Những công chúa miền Tây của Nguyễn Minh Công đổ bộ AVIFW

Lần thứ hai quay trở lại với sàn diễn thời trang AVIFW, NTK Nguyễn Minh Công một lần nữa mang đến những cảm xúc lắng đọng cho giới mộ điệu, thông qua BST “Về nhà Út ơi!” vẽ nên bức tranh ký ức Miền Tây sống động và thân thương

Previous Next

Khi một nhà thiết kế yêu thích phong cách công chúa muốn kết hợp văn hóa miền Tây sông nước quê hương vào ngôn ngữ thời trang thời trang, kết quả là một bộ sưu tập dung dị, gần gũi nhưng vẫn đậm chất cổ tích. Đó chính là bộ sưu tập Về nhà Út ơi! của Nguyễn Minh Công. Nhà thiết kế 9X muốn dùng bộ sưu tập như một lời cảm ơn cho quê hương. Đó cũng là cách anh hiện thực hóa ước mơ của mẹ, người hy vọng con trai có thể trân trọng nguồn cội dù lên thành phố lập nghiệp.

“Về nhà Út ơi!” : Tiếng gọi thân thương của người miền quê

Bởi yêu thích và chuyên thiết kế những mẫu đầm dạ hội bồng bềnh nhiều tầng voan, Nguyễn Minh Công đã được giới mộ điệu thời trang ưu ái đặt cho cái tên “NTK công chúa”. Dẫu gắn liền với hình ảnh nàng công chúa Tây phương, Nguyễn Minh Công muốn kết hợp nhiều hơn với những chất liệu dân dã trong tuổi thơ của mình.

Những hình ảnh quen thuộc, gần gũi từ vùng đất yên bình miền Tây – nơi NTK Nguyễn Minh Công được sinh ra và lớn lên – trên sàn diễn AVIFW Hè 2023

Khi những mảng màu ký ức tuổi thơ dần bị quên lãng trong cuộc sống công việc bộn bề, nhà thiết kế trẻ đã nảy lên ý tưởng thiết kế một bộ sưu tập lưu giữ những hình ảnh quen thuộc, gần gũi từ vùng đất yên bình nơi anh được sinh ra và lớn lên.

Trong chuyến về nguồn tìm lại ký ức tuổi thơ, hình ảnh dòng phù sa nặng trĩu cá tôm, hàng dừa, chợ nổi, bài đồng dao cùng những trò chơi dân gian thuở bé đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận làm nên những thiết kế đầy sáng tạo trong BST lần này.

Nguyễn Minh Công tái hiện một khung trời miền Tây nồng hậu

First face Almira Bảo Hà trong chiếc váy công chúa mặc cùng áo bà ba và khăn rằn

Cùng tiếng gà gáy “đánh thức” cả khán đài, first face Almira Bảo Hà sải bước nhẹ nhàng mở ra khung cảnh miền Tây yên bình. Thông qua mẫu thiết kế đầu tiên là chiếc đầm công chúa phối hợp cùng áo bà ba và khăn rằn, Nguyễn Minh Công hé lộ sự sáng tạo sẽ tiếp nối trong BST Về nhà Út ơi!

Bộ đôi người mẫu Nam Em và Nhâm Phương Nam đại diện cho hình ảnh đám cưới miền Tây

Về nhà Út ơi! đưa khán giả về vùng quê thanh bình khi tái hiện cuộc sống chân chất của người miền Tây. Ví dụ như “đám cưới” của bộ đôi người mẫu Nam Em và Nhâm Phương Nam trong vai trò cô dâu chú rể.

Nói về hình ảnh đám cưới trên sàn diễn AVIFW Hè 2023, NTK Nguyễn Minh Công cho biết anh bị xúc động khi nghe câu chuyện của tía má mình, những người chưa từng có một đám cưới khang trang. Anh hy vọng bộ sưu tập nói chung và hình ảnh đám cưới nói riêng sẽ là món quà ý nghĩa cho tía má khi xem show.

Trò chơi dân dã – kéo mo cau được tái hiện trên sàn diễn

Khi bài hát đồng dao bất ngờ vang lên, một miền Tây trù phú hiện ra trên sàn diễn AVIFW Hè 2023. NTK Nguyễn Minh Công đưa lên sàn diễn BST Về nhà Út ơi! những chơi trò chơi dân gian như trò kéo mo cau. Các người mẫu cùng chung tay với “NTK công chúa” tái hiện tuổi thơ tươi đẹp một cách gần gũi và sống động nhất. Đồng thời mang nét đẹp dân dã miền Tây sông nước đến với khán giả.

Phụ kiện cầm tay như rổ bắt cá

NTK Nguyễn Minh Công còn khéo léo lồng ghép câu chuyện miền Tây trong từng chi tiết nhỏ nhất trên mỗi thiết kế của Về nhà Út ơi!. Ví dụ những chiếc đầm xếp nếp như lá cọ, trang phục đính hoa súng, hay phụ kiện cầm tay tựa rổ cá.

và những họa tiết lá cọ trên chiếc đầm tùng xoè

Một chiếc đầm gợi nhớ đến những thớ rơm mùa gặt lúa

BST đồng điệu với chủ đề AVIFW hè 2023 bằng những chất liệu dung dị và gần gũi

Bám sát chủ đề #ShapingTheFuture hướng tới phát triển bền vững của tuần lễ thời trang AVIFW Hè 2023, Nguyễn Minh Công lựa chọn những chất liệu thân thiện với môi trường như: vải đũi, lãnh Mỹ A, lụa Tân Châu… và đặc biệt là cả những chất liệu “phi thời trang” như sợi chuối, sợi dây cọ raffia.

Hình ảnh chiếc áo bà ba thân quen trở nên sang trọng với lụa

Kết lại màn trình diễn, siêu mẫu Thanh Hằng bước ra trong chiếc đầm công chúa cùng chiếc nón lá cách điệu, như một nàng công chúa miền Tây sông nước thực thụ. Trên tùng váy là hình ảnh miền Tây thanh bình được vẽ tay thủ công.

Siêu mẫu Thanh Hằng bước ra trong thiết kế được vẽ thủ công

Biến hóa áo bà ba mộc mạc thành đầm công chúa cầu kỳ, NTK Nguyễn Minh Công đã chạm đến trái tim của các khán giả AVIFW Hè 2023 với BST Về nhà Út ơi!.

CÁC SHOW DIỄN KHÁC TẠI AVIFW HÈ 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm