Khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Trước thêm cuộc thi diễn ra, nhiều người đẹp cùng chia sẻ những suy nghĩ, mong chờ cũng như kinh nghiệm chân thành với thí sinh.

Đến hẹn lại lên, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tiếp tục được khởi đông và thực hiện sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Viêt Nam hiện đại. Năm nay, cuộc thi được khởi động sớm hơn thường niên với vòng sơ – chung khảo phía Nam sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6. Riêng đêm chung khảo phía Nam diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, dự kiến được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các đêm chung khảo khu vực đều được truyền hình trực tiếp.

Trước thêm cuộc thi diễn ra, nhiều người đẹp đã tham dự cuộc thi đã cùng chia sẻ những suy nghĩ, mong chờ cũng như kinh nghiệm chân thành với thí sinh:

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Từ trước đến nay, Hoa hậu Đặng Thu Thảo luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hoa hậu Việt Nam và vui mừng với sự đổi mới liên tục của cuộc thi. Sự đổi mới ấy không chỉ thể hiện nhiều nội dung, bám sát với cuộc sống và thời đại mà các khâu tổ chức được chu toàn và đầu tư kĩ lưỡng qua từng mùa. Sân khấu lung linh và hiện đại với những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu mang đến nhiều bất ngờ và tăng thêm vẻ đẹp cho các phần trình diễn cũng như sự thưởng thức của các khán giả.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Người đẹp đến từ Cần Thơ cho biết cô may mắn đã được trải nghiệm những điều này qua chính cuộc thi uy tín nhất quốc gia 4 năm về trước. Năm nay, Thu Thảo cũng có thêm những kỳ vọng khác. “Thảo mong muốn cuộc thi sẽ có nhiều thay đổi ở nội dung và hình thức, có thêm nhiều các phần thi nhỏ để các bạn thí sinh bộc lộ khả năng của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau. Qua đó, các bạn không chỉ được thi, được thể hiện mà còn được trưởng thành và có thật nhiều trải nghiệm quý giá trong độ tuổi thanh xuân, dù các bạn có quyết định chọn theo đuổi tiếp con đường nghệ thuật hay không”, Thu Thảo cho biết.

Thảo mong muốn cuộc thi sẽ có nhiều thay đổi ở nội dung và hình thức, có thêm nhiều các phần thi nhỏ để các bạn thí sinh bộc lộ khả năng của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau."

Thảo mong muốn cuộc thi sẽ có nhiều thay đổi ở nội dung và hình thức, có thêm nhiều các phần thi nhỏ để các bạn thí sinh bộc lộ khả năng của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau.”

Đặc biệt, quá trình “mài ngọc” qua những vòng thi phụ cũng sẽ tạo điều kiện cho các giám khảo đánh giá và nhìn nhận các bạn một cách toàn diện, chân thật hơn, giúp tìm ra người chiến thắng xứng đáng nhất.

Á hậu Huyền My

Huyền My đoạt ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Sau 2 năm, Huyền My ngày càng tỏa sáng về nhan sắc với đường nét gương mặt thanh tú, phong thái yêu kiều. Mặc dù khoảng thời gian 2 năm trôi qua khá nhanh, những cảm xúc, kỷ niệm của người đẹp đối với Hoa hậu Việt Nam vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Từ sự hồi hộp khi lần đầu nộp hồ sơ đăng ký, cho đến những ngày chuẩn bị, luyện tập sáng tối, bố mẹ vất vả đồng hành và đặc biệt là khoảnh khắc vỡ òa được xướng tên ngôi vị Á hậu 1, Huyền My vẫn còn nhớ như in.

Huyền My sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc cô trải qua trong cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam

Huyền My sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc cô trải qua trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Trước khi cuộc thi chính thức bước vào những phần thi đầu tiên, Á hậu Huyền My muốn gửi lời chúc đến những thí sinh dự thi năm nay. “Hãy khởi đầu với tất cả lòng đam mê, sự tự tin ở vẻ đẹp của riêng bạn, rồi bạn sẽ tỏa sáng. Dù kết quả ở vị trí nào, cuộc thi sẽ cho các bạn những trải nghiệm không học được ở trường lớp và sẽ là bệ phóng cho các bạn bước vào sự nghiệp, lĩnh vực yêu thích”, người đẹp sinh sinh năm 1995 tâm sự.

Hãy khởi đầu với tất cả lòng đam mê, sự tự tin ở vẻ đẹp của riêng bạn, rồi bạn sẽ tỏa sáng"

Hãy khởi đầu với tất cả lòng đam mê, sự tự tin ở vẻ đẹp của riêng bạn, rồi bạn sẽ tỏa sáng”

Trân trọng cơ hội mà cuộc thi mang lại, Huyền My là một trong những người đẹp tích cực làm mới mình về hình ảnh, phong cách và không ngừng trau dồi kỹ năng và kiến thức sau đăng quang. Hiện tại, cô du học ngắn hạn về chuyên ngành nghệ thuật và thời trang để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Những ngày gần đây, cô rất nóng lòng chờ đợi và thường xuyên theo dõi thông tin trên báo chí. Người đẹp sẽ cố gắng sắp xếp việc học để có thể tham gia vòng chung kết năm nay nhưng vẫn giữ bí mật kế hoạch chi tiết.

Á hậu Diễm Trang

Diễm Trang là Á hậu 2 tại Hoa hậu Việt Nam 2014. Với người đẹp Vĩnh Long, hai năm qua là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời. Danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014 tạo tiền đề giúp cô tiến xa hơn trong sự nghiệp với nhiều lời mời làm việc, tham gia các sự kiện lớn uy tín.

Á hậu 2 Diễm Trang

Á hậu 2 Diễm Trang

Hiện tại, dù trong thời gian chờ đón con đầu lòng, cô rất muốn đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam. Với cuộc thi năm nay, Diễm Trang ấn tượng với hai danh hiệu mới sẽ được trao cho các thí sinh xuất sắc là “Người đẹp Nhân Ái” và “Người đẹp Truyền Thông”. Bởi đây là cơ hội để các bạn thí sinh thử sức, học hỏi rất nhiều qua những trải nghiệm của dự án thực tế đồng hành nhà tài trợ. Tuy chưa được thông tin nhiều lắm về format, Diễm Trang tin đây là những dự án đòi hỏi thí sinh phải đặt rất nhiều tâm sức, nhiệt huyết và lòng trắc ẩn. Là một người phụ nữ sắp trở thành mẹ, cô hiểu và trân trọng những cử chỉ đẹp mà các thí sinh sẽ đem đến cho những trẻ em chưa được đến trường hay những gia đình chưa có được bữa cơm no.

Dù trong thời gian chờ đón con đầu lòng, cô rất muốn đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam

Dù trong thời gian chờ đón con đầu lòng, cô rất muốn đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam

Á hậu Việt Nam hy vọng có thể gặp gỡ các thí sinh năm nay để được tiếp sức, đồng hành cùng các bạn. Nói về kinh nghiệm dự thi, Diễm Trang luôn đề cao tâm thế lạc quan, bình tĩnh, tự tin và nhất là đừng bao giờ so sánh mình với bất kì ai để rồi cảm thấy mình tự ti, thiệt thòi. “Các bạn hãy so sánh chính bản thân mình của ngày hôm qua để xem mình đã học được gì, còn thiếu sót gì. Kết quả cuộc thi chưa hẳn là điều quan trọng. Quan trọng hơn, bạn đã trưởng thành như thế nào trong suốt chặng đường đó”, Diễm Trang cho biết.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm