khám phá “Trung tâm mua sắm một cửa” đầu tiên tại TP. HCM

Ngày 30-7 vừa qua, Tập đoàn Takashimaya (Nhật Bản) đã chính thức khai trương trung tâm mua sắm một cửa đầu tiên tại TP. HCM – Saigon Centre với khu mua sắm chính Takashimaya TP. Hồ Chí Minh

Đây là trung tâm thương mại sầm suất được thành lập qua dự án liên kết giữa công ty cổ phần Takashimaya và công ty con là Công ty phát triển đô thị Toshin và Tập đoàn Keppel Land (Singapore) cùng hai doanh nghiệp nhà nước khác của Việt Nam.

Keppel_SaigonCentre

Trung tâm mua sắm Saigon Centre tọa lạc số 65 Lê Lợi và Takashimaya toạ lạc hướng mặt tiền 92–94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đây là khu vực mua sắm sầm uất hàng đầu thành phố, với tầng lớp cư dân thuộc thành phần trung lưu sinh sống tập trung quanh bán kính 5km, đây cũng là khu vực nằm trong quy hoạch phát triển đô thị, điểm giao của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng của thành phố trong tương lai như tàu điện ngầm, đường cao tốc vành đai.

SaigonCentreTham dự  buổi lễ khai trương có ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, chủ tịch Tập đoàn Keppel, Tiến sĩ Lee Boon Yang, Ban lãnh đạo Keppel Land cũng như 300 khách mời bao gồm các quan chức chính phủ, các tổ chức tài chính hàng đầu, khách thuê và các hiệp hội doanh nghiệp.

Takashimaya1

Ông Ang Wee Gee, Giám đốc điều hành Keppel Land, cho biết: “Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài tiên phong và lớn nhất Việt Nam, Keppel Land vinh dự được góp phần thay đổi cảnh quan đô thị của đất nước. TTTM Saigon Centre đã trở thành điểm nhấn kiến trúc nổi bật giữa trung tâm TP.HCM. Chúng tôi sẽ phát huy kinh nghiệm và chuyên môn trong việc phát triển các công trình phức hợp nhằm kiến tạo nên những môi trường sống-làm viêc-giải trí bền vững tại Việt Nam”.

Trung tâm Thương mại mới cao 7 tầng lầu sẽ được hợp nhất với TTTM Giai đoạn 1 vừa được nâng cấp, đây là một phần của giai đoạn 2 dự án Saigon Centre với toàn bộ 55.000m2 sàn bán lẻ đã được cho thuê. Saigon Centre tập trung hơn 400 thương hiệu trong nước và quốc tế cũng như Trung tâm Bách hóa đầu tiên rộng 15.000m2 tại Việt Nam của Takashimaya, nhà bán lẻ hàng đầu Nhật Bản.

Takashimaya6

Ông Tatsuo Yano, Giám đốc Công ty TNHH Takashimaya Singapore, cho biết, Takashimaya tại Saigon Centre là Trung tâm thứ 3 được mở ở nước ngoài bởi tập đoàn Takashimaya. Trung tâm được xây dựng trên nền tảng nhiều năm kinh nghiệm bán lẻ của tập đoàn ở Nhật Bản và Singapore. Chúng tôi mong Trung tâm sẽ là địa điểm mua sắm ưa thích của người tiêu dùng TP.HCM. Một lý do quan trọng cho việc đầu tư vào Việt Nam chính là cơ hội hợp tác với một đối tác tuyệt vời như Keppel Land. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ và cùng nhau góp phần làm phong phú hơn phong cách sống cho người dân TP.HCM.

Với vô vàn các sự lựa chọn về thời trang, phong cách sống và ẩm thực, Saigon Centre – Takashimaya được kỳ vọng trở thành một điểm đến mua sắm và vui chơi lý tưởng tại TP. HCM. Bên cạnh đó, nhằm tận dụng tối đa các lợi thế liên kết, dự án lần này được kết cấu từ ba dự án nhỏ tương tự với Singapore bao gồm “Dự án cửa hàng bán lẻ”, “Dự án bất động sản”, “Dự án vận hành trung tâm thương mại”.

Takashimaya5 Takashimaya3Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm