Đắm chìm vào thế giới cổ tích cùng Ivan Tran với BST “Gai”

BST "Gai" cũng là lần đầu tiên NTK Ivan Trần thử sức với thời trang cưới

Previous Next

Ở Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) Xuân Hè 2022, Ivan Trần từng mang tới BST Trúc thể hiện hình ảnh mạnh mẽ của người phụ nữ. Quay lại với AVIFW mùa hè 2023, Ivan Trần tiếp tục khai thác chủ đề này với BST Gai.

Cái tên bộ sưu tập đến từ hình ảnh “những bông hồng gai”, một nét ẩn dụ của người phụ nữ gai góc. Tuy nhiên, bộ sưu tập Gai mang tới hình ảnh cổ tích, lãng mạn hơn Trúc, do mang tới các thiết kế thời trang cưới bồng bềnh.

Thanh Hằng và Khánh Vân đồng nhà cùng NTK Ivan Tran với BST “Gai” tại AVIFW Hè 2023

Ivan Trần thử sức với thời trang cưới tại AVIFW Hè 2023

BST ra mắt tại AVIFW Hè 2023 là lần đầu tiên Ivan Trần thử sức với thời trang cưới. Do đó các thiết kế trong BST Gai chủ yếu thuộc dạng đầm cô dâu hoặc cho khách đi dự tiệc cưới. Lấy hình ảnh bông hồng làm chủ đạo, các thiết kế giúp người mặc như hóa thân thành những bông hoa nở rực rỡ.

Những mẫu đầm cưới, đối với Ivan Trần, không chỉ có màu trắng tinh khôi. Chúng còn có thể hiện diện với những màu sắc khác, làm bật lên cá tính riêng của nàng dâu mới. Đó có thể là màu vàng đầy năng lượng, sắc tím thủy chung, màu hồng lãng mạn…

Những chiếc đầm cưới thường gắn liền với hình ảnh đầm công chúa có tùng xoè. Nhưng cá nhân Ivan Trần lại lăng-xê đầm đuôi cá. Có lẽ vì phong cách mermaidcore đang rất hot năm nay và việc một cô dâu diện thiết kế trendy, thời thượng là hoàn toàn dễ hiểu.

Việc không sử dụng đầm công chúa cho một bộ sưu tập cưới cũng phần nào nói lên ý nghĩa của bộ sưu tập Gai. Như Ivan Trần đã nói, anh muốn tôn vinh hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ. Một cô dâu trẻ khẳng khái lựa chọn chiếc đầm cưới không truyền thống là cách để NTK đã khéo léo lồng ghép hình tượng mạnh mẽ đầy gai góc ẩn sâu bên trong.

Ivan Trần khắc hoạ người phụ nữ mạnh mẽ trong BST Gai với hoa hậu Khánh Vân và siêu mẫu Thanh Hằng

Xuất hiện đầu tiên trên sàn runway, Hoa Hậu Khánh Vân mang đến cảm xúc thăng hoa khi trình diễn bộ cánh được đính kết với những bông hồng tím ton-sur-ton cùng chiếc vương miện Brave Heart của mình. Nàng hậu như một đóa hồng kiêu sa trên những bước đi đầy cuốn hút mở màn cho BST Gai của NTK Ivan Trần.

Khép lại màn trình diễn, siêu mẫu Thanh Hằng hóa thành đóa hoa kiêu sa trong đầm cúp ngực phối cùng áo choàng xếp tầng bằng vải voan. Những bước đi uyển chuyển như một nữ hoàng đã giúp siêu mẫu trở nên kiêu sa, thu hút mọi ánh nhìn.

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC TẠI AVIFW HÈ 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm