Hướng tới Oscar: Những chiếc đầm của người chiến thắng

Bazaar giúp bạn thống kê những điểm chung trong trang phục của các nữ diễn viên từng giành chiến thắng tại các kỳ Oscar

Previous Next

Đêm trao giải Oscar 2014 sẽ diễn ra sáng thứ Hai, ngày 3−3, theo giờ Việt Nam. Ngoài việc tò mò về trang phục các kiều nữ Hollywood sắp mặc, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có công thức nào đặc biệt làm nên những chiếc đầm của người chiến thắng? Nhà thiết kế nào thường mang lại may mắn cho các diễn viên?

Năm ngoái, Jennifer Lawrence đã mặc chiếc đầm couture của Dior lên nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhưng cô không phải là người duy nhất chiến thắng cùng Dior. Năm 2006, đàn chị Reese Witherspoon cũng nhận tượng vàng danh giá cùng hạng mục khi mặc chiếc đầm vintage của Christian Dior.

oscars-main-image_0_0

Jennifer Lawrence tại Oscar 2013

Versace là thương hiệu được các sao nữ lựa chọn nhiều nhất trên thảm đỏ Oscar. Trong đó, Catherine Zeta-Jones đã nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2003 khi diện chiếc đầm của nhà mốt này lúc đang mang thai. Tương tự, Angeline Jolie cũng từng mặc trang phục của Versace khi giành chiến thắng trong hạng mục này năm 2000.

Valentino cũng là một lựa chọn phổ biến của những người thắng cuộc. Ông đã phụ trách trang phục cho các nữ diễn viên chính xuất sắc nhất như Cate Blanchett, Sophia Loren, Jessica Lange, Julia Roberts và cả huyền thoại Elizabeth Taylor. Trong đó, Valentino xem bộ váy mà Julia Roberts mặc khi lên nhận giải Oscar 2001 là điểm sáng chói trong sự nghiệp của mình. “Tôi vô cùng phấn khích và hạnh phúc khi xem cô ấy lên nhận tượng vàng cho vai Erin Brockovich trong chiếc đầm của tôi”, nhà thiết kế bộc bạch.

Về phần trang sức, có vẻ như Chopard chính là thương hiệu mang lại may mắn của các nữ diễn viên. Năm 2004, Charlize Theron đeo trang sức Chopard nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim Monster và liên tục chín năm sau đó mỗi năm đều có một diễn viên đoạt tượng vàng đeo trang sức của Chopard.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng phác họa dưới đây thống kê lại 67 chiếc đầm mà các diễn viên đoạt tượng vàng vai nữ chính xuất sắc nhất đã mặc từ năm 1929 đến nay.

hi-res_oscar_dresses2

Theo: graziadaily.co.uk

Xem thêm