Kinh nghiệm giữ lớp phấn nền bền lâu

Vốn thích trang điểm và hay sưu tập mỹ phẩm, bạn đọc Phạm Thúy Hằng (Hà Nội) đã gửi đến Bazaar một số chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng phấn nền dạng nén rất hữu ích cho phái đẹp

Việc trang điểm rất quan trọng đối với phụ nữ vì nó giúp tôn lên nét đẹp, che giấu nhược điểm và bảo vệ làn da. Trong đó, bước đánh nền quyết định hơn một nửa hiệu quả trang điểm.

Trên thị trường, phấn nền dạng nén là loại mỹ phẩm giàu chất giữ ẩm, giúp che phủ lỗ chân lông, nếp nhăn cũng như các khuyết điểm trên gương mặt. Phấn nền dạng nén có tác dụng làm sáng da, đem lại vẻ đẹp tự nhiên, tạo ẩm, giảm thiểu những tỳ vết trên da. Điểm đặc biệt cần phải đề cập tới, đó là phấn nền dạng nén đem lại cho chúng ta một làn da trông mỏng nhẹ, tự nhiên, giúp che phủ tốt cho các nếp nhăn, khuyết điểm trên mặt, làn da sẫm màu và vết thâm quầng dưới mắt.

Trước khi đánh phấn nền, tôi thường sử dụng một lớp kem giữ ẩm vừa đủ bởi lẽ đây là bước rất quan trọng, giúp giữ lớp nền lâu bền và mỏng mịn. Chúng ta cũng phải rất kỹ càng trong việc chọn kem cho phù hợp với làn da, ví dụ với da nhờn, chọn kem không dầu (oil-free), da khô chọn kem có chất giữ ẩm. Cũng xin chia sẻ một mẹo rằng khi thoa kem lót, tôi thường đợi kem khô hẳn rồi mới tiếp tục thoa kem nền. Ta không nên thoa liên tục hết lớp này đến lớp khác, sẽ gây phản tác dụng, dễ tạo cảm giác nặng nề và làm khuôn mặt mất vẻ tự nhiên.

Một điểm nữa cũng nên chú ý khi dùng phấn nền dạng nén để đạt hiệu quả cao nhất đó là dụng cụ tán phấn nền. Đối với tôi, dụng cụ ưu việt nhất là miếng mút vì chúng giúp hút bớt phấn trong quá trình đánh, giúp lớp nền mỏng, đều và tự nhiên. Đồng thời, với cách này chúng ta cũng tiết kiệm được kem nền và giúp kem không quá mau khô trong quá trình tán. Trong khi đó, dùng tay dễ tạo nên các vệt không đều, khiến lớp phấn dày nhưng mau trôi, đặc biệt là vùng chữ T. Không những vậy, tán kem bởi cách làm này sẽ khiến lỗ chân lông dễ bị bít chặt và có thể làm cho da phát sinh dầu nhiều hơn.

Phạm Thúy Hằng (Q. Hà Đông, Hà Nội)

Phan-nen-Shu-Uemura

Phấn nền The Lightbulb Oleo-pact của Shu Uemura với kết cấu dạng kem cùng công nghệ cải tiến mới cho một lớp nền rạng rỡ, màu sắc tươi sáng. Sản phẩm đáp ứng những nhu cầu đối nghịch về phấn nền, mang đến một lớp nền che phủ hoàn hảo, rạng rỡ tự nhiên và tương thích tốt với da với chỉ số chống nắng an toàn SPF 25+++.

5 hộp phấn nền dạng kem The Lightbulb Oleo-pact của Shu Uemura, trị giá 1.350.000 đồng/hộp sẽ thuộc về 5 bạn đọc có bài chia sẻ hay nhất về kinh nghiệm và cảm nhận khi sử dụng phấn nền The Lightbulb Oleo-pact, hoặc các sản phẩm phấn nền dạng kem nói chung.

Bài viết tối thiểu 250 từ, gửi về e-mail: contact.bazaar@sunflowermedia.vn. Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp kinh nghiệm và cảm nhận của mình về việc sử dụng phấn nền bằng cách viết vào phần Bình luận ở dưới tin này.

Thời gian nhận bài đến: 20-10-2014. Bài viết hay sẽ được chọn đăng trên www.bazaarvietnam.vn.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm