Kenzo Xuân Hè 2025: Tinh thần Nhật Bản giữa lòng Paris

Giám đốc sáng tạo Nigo tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa Paris và Tokyo, kết nối hai kinh đô thời trang tráng lệ với những nền văn hóa riêng biệt nhưng vẫn tìm được tiếng nói chung

Previous Next

Diễn ra tại khu vườn Jardin du Palais Royal ở Paris, sàn diễn Kenzo Xuân Hè 2025 chính là đài phun nước giữa khu vườn phong cách Tân Cổ điển. Nếu không gian này nhìn quen mắt, đó là bởi vì bạn đã nhìn thấy nó trong cảnh phim Emily in Paris, nơi Emily và Mindy lần đầu gặp nhau. Đây là một không gian yêu thích của Nigo, giám đốc sáng tạo thương hiệu Kenzo.

Ảnh: ImaxTree

Trong BST Kenzo Xuân Hè 2025, nhà thiết kế chia sẻ về sự giao hòa văn hóa Nhật – Pháp, giữa thương hiệu thời trang có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào, có trụ sở đặt tại kinh đô ánh sáng, và có một giám đốc sáng tạo là người Nhật làm việc tại Paris.

“Kenzo Paris 1970”. Ảnh: ImaxTree

NTK quá cố Takada Kenzo tuy đến từ Nhật Bản nhưng lại tìm thấy thành công khi thành lập thương hiệu mang tên mình ở Paris năm 1970. Từ khi đảm nhận cương vị giám đốc sáng tạo tại nhà mốt Kenzo năm 2021, Nigo đã thừa kế di sản của Takada Kenzo để tiếp tục hành trình chia sẻ giao thoa văn hóa.

Nguồn cội văn hóa Nhật Bản của Nigo thể hiện qua những form dáng suôn mềm, ví dụ dây nịt được lấy cảm hứng từ đai obi của Nhật, hay chân váy quấn được lấy cảm hứng từ hanjuban (nội y mặc lót bên dưới kimono). Vài mẫu áo khoác có tay thụng mô phỏng tay áo kimono. Một số thiết kế có hình thêu phong cách Paris theo phong cách vẽ thủy mặc kiểu Á, một số khác lại có dòng thông tin “Kenzo Paris 1970” thiết kế như kiểu thư pháp dù không dùng chữ Hán tự.

Họa tiết mô phỏng trnah thủy mặc kiểu Á. Ảnh: ImaxTree

Đai áo blazer vay mượn tinh thần của đai obi. Ảnh: ImaxTree

Tay áo lấy cảm hứng từ kiểu mặc kimono mùa hè. Ảnh: ImaxTree

Tinh thần của mùa hè được phản ánh trong những thiết kế tay cộc, như hướng đến những địa điểm nghỉ dưỡng xa xăm. Áo túi hộp, quần thụng và những chiếc túi xách to bản như chứa đựng vừa cả thế giới. Tinh thần safari thể hiện qua bảng màu tươi tắn gồm xanh chuối, vàng chanh và xanh biển, phối hợp với các họa tiết như lá tre trúc, hoa nhiệt đới.

Áo cargo mang tinh thần phiêu lưu của phong cách safari. Ảnh: ImaxTree

Họa tiết tre trúc tạo cảm giác mát mẻ. Ảnh: ImaxTree

Tuy trình làng show diễn trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang nam Paris Xuân Hè 2025 nhưng BST của Kenzo luôn dành cho cả hai phái nam và nữ (co-ed). Trong các lựa chọn thời trang nữ mùa này, gây ấn tượng là các mẫu được đan móc, cực kỳ gợi cảm nhưng vẫn không mất đi tính lịch sự cho mùa du ngoạn.

Ảnh: ImaxTree

CÁC BST THỜI TRANG XUÂN HÈ 2025:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm