Huyền thoại Audrey Hepburn đã giữ được vóc dáng mảnh mai như thế nào?

Gần 25 năm sau khi đã qua đời, những chi tiết về cuộc đời của huyền thoại Audrey Hepburn vẫn được rất nhiều người quan tâm. Một trong số đó là cách thức giữ dáng rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Trong bài phỏng vấn với tạp chí People, gia đình huyền thoại Audrey Hepburn đã hé lộ nhiều chi tiết về cuộc đời của bà khuất sau ánh hào quang. “Mọi người thường nghĩ bà ấy ốm vì gặp phải chứng rối loạn đường ăn uống. Nhưng điều đó không phải là sự thật”, con trai Hepburn, Luca Dotti, cho biết. “Bà ấy rất thích đồ ăn Ý và pasta. Bà ăn một lúc rất nhiều các loại hạt, thịt, và một chút của tất cả mọi thứ.”

Cao 1m73, Audrey Hepburn chỉ nặng khoảng 50kg trong suốt cuộc đời mình. Nhưng theo như gia đình bà, bà chưa từng ăn kiêng, thay vào đó, Robert Wolders, chồng bà từ năm 1980 cho đến thời điểm bà qua đời năm 1993, thì cho biết nữ diễn viên rất yêu việc vận động, chocolate và thậm chí là rượu Scotch.

“Chúng tôi đi bộ nhiều dặm liền. Bà ấy thậm chí còn có thể vượt trước tôi”, ông hồi tưởng. “Bà ấy có cơ chế trao đổi chất lành mạnh, nhưng bà không quá sức. Và bà ấy chưa bao giờ nói rằng, ‘tôi phải đi bộ hết 5 dặm ngày hôm nay’”.

“Bà ấy chưa bao giờ ăn kiêng. Chúng tôi dùng bánh mì đen với mứt cho bữa sáng. Bữa trưa sẽ là gà, thịt bê hay pasta, được ăn với rau củ có trong vườn. Và vào những buổi tối, chúng tôi ăn súp với thịt gà và rau”, ông nói tiếp. “Bà ấy hay ăn chocolate sau bữa tối, bánh chocolate. Và bà cũng uống thêm một, hai ly Scotch mỗi đêm.”

10 bộ phim tuyệt vời nhất của Audrey Hepburn bạn không thể bỏ lỡ

Mặc dù Hepburn sống một cuộc đời đủ đầy cho đến khi qua đời, gia đình bà cho biết cơ thể gầy mảnh mai mà bà được sở hữu có lẽ là di chứng của trận đói trong Thế chiến thứ 2. Cha ngôi sao Breakfast at Tiffany’s đã rời bỏ gia đình khi bà mới lên 6. Mẹ của bà là Nữ Nam tước Hà Lan, và Hepburn đã may mắn sống sót qua cuộc chiếm đóng Hà Lan của Đức Quốc Xã, bắt đầu khi bà mới 11 tuổi.

“Khi chiến tranh kết thúc, bà ấy đã gần như chết đói,” Dott nói. “Bà ấy đã sống sót nhờ vào việc ăn cây tầm ma và củ cây tulip cũng như uống nhiều nước để lấp đầy dạ dày. Lúc đó, bà ấy cao gần khoảng 1m7 nhưng chỉ nặng có 40kg. Bà bị vàng da và mắc chứng phù nề. Bà ấy bị thiếu máu trong suốt cuộc đời mình, có lẽ như một phần hậu quả mà chiến tranh để lại.”

Audrey Hepburn: Người tiên phong, nhà sáng tạo hay bản sao hoàn hảo?

Chiêm ngưỡng lại những hình ảnh về huyền thoại Audrey Hepburn

20171130-huyen-thoai-audrey-hepburn-03 20171130-huyen-thoai-audrey-hepburn-02 20171130-huyen-thoai-audrey-hepburn-04
20171130-huyen-thoai-audrey-hepburn-05

Audrey Hepbun duyên dáng chơi golf với đôi chân trần và bộ đầm trắng tinh khôi.

20171130-huyen-thoai-audrey-hepburn-06
20171130-huyen-thoai-audrey-hepburn-07

Huyền thoại Audrey Hepbun mặc bộ trang phục của phụ nữ dân tộc Dao khi đi đến miền Tây Bắc Việt Nam năm 1990.

20171130-huyen-thoai-audrey-hepburn-08

Audrey thon thả, xinh đẹp và tràn đầy sức sống trong những năm cuối đời.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm