùng.

Có nên xem phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains)?

Phim có nội dung khá lạ khi vừa kết hợp giữa bối cảnh hiện đại thời Dân Quốc và phong cách “người trong giao hồ” của Ngũ Môn. Trong khi cảnh sát dùng súng thì các phe phái trong Ngũ Môn dùng khinh công và võ thuật lợi hại.

Kỹ xảo võ thuật trong phim nhìn chung khá đặc sắc với nhiều loại vũ khí đáng sợ, không có những cảnh slow motion nhàm chán. Đặc biệt mỗi môn phái có một loại võ công chân truyền riêng. Chẳng hạn trận pháp Tốn Phong Úng do Vô Song điều khiển để bắt đám người của Tôn Tam Huyền được đánh giá là khá sáng tạo.

phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains)

Ảnh: IQIYI

Chấm điểm phim: 7/10

Bộ phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân có mở đầu khá thu hút. Nhan sắc của Chung Sở Hy quả thật không thể xem thường, kết hợp với trang phục đen đỏ và kiểu tóc thập niên 1990 khiến cô vô cùng nổi bật, ấn tượng. Tính cách trẻ con của nhân vật Vô Song cũng được Chung Sở Hy chuyển tải khá linh hoạt.

Lạc lối dưới lòng Côn Luân

Chung Sở Hy có vẻ đẹp tân thời, mạnh mẽ. Ảnh: IQIYI

Hứa Khải vẫn đẹp trai lãng tử như mọi khi. Đặc biệt trong bộ phim này anh được đầu tư trang phục nổi bật, chỉ mới tập đầu mà đã diện 5 bộ vừa hiện đại vừa dân quốc. Nhan sắc của Hứa Khải khiến người ta có cảm giác hơi hư ảo, phù hợp với hoàn cảnh trốn chạy của nhân vật Đinh Vân Tề.

Hứa Khải phim Lost in the Kunlun Mountains

Hứa Khải sở hữu nhiều bộ trang phục đẹp lạ trong phim. Ảnh: IQIYI

Sự kết hợp giữa Hứa Khải và Chung Sở Hy đã tạo ra một bữa tiệc nhan sắc khá no mắt cho khán giả, nhưng diễn xuất tốt nhất trong những tập qua phải nói đến Bao Bối Nhĩ. Nhân vật Lạc Cửu Thiên gàn dở được anh thể hiện vừa gây cười vừa gây sợ.

Trương Hinh Dư phim Lost in the Kunlun Mountains

Trương Hinh Dư vai Tước Yên Chi. Ảnh: IQIYI

Đặc biệt, mỹ nhân nhiều thị phi Trương Hinh Dư cũng xuất hiện trong phim với vai Tước Yên Chi cùng tạo hình cực ngầu.

Bộ phim Lạc lối dưới lòng Côn Luân (Lost in the Kunlun Mountains) gồm 36 tập, bắt đầu phát sóng vào ngày 27- 7 lúc 19 giờ từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần trên IQIYI.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm