Louis Vuitton Men Xuân Hè 2025: Pharrell Williams nói lên tình yêu với nhân loại

Giám đốc sáng tạo Pharrell Williams vẽ lên bảng màu đẹp đẽ hòa trộn từ những nền văn hóa đa sắc khắp nơi trên thế giới

Previous Next

Pharrell Williams tiếp tục hành trình LVERS với bộ sưu tập thời trang nam Louis Vuitton Men Xuân Hè 2025. Mọi thứ bắt đầu với một chiếc AirTag được trang trí bởi Louis Vuitton. Sau đó, hóa ra, chiếc LV AirTag chính là tấm vé thông hành đến show diễn ở Paris.

Ngay từ chiếc thiệp mời đặc biệt này, Pharrell Williams đã làm bật lên di sản dịch chuyển của nhà mốt nước Pháp. Trên hết, Pharrell Williams muốn nói lên cách du lịch đã giúp chúng ta hiểu hơn về những nền văn hóa trên toàn cầu, để làn sóng toàn cầu hóa thúc đẩy sự phát triển và hội nhập tại các quốc gia.

La Maison de L’UNESCO làm nền cho show thời trang nam Louis Vuitton Xuân Hè 2025. Ảnh: ImaxTree

Nói lên sự toàn cầu hóa, Pharrell Williams đã quyết định sắp xếp trình tự show diễn ở La Maison de l’UNESCO theo sắc màu của các trang phục. “Từ đen, đến nâu đậm, đến nâu, nâu nhạt, beige, có chút xám… và cuối cùng là trắng… đây là sự tôn vinh cho con người”, Pharrell Williams phát biểu. Bảng màu này cũng được phản ánh ở làn da người mẫu nam catwalk trong show.

Sự biến chuyển của màu da và màu sắc trang phục. Ảnh: ImaxTree

Từ look 1 đến look 66, màu sắc của cả bộ sưu tập và tông màu da của mẫu nam theo trình tự màu sắc như Pharrell Williams đã nói lên ở trên. Sau đó, từ look 67 đến phần kết, các màu sắc rực rỡ hơn xuất hiện, pha trộn và hòa quyện, như cách các nền văn hóa trên thế giới đang học hỏi lẫn nhau. Những họa tiết kinh điển của Louis Vuitton trở lại, như họa tiết Damier và monogram, cùng với họa tiết Damoflage do Pharrell Williams sáng tạo với các sắc thái mới và cả một mẫu gợi nhắc đến họa tiết da trăn.

Càng về sau, màu sắc càng đan xen rực rỡ như nói lên sự giao thoa văn hóa thông qua du lịch. Ảnh: ImaxTree

Ở trung tâm là hình thái Lục địa đen. Cho bộ sưu tập Louis Vuitton Men Xuân Hè 2025, Pharrell Williams đã hợp tác với hãng máy bay Air Afrique như một cách tôn vinh văn hóa của châu Phi. Họa tiết trọng tâm mùa này kết hợp từ màu xanh lá, xanh dương và đen, lấy cảm hứng từ một mẫu vali được thiết kế độc quyền cho Air Afrique khi hãng máy bay này còn vận hành (giai đoạn 1960 – 2002).

Pharrell Williams chào cuối show diễn. Ảnh: ImaxTree

Việc Pharrell Williams nhấn mạnh vào yếu tố đa văn hóa cho bộ sưu tập lần này có lẽ không phải điều bất ngờ, khi mà Paris chuẩn bị đón tiếp các phái đoàn quốc tế cho Thế Vận Hội mùa hè 2024 sẽ diễn ra vào tháng tới.

Về mặt các phụ kiện đáng chú ý trong show diễn, Harper’s Bazaar đặc biệt để mắt tới các mẫu túi xách phối hợp họa tiết canvas in monogram truyền thống của Louis Vuitton. Lần này, chúng được viền với những viền da thuộc màu vàng thay vì màu trắng của da thuộc thực vật (vachetta leather) quen thuộc. Đây là một sự cố tình từ Pharrell Williams, bởi da thuộc vachetta sau những ngày tháng bị sử dụng sẽ ngả màu vàng không khác gì những mẫu túi trong BST lần này. Một lần nữa, vị giám đốc sáng tạo lại tìm ra cách lắt léo, hài hước và vui nhộn để cách tân các thiết kế truyền thống của Louis Vuitton mà không làm mất đi di sản thương hiệu.


Ảnh: ImaxTree


Ảnh: ImaxTree

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC TỪ PHARRELL WILLIAMS:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm