Kim Jones, Alessandro Michele thắng lớn tại lễ trao giải Fashion Awards 2021

Những cái tên khác được vinh danh trong đêm tiệc gồm nhà thiết kế gạo cội Tommy Hilfiger, Alessandro Michele từ Gucci và Virgil Abloh từ Louis Vuitton

Lễ trao giải Fashion Awards 2021 do diễn viên Billy Porter đảm nhiệm vai trò host. Ảnh: Instagram @britishfashioncouncil

Đêm thứ Hai 29/11 đã diễn ra lễ trao giải Fashion Awards 2021 ở London, Anh. Sự kiện thường niên này thuộc Hội đồng Thời trang Anh (British Fashion Council), nhằm vinh danh nhà thiết kế có sức ảnh hưởng nhất làng thời trang quốc tế trong năm.

Trên thảm đỏ sự kiện diễn ra tại Royal Albert Hall ở London dập dìu các minh tinh như cặp vợ chồng Priyanka Chopra và Nick Jonas, ca sỹ Dua Lipa, ngôi sao mạng xã hội Addison Rae, diễn viên Billy Porter, “thiên thần” Adriana Lima và Elsa Hosk… nhưng ngôi sao của đêm tiệc chính là các nhà thiết kế thời trang.

Thông thường, các nhà thiết kế thời trang lui về trong cánh gà. Họ thích truyền thông chú ý vào các thiết kế thời trang của mình hơn chính bản thân họ. Nhưng tại đêm tiệc Fashion Awards 2021, họ bước ra trong ánh hào quang với những giải thưởng xứng đáng.

Những nhà thiết kế thời trang thắng lớn tại Fashion Awards 2021

Kim Jones nhận giải Nhà thiết kế của năm, do Tom Daley và Demi Moore trao giải. Ảnh: Instagram @britishfashioncouncil

Người thắng đậm nhất của đêm chính là nhà thiết kế Kim Jones. Anh hiện là giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam của Dior, và cho dòng thời trang nữ của Fendi. Nhà thiết kế 48 tuổi được trao tặng giải Nhà thiết kế của năm. Đồng thời anh cũng được liệt kê vào top 5 nhà thiết kế có sức ảnh hưởng ở nhóm Các nhà lãnh đạo vì Sáng tạo.

Kris Jenner và bạn đời Corey Gamble trao tặng giải Thành tựu xuất sắc cho Tommy Hilfiger (thứ nhì từ phải sang). Ảnh: Instagram @britishfashioncouncil

Người ẵm về giải thưởng danh giá nhất của đêm Fashion Awards 2021 chính là nhà thiết kế gạo cội Tommy Hilfiger. Ông được trao giải Thành tựu xuất sắc, đại diện cho những gì ông đã và đang làm cho ngành công nghiệp thời trang toàn cầu.

Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele của Gucci cũng được vinh danh ở hai hạng mục. Một là hạng mục Nhà tiên phong, khi đưa tên tuổi Gucci đến với tầm cao mới thông qua sự kết hợp của thời trang với điện ảnh, âm nhạc và các sự kiện văn hóa. Hai là hạng mục Sáng tạo, cùng với Kim Jones.

Diễn viên Idris Elba mở màn lễ trao giải Fashion Awards 2021 với đôi lời ghi nhớ Virgil Abloh. Ảnh: Instagram @britishfashioncouncil

Đêm tiệc Fashion Awards 2021 còn dành ra đôi lời để tưởng nhớ nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh. Giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam của Louis Vuitton và nhà sáng lập Off-White cũng được liệt kê vào top 5 nhà thiết kế có sức ảnh hưởng nhất ở hạng mục Sáng tạo.

Danh sách các giải thưởng trong đêm

Nhà thiết kế của năm: Kim Jones

Giải thưởng từ Hiệp hội Thời trang Anh: Nensi Dojaka

Thành tựu xuất sắc: Tommy Hilfiger

Giải thưởng Isabella Blow for Fashion Creator: IB Kamara, chủ biên tạp chí Dazed Anh Quốc

Nhà tiên phong: Alessandro Michele

Nhà thiết kế độc lập Anh Quốc: Simone Rocha

Giải thưởng danh dự: Dylan Jones, nhà báo và biên tập viên của GQ

Bên cạnh các giải thưởng trên là nhóm Những nhà lãnh đạo. Đây là 15 các nhà thiết kế, thương hiệu hoặc nhân vật trong giới sáng tạo có sức ảnh hưởng mạnh đến ngành công nghiệp thời trang.

Nhóm Những nhà lãnh đạo vì môi trường: Bethany Williams, Gabriela Hearst, Phoebe English, Priya Ahluwalia và Stella McCartney.

Nhóm Những nhà lãnh đạo vì con người: Edward Enninful OBE, Harris Reed, Kenya Hunt, Samuel Ross và Telfar Clemens.

Nhóm Những nhà lãnh đạo vì sáng tạo: Alessandro Michele, Demna Gvasalia, Jonathan Anderson, Kim Jones và Virgil Abloh.

Các giải thưởng Những nhà lãnh đạo được trao tặng bởi Priyanka Chopra, đại sứ của Hiệp hội Thời trang Anh Quốc. Ảnh: Instagram @britishfashioncouncil

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm