Jessica Chastain bán lại đầm Công Trí để quyên góp từ thiện

Diễn viên Jessica Chastain bán đi các món đồ từ bộ sưu tập cá nhân của cô để hỗ trợ tổ chức từ thiện Women for Women International thông qua nhà bán lẻ hàng second hand Vestiaire Collective.

Jessica Chastain mặc lại đầm Công Trí trong buổi tiệc từ thiện. Ảnh: BFA

Jessica Chastain là nữ diễn viên hàng đầu Hollywood. Cô luôn xuất hiện trên những thảm đỏ danh giá nhất thế giới. Bây giờ, cô mong muốn bán lại những trang phục trong tủ đồ của mình để hướng tới xu hướng thời trang bền vững, đồng thời gây quỹ từ thiện cho tổ chức vì phụ nữ.

Thông qua màn hợp tác với nền tảng bán hàng qua mạng tập trung vào thời trang second hand Vestiaire Collective và sự hỗ trợ từ stylist Elizabeth Stewart, Jessica Chastain đã mạnh dạn “dứt áo”, chia tay những thiết kế đã theo chân mình đến những sự kiện nổi tiếng thế giới.

Một số item nổi bật bao gồm chiếc váy Carolina Herrera màu trắng mà Chastain đã mặc trong buổi ra mắt phim The Good Nurse, chiếc đầm đen Ralph Lauren tại liên hoan phim Tribeca, và chiếc váy Công Trí mùa Xuân Hè 2024 màu đen bóng trong buổi ra mắt phim Memory.

Bên cạnh đó là các item thời trang đường phố từ Gucci, Roksanda, Stella McCartney, Dries Van Noten, Mach & Mach và Off-White.

Jessica Chastain diện đầm Công Trí trên thảm đỏ ở Liên hoan phim quốc tế Marrakech. Ảnh: Getty Images

Váy ngắn Carolina Herrera trong buổi ra mắt phim The Good Wife của Netflix. Ảnh: Taylor Hill / Getty Images

Đầm Ralph Lauren trong buổi ra mắt phim The Forgiven. Ảnh: Dominik Bindl / Getty Images

Để kỷ niệm sự hợp tác, Jessica Chastain và stylist Elizabeth Stewart đã đồng tổ chức một buổi tiệc cocktail trước thềm tuần lễ thời trang New York, cùng với đại diện từ Vestiaire Collective.

Marie-Christin Oebel, giám đốc tiếp thị của Vestiaire Collective, cho biết: “Suy nghĩ của Jessica là phá bỏ suy nghĩ cấm kỵ không được mặc lại đồ cũ. Nhiều người tần ngần không muốn mặc cùng một trang phục dạ tiệc ở hai sự kiện khác nhau. Còn cô ấy thường xuyên mặc lại trang phục đã mặc trước đây”.

Jessica Chastain mặc lại đầm Công Trí trong buổi tiệc từ thiện. Ảnh: BFA / Vestiaire Collective

Ví dụ điển hình là tại đêm tiệc cùng Vestiaire Collective, Jessica Chastain đã mặc lại chiếc đầm đen của NTK Công Trí, như một nỗ lực bình thường hóa việc mặc lại trang phục và hạn chế tiêu dùng quá mức.

Ngay trong chỉ một ngày, chiếc đầm đen của NTK Công Trí thuộc sở hữu của Jessica Chastain đã được bán với giá 2.205 đô-la Mỹ (khoảng 54 triệu đồng). Tên của nhà thiết kế Việt được liệt kê trên nền tảng bán hàng một cách trang trọng, cùng thông tin BST Xuân Hè 2024 và hàng chữ “Made in Vietnam”.

Ảnh: Vestiaire Collective

Nói về lý do quyết định hợp tác cùng Vestiaire Collective, Jessica Chastain cho biết: “Tôi đã sử dụng những món đồ này trong những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời mình và tôi đánh giá cao tay nghề thủ công đã tạo ra chúng. Tôi hy vọng những người khác cũng sẽ thích những món đồ này nhiều như tôi. Tôi yêu Vestiaire Collective vì đây là một công ty có sứ mệnh chuyển đổi ngành thời trang, hướng tới một tương lai bền vững hơn. Thật vui vì những món đồ này sẽ tìm được cuộc sống mới thứ hai”.

Bên cạnh đó, chính nữ diễn viên cũng thú nhận mình là người thích săn hàng second hand. “Trước khi hợp tác cùng Vestiaire Collective, tôi đã mua đồ trên website này. Sự ra đời của các trang web như Vestiaire khiến tôi vui vì mang lại tình huống cùng có lợi cho đôi bên: tìm được sản phẩm giá cả phải chăng hơn, tốt hơn cho môi trường và đôi khi có những item vô cùng tuyệt vời trên trang web này.”

Jessica Chastain và stylist lâu năm của mình Elizabeth Stewart tại buổi tiệc. Đây là lần cuối cùng nữ diễn viên mặc chiếc đầm của NTK Công Trí. Ảnh: BFA

Jessica Chastain sẽ quyên góp toàn bộ doanh thu cho Women for Women International, một tổ chức hỗ trợ phụ nữ sống sót sau chiến tranh và xung đột bằng cách cung cấp cho họ các kỹ năng xã hội cũng như kinh tế để thay đổi cuộc sống, gia đình và cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN:

Trích dẫn PR Newswire, Harper’s Bazaar Anh
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm