“Hơi ấm mùa đông 2015” giúp trẻ em Lai Châu giữ ấm mùa tuyết phủ

Miền Bắc đang trải qua đợt rét hại diện rộng kỉ lục nhất trong vòng gần 40 năm qua. Sìn Hồ (Lai Châu) là một trong nhiều khu vực lần đầu tiên xảy ra tuyết rơi, cũng là địa điểm Đoàn CANIFA Vì Cộng Đồng thực hiện chương trình “Hơi ấm mùa đông” tháng 12/2015

Ảnh: TTXVN

Đợt rét kỷ lục đã khiến hơn 20 điểm xuất hiện băng tuyết: Thị trấn Sa Pa, xã Y Tý (Bát Xát – Lào Cai), La Pán Tẩn, Trạm Tấu (Yên Bái), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Tuần Giáo, Pha Đin (Điện Biên), Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang), Sìn Hồ (Lai Châu), Mộc Châu (Sơn La), núi Yên Tử (Quảng Ninh), Phia Đen (Cao Bằng), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Kỳ Sơn, Quế Phong (Nghệ An), Ba Vì (Hà Nội)…Trong đó Sìn Hồ (Lai Châu) là một trong nhiều khu vực lần đầu tiên xảy ra tuyết rơi, cũng là địa điểm đoàn CANIFA Vì Cộng Đồng thực hiện chương trình “Hơi ấm mùa đông” tháng 12-2015 vừa qua. 

Phat-Dong_ao-am-mua-dong-canifa-6

Qua chia sẻ sau chương trình từ các thầy cô giáo, cho thấy sự thiết thực, ý nghĩa mà chương trình mang lại cho các em học sinh nơi đây, nhất là trong giai đoạn thời tiết rét đậm như hiện nay.

Thầy San (Hiệu trưởng Trường tiểu học Tủa Sín Chải): Đợt rét kỷ lục vừa qua là lạnh nhất trong nhiều năm, tính riêng ở địa phương có đến 12 con trâu bò bị chết. Nhờ có đồ ấm của chương trình mà các cháu học sinh và phụ huynh thêm tin tưởng nhà trường. Các cháu nội trú có thêm chăn ấm để mùa đông ấm áp và ý nghĩa hơn. Xin thay mặt nhà trường cảm ơn Chương trình Hơi ấm mùa đông và toàn thể CBNV đã chung tay giúp đỡ Thầy trò nơi đây.

Cô Mến (Hiệu phó Trường mầm non Ma Quai): Cũng may có áo ấm của chương trình không thì các cháu nơi đây khổ lắm. Các cháu được nghỉ học mấy hôm nhiệt độ thấp, nhưng do ở đây nhiệt độ thấp dài ngày nên nhiều hôm các cháu vẫn đi học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Mong rằng chương trình sẽ có thêm nhiều đợt ủng hộ cho các cháu.

Tuyết phủ trắng

Tuyết phủ trắng xóa Lai Châu. Ảnh: TTXVN

Thầy Long (Hiệu trưởng Trường tiểu học Ma Quai): Đợt lạnh vừa qua, học sinh ở trên này được nghỉ 3 ngày, đây là đợt lạnh nhất trong hơn 30 năm qua. Hôm vừa rồi, học sinh đến trường đã nhuộm đỏ trường bằng quần áo và mũ len của chương trình tặng. Sau đợt chương trình tổ chức xong, nhiều phụ huynh cũng đến gửi lời cám ơn nhà trường và chương trình. Thay mặt nhà trường xin cảm ơn chương trình và chúc toàn thể CBNV công ty năm mới an khang thịnh vượng.

Thầy Chung (Hiệu trưởng Trường tiểu học Nậm Cha): May mà có các đồ dùng áo ấm, mũ ấm để các cháu chống chọi với đợt rét kỷ lục vừa qua. Ở đây bố mẹ các cháu ít quan tâm đến quần áo ấm cho các cháu. Mọi năm, những hôm lạnh quá, các cháu được nghỉ học ở nhà cũng chỉ quần áo phong phanh ngồi quanh bếp lửa và đó cũng tạo thành thói quen cho các cháu. Lúc đầu được tặng quần áo, nhiều cháu còn cất đi để dành, nhưng những hôm rét, đi học trở lại, thấy các cháu mặc quần áo của chương trình tặng. Thay mặt nhà Trường xin cảm ơn chương trình đã quan tâm đến thầy trò nơi đây.

Trên đây là những lời tâm sự của các thầy, cô giáo tại 3 xã là: Tủa Sín Chải, Ma Quai và Nậm Cha – huyện Sìn Hồ – Lai Châu. Những chia sẻ trên cũng cho thấy ý nghĩa thiết thực của chương trình trong suốt hơn 10 năm qua, đem hơi ấm đến các em nhỏ vùng cao để chống chọi lại cái lạnh giá, khắc nghiệt của mùa đông.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm