Jennifer Lawrence hóa thân thành nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ trong dự án phim mới

Nữ diễn viên Jennifer Lawrence sẽ vào vai nữ tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ trong bộ phim nói về tai tiếng của công ty kỹ thuật sinh học Theranos đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây.

Chân dung nữ diễn viên Jennifer Lawrence

Nữ diễn viên trẻ tuổi Jennifer Lawrence vừa xác nhận sẽ góp mặt vào một bộ phim điện ảnh mới của đạo diễn Adam McKay. Mặc dù dự án chưa có tên chính thức nhưng thông tin ban đầu cho biết, nội dung bộ phim sẽ xoay quanh câu chuyện tai tiếng của công ty kỹ thuật sinh học Theranos. Trong phim, Jennifer Lawrence sẽ vào vai nữ tỷ phú  Elizabeth Holmes – đồng sáng lập công ty Theranos.

this-womans-revolutionary-idea-made-her-a-billionaire--and-could-change-medicine

Nhà sáng lập công ty Theranos – Elizabeth Holmes

Thành lập vào năm 2003,  Theranos đã đem lại bước tiến lớn cho việc xét nghiệm máu với cách thức đơn giản hơn nhiều so với cách thức xét nghiệm truyền thống. Với công nghệ mới này, bệnh nhân chỉ cần sử dụng thiết bị cầm tay (fingerstick) để lấy một vài giọt máu thay vì lấy rất nhiều máu theo phương pháp thông thường. Theranos là công ty ngành y từng đạt giá trị lên tới 9 tỷ USD cách đây vài năm và Elizabeth Holmes nắm giữ 50% cổ phần trong số này.

Tuy nhiên, mới đây, Theranos đang đứng trước nguy cơ phải tạm dừng hoạt động trong vòng hai năm bởi có những tài liệu chỉ ra rằng kết quả thử máu nhanh của công ty không được chính xác. Việc này đã khiến tạp chí xếp hạng Forbes hạ mức giá tài sản của Elizabeth Holmes từ 4,5 tỷ USD xuống con số 0.

rs_634x766-160407064505-634.Jennifer-Lawrence3-FB-040716
Trước đó, Jennifer Lawrence đã có hàng loạt vai diễn gây ấn tượng như Katniss Everdeen trong series The Hunger Games, Tiffany Maxwell trong Silver Linings Playbook hay gần đây nhất là nhân vật Joy Mangano trong bộ phim Joy,.. Trong 8 năm kể từ khi bước chân vào điện ảnh, cô đã một giải Oscar dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cùng nhiều giải thưởng lớn khác như Quả cầu Vàng, BAFTA,…
Đạo diễn Adam Mckay nhận giải Oscar dành cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm 2016

Đạo diễn Adam Mckay nhận giải Oscar dành cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm 2016

Bên cạnh đó, đạo diễn Adam McKay cũng không phải là một cái tên xa lạ với công chúng. Tại Oscar vừa qua, ông đã giành lấy giải thưởng Kịch bản chuyển thể xuất sắc cũng như đề cử cho hạng mục Phim xuất sắc nhất với tác phẩm The Big Short nói về cuộc khủng hoảng kinh tế Mỹ vào năm 2008.

Sự kết hợp của hai cái tên nổi bật trong kinh đô điện ảnh Hollywood với một câu chuyện mang tính thời sự hứa hẹn sẽ khiến tác phẩm mới của Jennifer Lawrence và Adam Mckay trở thành cái tên sáng giá trên đường đua tới danh hiệu của các giải thưởng điện ảnh năm sau.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm