Họa tiết cây dừa nhiệt đới phủ bóng râm trên BST Dior Xuân Hè 2021

Một họa tiết tôn vinh vẻ đẹp xứ nhiệt đới từ nhà mốt Pháp

Dior Palms: Họa tiết cây dừa phủ bóng râm trên BST Dior Xuân Hè 2021

Chuẩn bị cho cái nóng ẩm sắp đến của mùa hè, giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri của Dior tung ra các mẫu họa tiết nhiệt đới. Hình ảnh dừa và cau là một trong những họa tiết chủ đạo của bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2021. Một bộ sưu tập khơi gợi cảm xúc muốn đi du lịch đến những hòn đảo xanh mát trong dịp nắng nóng.

Họa tiết Dior Palms nhiệt đới

Dior Palms: Họa tiết cây dừa phủ bóng râm trên BST Dior Xuân Hè 2021

Có thể thấy Dior đã tỉ mỉ thiết kế nên một mẫu họa tiết mới. Không chỉ đơn giản là một thiết kế cho mùa Xuân Hè 2021, hãng đặt hẳn tên riêng cho họa tiết này là Dior Palms.

Mẫu họa tiết nhiệt đới này trộn lẫn giữa phong cách chơi màu của Toile de Jouy cổ điển cùng nét vẽ gợi nhớ mực tàu. Màu kết hợp hai tông xanh nhạt và xanh đậm, tạo cảm giác 3D cho họa tiết.

Dior Palms: Họa tiết cây dừa phủ bóng râm trên BST Dior Xuân Hè 2021

Qua những hình ảnh lookbook mới nhất từ nhà mốt Pháp, có thể thấy mẫu họa tiết Dior Palms xuất hiện trên tất cả các item đinh của bộ sưu tập. Dior dày công áp dụng nó cho nhiều chất liệu vải khác nhau.

Trên áo lên, họa tiết được dệt kim. Cho áo sơ-mi và chân váy bằng cotton muslin, họa tiết Dior Palms lại được in lên. Các phụ kiện của bộ sưu tập – túi Dior Book Tote, túi Lady D-Lite và giày Walk’n’Dior – sử dụng chất liệu cotton có họa tiết được thêu nổi.

Cách phối đồ cùng các item mang họa tiết Dior Palms

Do họa tiết này khá rối, bạn chỉ nên phối nó cùng các item trơn màu có cùng tông màu. Ví dụ, mặc chân váy Dior Palms cùng áo sơ-mi trơn màu xanh biển. Hoặc, như ảnh lookbook Dior đề nghị, thử mẫu tie dye cùng tông màu.

Dior Palms: Họa tiết cây dừa phủ bóng râm trên BST Dior Xuân Hè 2021

Một lựa chọn khác là phối nguyên cây cùng họa tiết. Dior đã tỉ mỉ thiết kế để các trang phục, khi phối cùng nhau, không trở nên rối mắt mà lại vô cùng hoà hợp.

Mùa Xuân Hè 2021, Dior lấy cảm hứng rất nhiều từ văn hóa Nhật Bản. Vì vậy mà xuất hiện các mẫu áo mang phom dáng kimono, quần thụng tựa hakama Nhật. Vì vậy, một gợi ý khác cho bạn là hãy phối các item Dior Palms cùng denim Nhật, chẳng hạn?

Địa chỉ cửa hàng Christian Dior tại Việt Nam

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

Hanoi International Centre Boutique
Số 17, Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ TÚI DIOR CARO, MẪU TÚI MỚI CỦA NHÀ MỐT PHÁP MÙA XUÂN HÈ 2021

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm