Kỹ thuật nạm kim cương “tuyết rơi” là gì mà Richard Mille lại ưu ái đến vậy?

Kỹ thuật nạm kim cương tuyết rơi mang đến vẻ ngoài sang trọng cho những tuyệt tác đồng hồ của Richard Mille, khiến chúng trở thành một thế giới mùa đông kỳ diệu trên cổ tay của bạn.

Đồng hồ nữ Richard Mille RM 07-01 nạm kim cương. Ảnh: LilasLeQuellec/Richard Mille

Kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo, thạch lựu tsavorites, sapphire, ngọc mắt mèo opal, đá hematite và nhiều hơn nữa… Mỗi loại đá mang một vẻ đẹp độc đáo. Chỉ có kỹ thuật thiết kế phù hợp mới mang vẻ đẹp tiềm ẩn của những viên đá quý ra ánh sáng.

Để tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của đá quý, các nghệ nhân của Richard Mille đã tốn nhiều năm trời để lựa chọn những viên đá phù hợp với hình dạng của đồng hồ. Để rồi, các nghệ nhân bao phủ bề mặt và tạo độ sáng mong muốn. Kỹ thuật khảm, đính kim cương và đá quý thượng thừa là cách Richard Mille nâng tầm vẻ đẹp của đá quý.

Kỹ thuật nạm kim cương tuyết rơi trên đồng hồ Richard Mille

Cận cảnh chiếc đồng hồ Richard Mille được trang trí với kỹ thuật nạm kim cương mang tên “tuyết rơi”. Ảnh: Fabien Nissels/Richard Mille

Trong thế giới kim hoàn, có một kỹ thuật nạm đá quý gọi là tuyết rơi (snow setting). Kỹ thuật này phối hợp những viên kim cương nhí cắt tròn, hơi có sự chênh lệch về kích cỡ, sắp xếp chúng sao cho che phủ càng nhiều càng tốt khung sườn kim loại bên dưới. Các viên đá trông như được sắp xếp ngẫu hứng, mô phỏng hiệu ứng ánh sáng của những bông tuyết long lanh dưới ánh nắng mặt trời.

Kỹ thuật kim hoàn bậc thầy này đem lại hiệu ứng lấp lánh dưới ánh sáng trong mọi góc nhìn cho đồng hồ Richard Mille. Khi khảm vào đồng hồ, những viên đá có kích thước khác nhau được giữ bằng những ngạnh mảnh do những người thợ kỳ công tạo ra đặt vào trong lớp vỏ.

Kỹ thuật tuyết rơi tạo nên những bề mặt trông như chỉ có kim cương, không để lộ phần sườn kim loại nâng đỡ bên dưới. Ảnh: Fabien Nissels/Richard Mille

Kỹ thuật này đòi hỏi những nghệ nhân kim hoàn lành nghề nhất. Họ phải lựa chọn và sắp xếp các viên đá có đường kính từ 0,5 đến 1,6mm. Các viên đá quý được sắp xếp vừa khít, với độ chính xác đến từng micron, mà vẫn duy trì ấn tượng về một thiết kế ngẫu nhiên. Các thiết kế khảm nạm này là các tác phẩm nghệ thuật độc bản nằm trong bộ sưu tập đồng hồ nữ RM 07–01 và RM 037 của Richard Mille. 

Đặc biệt, ở phiên bản khảm toàn bộ, những vệt kim cương lấp lánh không chỉ xuất hiện trên khung bezel mà còn trên cả mặt số. Dây đeo cũng được nạm đá quý. Tất cả hòa quyện thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mê hồn.

Vẻ đẹp của ánh sáng từ những viên kim cương tròn cùng các loại đá quý được khéo léo khảm nạm tạo nên một mùa đông rực rỡ trên cổ tay người phụ nữ. Vẻ đẹp lấp lánh ấy còn là phép ẩn dụ tuyệt vời, bổ trợ và tôn vinh nhan sắc lấp lánh của phái đẹp.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM 

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole,
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3266 9356

>>> Xem thêm: ĐỒNG HỒ RM 71-02 AUTOMATIC TOURBILLON TALISMAN: CHIẾC BÙA MAY MẮN SẮC CẦU VỒNG TỪ RICHARD MILLE

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm