“J12.XS” Vẻ đẹp siêu nhỏ đến từ Chanel

Câu chuyện hợp tác giữa Chanel với hai Nhà nghề thủ công Lesage & Causse được viết tiếp với thiết kế “J12.XS”. Cùng Bazaar chiêm ngưỡng bộ sưu tập phụ kiện mới nhất, độc đáo nhất của nhà mốt nhé

“Trước tiên, tôi tạo ra ‘J12’ cho bản thân mình”, Jacques Helleu thừa nhận, “Tôi muốn một chiếc đồng hồ bất diệt với thời gian, sở hữu sắc đen sáng bóng, và bền bỉ…”

Chính vì vậy, vào năm 2000, Jacques Helleu đã tạo ra một thiết kế đồng hồ thách thức mọi giới hạn của thời gian, đồng thời cũng đưa Chanel chính thức gia nhập vào sân chơi đẳng cấp của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ.

J12XS_manchette Haute Joaillerie noire grand mod+¿le

Chẳng lâu sau khi xuất hiện, “J12” nhanh chóng trở thành một biểu tượng thực thụ trong giới chế tác đồng hồ, tương tự những gì mà N°5 làm được trong địa hạt nước hoa.

Đồng hồ mang đầy đủ những yếu tố cực kì quan trọng trong triết lí sáng tạo của Jacques Helleu: tạo được sự đối lập (mặt số đen, chỉ số trắng),

Công nghệ cao (kết hợp giữa công nghệ gốm sứ cao cấp và thiết kế khóa gấp tự động)…

Từ trắng, đen – hai sắc màu yêu thích nhất của Gabrielle Chanel – đến những tông ánh bạc của gốm sứ titan được phối hợp tinh tế với nhau trong các chi tiết cấu tạo,

“J12” tham gia vào thế giới đồng hồ như một hình mẫu về sự cầu tiến, không ngừng sáng tạo và vươn mình theo thời gian.

J12XS_manchette blanche petit mod+¿le (1)

Sự chuyển mình mới mẻ nhất của dòng đồng hồ kinh điển “J12”  tập trung vào kích thước mặt số có đường kính 19mm.

Với tên gọi “J12.XS”

Lối chơi chữ trong “XS” vừa chỉ kích thước “rất nhỏ” của đồng hồ, vừa có phát âm mang ý nghĩa “cực kì” (exess).

Cực kì nữ tính, Cực kì đắt giá, Cực kì kinh ngạc, Cực kì bất ngờ, và…

Cực kì vượt trội!

J12 XS_Black_small_cuff_noire_fond_blanc

Những thiết kế đồng hồ này sẽ xuất hiện với các phiên bản có thiết kế dây đeo mảnh từ da bê bóng, đeo kết hợp vòng tay từ da bê viền bạc, găng tay da cừu từ Nhà nghề thủ công Causse, hoặc vòng tay cỡ lớn.

J12XS_montre gants noirs

SỰ KẾT HỢP CÙNG HAI NHÀ NGHỀ THỦ CÔNG LESAGE & CAUSSE

Câu chuyện hợp tác giữa Chanel với hai Nhà nghề thủ công Lesage & Causse được viết tiếp với thiết kế “J12.XS”. Lesage & Causse đã làm ra những đôi găng tay dài, vòng đeo thêu tay được trang trí bằng sequin và hạt thủy tinh để tôn lên vẻ đẹp của da trăn, da cá sấu và cá mập.

Các thiết kế độc đáo đều xuất hiện gồm hai phiên bản trắng, đen.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm