I Wanna Dance with Somebody: Phim về huyền thoại Whitney Houston

Tác phẩm hứa hẹn mang đến những thước phim xúc động về giọng ca tài năng nhưng đoản mệnh của làng nhạc thế giới Whitney Houston

Sau thành công vang dội của các tác phẩm như The Greatest Showman (2017), Bohemian Rhapsody (2018) hay gần đây nhất là Elvis (2022), dòng phim tiểu sử – âm nhạc đã có sự hồi sinh mạnh mẽ. Sắp tới đây, Whitney Houston là huyền thoại âm nhạc tiếp theo có cuộc đời được tái hiện lên màn ảnh rộng qua I Wanna Dance with Somebody (Tựa Việt: I Wanna Dance with Somebody – Nữ Danh Ca Huyền Thoại).

Whitney Houston, một trong những nữ danh ca có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20

Harper's Bazaar_phim chiếu tạp I Wanna Dance with Somebody về Whitney Houston_01

Sau 7 album phòng thu, 6 lần đoạt giải Grammy, 9 chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và vô số ca khúc hit đáng nhớ, Whitney Houston vẫn là một trong những nghệ sĩ biểu tượng và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Ngay cả sau khi qua đời vào năm 2012 ở tuổi 48, di sản của bà vẫn tiếp tục tồn tại và truyền cảm hứng cho các thế hệ ca sĩ mới.

Đến thời điểm hiện tại, Whitney vẫn là nghệ sĩ nữ nhận nhiều giải thưởng nhất do tổ chức Kỷ Lục Guinness Thế Giới công nhận và nằm trong top ca sĩ bán chạy nhất với 200 triệu bản toàn cầu.

I Wanna Dance with Somebody hứa hẹn mang đến những thước phim chân thật nhất về Whitney Houston

Harper's Bazaar_phim chiếu tạp I Wanna Dance with Somebody về Whitney Houston_03

Ảnh: YouTube

I Wanna Dance with Somebody hứa hẹn sẽ cho khán giả cái nhìn rõ nét nhất về cuộc đời xuất chúng của huyền thoại âm nhạc này.

Teaser bắt đầu với những ngày đầu sự nghiệp Whitney Houston khi bà còn là một ca sĩ hát đệm. Bộ phim sẽ theo chân bà lên đến đỉnh cao của danh vọng với bản hợp đồng quy mô với ông trùm hãng đĩa Arista Records là Clive Davis (Stanley Tucci).

Đồng thời, bộ phim cũng ghi nhậ những mặt trái phía sau ánh hào quang của ngôi sao này, đến từ sự kỳ thị màu da trong bối cảnh một nước Mỹ còn phân biệt chủng tộc nặng nề, cuộc hôn nhân lắm điều tiếng với Bobby Brown (Ashton Sanders)…

Harper's Bazaar_phim chiếu tạp I Wanna Dance with Somebody về Whitney Houston_02

Ảnh: YouTube

Với việc công ty quản lý di sản của Whitney Houston tham gia sản xuất, loạt ca khúc kinh điển của bà sẽ lại được vang lên trên màn ảnh rộng như You Give Good Love (1996), Didn’t We Almost Have It All (1987), I’m Your Baby Tonight (1990), I Will Always Love You (1992) và cả ca khúc tiêu đề I Wanna Dance with Somebody (1987).

Bộ phim hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, hấp dẫn và hoành tráng cùng câu chuyện đầy cảm xúc về di sản của một trong những giọng ca vĩ đại nhất thế giới.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm