NTK Jovana Benoit thể hiện tình yêu với văn hóa Việt Nam

NTK Jovana Benoit hiện đang làm việc ở New York và Los Angeles, nhưng luôn có một tình yêu nhất định dành cho Việt Nam. Do đó cô không ngần ngại nhận lời mời của AVIFW Thu Đông 2022, bay từ Mỹ về Việt Nam để tham gia chương trình

Previous Next

Jovana Louis là thương hiệu thời trang được sáng lập bởi nhà thiết kế Jovana Benoit, vợ của Đại sứ Haiti tại Việt Nam. Năm 2018, thương hiệu Jovana Louis khai trương cửa hàng ở Hà Nội, song song với các cửa hàng vận hành ở Los Angeles và New York.

Các thiết kế của NTK Jovana Benoit được truyền cảm hứng từ các nền văn hóa: Pháp, Caribbean và châu Á. Các nguồn cảm hứng này hòa quyện vào nhau tạo nên một âm hưởng riêng biệt, có màu sắc ấm áp của vùng biển Caribbean, sự thanh lịch của Paris và những khác biệt của châu Á cũng như Việt Nam.

Kết màn BST của NTK Jovana Benoit.

Cảm hứng BST từ thương hiệu Jovana Louis nêu lên tình yêu với Việt Nam

Chia sẻ tình yêu của mình dành cho Việt Nam, Nhà thiết kế Jovana Benoit cho biết:

“Gia đình chúng tôi đã sống ở Hà Nội được 6 năm rồi. Người dân và văn hóa Việt Nam đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định ở lại Hà Nội và mở cửa hàng thời trang đầu tiên. Cảm ơn chồng tôi, là một đại sứ, chúng tôi thường xuyên đi du lịch, nhưng cuối cùng, tôi đã tìm thấy đất nước thứ hai của mình, đó là Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam!”.

Từ tình yêu cháy bỏng này, NTK Jovana Benoit đã giới thiệu BST mang đậm tình yêu với Việt Nam trong đêm bế mạc Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) Thu Đông 2022.

Thiết kế trong BST của NTK Jovana Benoit AVIFW Thu Đông 2022.

Một số thiết kế trong BST của NTK Jovana Benoit.

Màn trình diễn bắt đầu với tiếng nhạc sôi động cùng lời dẫn bằng tiếng Anh đầy ma mị. Bất ngờ, sân khấu vụt sáng, khắp sàn diễn được nhuộm sắc xanh của rừng núi, khiến nhiều khán giả liên tưởng tới không gian đại ngàn lộng gió, vô cùng thích hợp với tiết trời thu đông của Thủ đô Hà Nội.

Một số thiết kế trong BST của NTK Jovana Benoit AVIFW Thu Đông 2022..

Một số thiết kế trong BST của NTK Jovana Benoit tại AVIFW Thu Đông 2022.

Đúng với tinh thần thời trang của mùa Thu Đông 2022, BST chinh phục những tín đồ thời trang khó tính nhất với những “bộ cánh” dài tay với sắc màu chủ đạo là đen, vàng và bạc. Những đường xẻ hông, xẻ ngực đầy táo bạo tôn lên thân hình chuẩn từng mi-li-mét của người phụ nữ, kết hợp với không gian thiên nhiên mênh mông bạt ngàn, tưởng đối lập mà lại hòa hợp với nhau một cách kỳ diệu.

Diệp Linh Châu sải bước thần thái mở màn BST của Jovana Benoit tại AVIFW Thu Đông 2022

First face Diệp Linh Châu trong show NTK Jovana Benoit AVIFW Thu Đông 2022.

Fashionista Diệp Linh Châu chính là người đảm nhận vị trí first-face trong bộ sưu tập lần này. Cô nhận được nhiều tán dương của giới mộ điệu về thần thái đỉnh cao, vừa thể hiện vẻ đẹp và sự tinh tế của bộ trang phục trên người.

Vedette Siêu mẫu Võ Hoàng Yến hoá “nữ hoàng rừng xanh”

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến hoá "nữ thần rừng xanh" trong vị trí vedette.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là người được “chọn mặt gửi vàng” cho vị trí vedette của BST. Với bộ trang phục phá cách có cổ áo dài nối thân xuyên thấu, tay phồng kết hợp với chân váy nhiều tầng tua rua lấp lánh, kết hợp với phụ kiện đội đầu độc đáo lấy ý tưởng từ hình ảnh “chiếc mấn” kết hợp cùng “mũ cánh chuồn”, tất cả tạo nên một tổng thể vừa hiện đại nhưng vừa đậm đà bản sắc Việt bởi các chi tiết truyền thông được khéo léo sử dụng trong thiết kế.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến hoá thần thái trong show NTK Jovana Benoit AVIFW Thu Đông 2022.

Với kỹ năng trình diễn xuất sắc, nữ siêu mẫu đã khiến khán giả cảm nhận được trọn vẹn tinh thần “nữ quyền” của bộ trang phục, quyền lực nhưng vẫn có sự quyến rũ vốn có của người phụ nữ.

CÁC THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ TẠI AVIFW THU ĐÔNG 2022

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm