Khám phá vẻ đẹp miền quê Anh quốc qua bộ sưu tập Dior Cruise 2017

Cảm hứng của BST không chỉ là trang phục sau chiến tranh mà còn là sự hưng phấn và tinh thần của cuộc phiêu lưu. Đó chính là nhu cầu đi du lịch, khám phá những điều mới mẻ. Miền quê nước Anh được gợi nhớ đến bởi hình ảnh săn bắn và vẻ đẹp thiên nhiên yên bình

Chuyến đi từ Paris đến Blenheim, nơi ra đời bộ sưu tập Cruise 2017 và nơi mà toàn bộ giới thời trang dồn tới là điểm khởi đầu cho BST Cruise 2017 của Dior do Lucie Meier và Serge Ruffieux sáng tạo nên.

Cảm hứng của BST không chỉ là trang phục sau chiến tranh mà còn là sự hưng phấn và tinh thần của cuộc phiêu lưu. Đó chính là nhu cầu đi du lịch, khám phá những điều mới mẻ. Miền quê nước Anh được gợi nhớ đến bởi hình ảnh săn bắn và vẻ đẹp thiên nhiên yên bình.

dior_cruise_01

Những vết loang màu đỏ gợi nhớ đến trang phục đỏ của thợ săn.  Những bản vẽ được pha trộn giữa nhung, lụa châu Á và các bản in kiểu châu Phi, các mẫu dệt và thêu ren, phản ánh một tinh thần thám hiểm, một sự tò mò về thế giới bên ngoài và tất cả các độ lệch tâm kiểu Anh trong các thiết kế. Với những nguồn cảm hứng từ nước Anh nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng đươc phong cách của người Paris. Aó khoác lấy cảm hứng áo trong bar, đường cắt sát với cơ thể và cao phần hông, vai rộng, khung áo tạo sự thoải mái.

dior_cruise_03

Tinh thần nước Anh nhưng vẫn mang sắc thái, dung lượng của Dior. Hình dáng áo Bar đôi khi được mổ xẻ: đó là một đuôi áo xung quanh hông hay các nếp xếp trên váy mặc ban ngày. Tất cả các chi tiết đều được bắt nguồn từ tác phẩm của ông Dior: sự chuyển đổi lịch sử: nơ _ biểu tượng tiêu biểu trong các thiết kế của Dior được tháo ra, dây ruban luồn qua cổ giống như một chiếc khăn hoặc để tạo điểm nhấn hoặc để cài lại xuất hiện như một chi tiết trang trí đơn giản.

dior_cruise_ambience_42

Cuộc trao đổi giữa phong cách Pháp và phong cách Anh tạo tiếng vang thành cuộc đối thoại giữa quá khứ và hiện tại giữa văn hóa hai nước. Trong thế kỷ thứ mười tám, nước Anh luôn là nguồn cảm hứng cho thời trang ở Pháp, trong khi đến thể kỉ XX tinh thần này lại được đảo ngược và thời trang Pháp tỏa sáng ở Anh. Bắt đầu với Christian Dior, người luôn lấy nước Anh làm nguồn cảm hứng: ông đã thiết kế bộ quần áo của mình trong tiệm may Savile Row, ông cũng sử dụng các mã len bằng tiếng Anh, vải tweed Scotland và họa tiết Prince of Wales để nhấn mạnh sự nữ tính trong các thiết kế của mình. Sự hòa trộn giữa nữ tính và nam tính, giữa Pháp và Anh: gần bảy mươi năm sau khi được sáng lập, Dior tỏ lòng kính trọng với nơi khởi nguồn mọi sự sáng tạo tại Blenheim Palace, biểu tượng tuyệt đối của Anh quốc , nhà của Dukes of Marlborough, nơi sinh của Winston Churchill và nơi đã diễn ra hai show thời trang Dior vào năm 1954 và 1958.

dior_cruise_ambience_37

Trước đây cũng như ngày nay, sự tò mò của con người đưa đẩy chúng ta tới những khám phá mới. Nó là biểu tượng cho việc tìm kiếm sự mới lạ.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm