Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman: Chiếc bùa may mắn sắc cầu vồng từ Richard Mille

Chiếc đồng hồ này như một quả cầu disco đầy màu sắc cầu vồng trên cổ tay bạn

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman: Chiếc bùa may mắn sắc cầu vồng từ Richard Mille

Những viên đá quý lóng lánh bảy màu cầu vồng, tích tụ lại, làm nên một viên cầu disco rực rỡ. Đây là cảm giác của tôi khi ngắm nhìn dòng đồng hồ phiên bản giới hạn mới của Richard Mille, RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman.

Richard Mille thay áo mới cho dòng RM 71-02

Hai năm sau khi Richard Mille ra mắt các mẫu RM 71-02 ở gam màu trắng đen, thương hiệu một lần nữa cập nhật dòng đồng hồ này. Nếu phiên bản năm 2018 màu trắng đen đơn giản, thì phiên bản 2020 lại rực rỡ ánh cầu vồng.

Tổng cộng có 10 mẫu thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế lại chỉ có 7 chiếc sản xuất toàn cầu. Một bộ sưu tập cực kỳ giới hạn!

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman: Chiếc bùa may mắn sắc cầu vồng từ Richard Mille

Thương hiệu đã lấy cảm hứng từ phong cách disco của thập niên 1970 cho dòng đồng hồ mới. Lúc này, cơn sốt các disco club lên ngôi. Các thanh thiếu niên thiếu nữ như những con thiêu thân lao vào những buổi party thâu đêm suốt sáng. Ban ngày, họ có thể rất bình dị, mộc mạc. Nhưng ban đêm, đến với club, họ khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy nhất.

Dựa trên gu phong cách thời trang maximalism không e ngại này, Giám đốc sáng tạo Richard Mille, bà Cécile Guenat, đã tạo nên những mẫu RM 71-02 lóng lánh.

Viên cầu disco trên cổ tay hay bùa may mắn?

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman: Chiếc bùa may mắn sắc cầu vồng từ Richard Mille

Những chiếc RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman sử dụng những viên đá chưa từng xuất hiện trên các mẫu đồng hồ trước đây của Richard Mille.

Tsavorite, spessartite (một loại garnet siêu hiếm), amethyst, kim cương, spinel, ruby và sapphire được kết hợp tạo nên sự chuyển màu tinh tế trên vỏ đồng hồ. Mặt đồng hồ nạm hematite, malachite, opal hồng…

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman: Chiếc bùa may mắn sắc cầu vồng từ Richard Mille

Những viên đá cũng là lý do dòng đồng hồ này được đặt tên là Talisman (bùa may mắn). Theo quan điểm của phong thủy và tâm linh, mỗi viên đá đều có một năng lực khác nhau. Hematite tượng trưng cho sức mạnh tâm linh. Sugilite bảo vệ của chủ nhân. Opal hồng mang lại năng lượng xoa dịu và chữa lành…

Savoir Faire: Kỹ thuật làm nên những thiết kế RM 71-02 tuyệt đẹp

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman: Chiếc bùa may mắn sắc cầu vồng từ Richard Mille

Các nhà chế tác Richard Mille đã mất hơn 6 tháng để tìm kiếm và chọn lọc các viên đá quý phù hợp với thiết kế.

“Làm việc với những viên đá quý nhiều màu tưởng dễ mà khó. Lý do vì những viên đá có thể mang gam màu khá tương tự nhau. Nhưng chỉ cần thay đổi kích cỡ (carat) và cách cắt là chúng có thể trông khác hẳn”, bà Cécile Guenat giải thích.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman Savoir Faire

Mặt đồng hồ được thiết kế với các hoa văn geometric. Dây đồng hồ cũng vậy, được điều chỉnh riêng cho từng mẫu. Cả mười mẫu RM 71-02 đều có những thiết kế vỏ và mặt đồng hồ riêng biệt. Mặt đồng hồ mỏng tang, chỉ dày 0,90 mm.

Tuy nhiên, điểm giống nhau là chúng cùng sử dụng bộ máy CRMT1. Đây là bộ máy đầu tiên của Richard Mille có cơ chế tourbillon kết hợp với chế độ lên dây cót tự động (automatic). Nó đã mất 1,000 tiếng đồng hồ để được nghiên cứu và chế tác.

Ngắm toàn bộ 10 thiết kế của dòng đồng hồ RM 71-02

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman, mẫu Bianca. Gắn sapphire hồng, tsavorite, kim cương, peridot, ruby, hematite, opal hồng. Tổng cộng 941 viên đá, nặng 4,96 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman, mẫu Carmen. Gắn sapphire xanh và vàng, kim cương, tsavorite, peridot, lapis lazuli, chrysolemon, malachite. Tổng cộng nạm 971 viên đá, nặng 5,42 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman, mẫu Diana. Nạm sapphire, ruby, kim cương, lapis lazuli, xà cừ trắng, turquoise. Tổng cộng 915 viên, nặng 5,59 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman mẫu Gloria. Đính sapphire hồng và vàng, spinel đen, spessartite, kim cương, opal hồng, onyx, hematite. Tổng cộng 967 viên đá, nặng 5,26 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman mẫu Donna. Nạm sapphire hồng và vàng, kim cương, spessartite, ruby, opal hồng, hematite. Tổng cộng 823 viên đá, nặng 3,88 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman mẫu Grace. Nạm sapphire xanh và hồng, kim cương, amethyst, tsavorite, ruby, chrysoprase, opal. Tổng cộng 964 viên đá lên 5,05 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman mẫu Jane. Gắn sapphire xanh, hồng và vàng, kim cương, spessartite, ruby, turquoise, opal. Tổng 962 viên đá, nặng 4,95 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman mẫu Jessica. Nạm sapphire xanh và vàng, kim cương, spessartite, turquoise, lapis lazuli, hematite. Tổng cộng 954 viên đá nặng 5,58 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman mẫu Liz. Gam màu xanh tím đến từ tsavorite, peridot, sapphire tím, amethyst, kim cương, sugilite, chrysolemon, malachite. Tổng số lượng là 817 viên đá, nặng 4,45 carat.

Đồng hồ RM 71-02 Automatic Tourbillon Talisman mẫu Paloma. Gắn sapphire xanh và hồng, kim cương, xà cừ hồng, lapis lazuli, jasper, onyx, spinels đen. Tổng có 892 viên đá, nặng 5,79 carat.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole,
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3266 9356

>>> Xem thêm: RICHARD MILLE KẾT HỢP VÀNG VÀ CARBON, TẠO NÊN HỢP KIM CỰC SANG BỀN

Ảnh: Richard Mille
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm