Hoa hậu Khánh Vân và các á hậu làm từ thiện bằng “Chuyến xe thực phẩm 0 đồng”

Nhằm cứu trợ người nghèo tại Sài thành, Thủ Đức, hoa hậu Khánh Vân cùng các đơn vị đã tổ chức chương trình từ thiện "Chuyến xe thực phẩm 0 đồng".

Hoa hậu Khánh Vân bên "chuyến xe thực phẩm 0 đồng".

Hoa hậu Khánh Vân bên “chuyến xe thực phẩm 0 đồng”.

Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và UniMedia đã đồng hành cùng một số đơn vị tổ chức thực hiện chiến dịch Chuyến xe thực phẩm 0 đồng. Hoạt động thuộc dự án 10 tấn thực phẩm 0 đồng, mang mục tiêu hỗ trợ, động viên người dân Sài thành. Đặc biệt là những người lao động khó khăn, không có thực phẩm dự trữ mùa dịch.

Dự án này được khởi xướng từ hoa hậu Ngọc Diễm, JCI Central Saigon và YBA Tân Sơn Nhất từ đầu tháng 7.

Vận động quyên góp cho dự án 10 tấn thực phẩm 0 đồng

Được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ, chiến dịch Chuyến xe thực phẩm 0 đồng vận động được hơn 10 tấn lương thực. Thực phẩm được gửi đến tận tay các đơn vị đang hỗ trợ, giúp đỡ thiện nguyện. Bao gồm mái ấm tình thương, khu dân cư nghèo, khu vực bị phong tỏa và cách ly, bếp thiện nguyện,…

Bốn đợt hoạt động dự án diễn ra vô cùng thành công. Lần này, đợt 5 có sự tham gia đồng hành của UniMedia cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Hai tổ chức hỗ trợ tiếp nhận nguồn quyên góp, đặt mua lương thực với mức phí ưu đãi. Sau đó, thực phẩm, tiền bạc sẽ được trao tặng đến các đối tượng ưu tiên. 

Á hậu Kim Duyên.

Á hậu Kim Duyên giúp sắp xếp rau củ để vận tải

Đợt 5 của chương trình 10 tấn thực phẩm 0 đồng đã vận động được 408.561.500 tiền quyên góp. Cùng với đó là 64,8 tấn thực phẩm trao tặng. Nhiều đơn vị gửi tiền bạc như ĐÔI DÉP (150,000,000 vnđ), Quỹ Sài Gòn Bao Dung (40,000,000 vnđ),… Trong khi số khác gửi tặng thực phẩm như Hội Nông Dân Huyện Phú Thiện, Gia Lai…

“Chuyến xe từ thiện” phân phát 6000 phần thực phẩm

Nhận được hỗ trợ, ngày 30/7, toàn bộ số thực phẩm được vận chuyển đến TP. Hồ Chí Minh. Đại sứ chương trình là Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Hoàng My, Kim Duyên. Nhân viên JCI Central Saigon, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và UniMedia giúp phân chia lương thực và đi trao. 320 điểm thuộc 20 quận huyện, bao gồm cả TP. Thủ Đức đã nhận được tổng số gần 6000 phần lương thực. Mỗi phần này có trọng lượng khoảng 10kg.

Khánh Vân trao tặng thực phẩm cho người dân.

Hoa hậu Khánh Vân trao tặng thực phẩm cho người dân.

Đại diện cho tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Nguyễn Trần Khánh Vân chia sẻ: “Để có thể thực hiện chương trình, đó là những tình cảm yêu thương và sự góp sức quý giá của rất nhiều người, cùng các đơn vị phối hợp. Trước quyết tâm đồng lòng chung tay, mong chương trình sẽ diễn ra thuận lợi. Từ đó sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ của mọi người. Các “chuyến xe” sẽ có thêm nhiều cơ hội đi khắp mọi nơi, góp phần lan tỏa mạnh mẽ yêu thương đến mọi người”.

Các tổ chức khởi xướng và đồng hành

Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA)

Được thành lập từ năm 1994 với tên Hội Doanh nghiệp trẻ TP. Hồ Chí Minh, tổ chức YBA mang tâm huyết của 30 sáng lập viên về việc hỗ trợ các doanh nhân trẻ khát khao làm giàu, đóng góp cho xã hội. Qua hơn 27 năm, YBA khẳng định vị thế của tổ chức uy tín. Tổ chức tạo nhiều cơ hội giao thương… Song song đó là những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Bao gồm các chiến dịch phát thực phẩm cho người dân.

Đến nay, YBA đã có gần 800 hội viên và đạt nhiều giải thưởng ý nghĩa. Ví dụ như Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. Hồ Chí Mình, Vietnam CEO Forum, YBA Talks,… Hiện YBA Hồ Chí Minh có 4 chi hội. Đó là YBA Tân Sơn Nhất, YBA Sài Gòn, YBA Gia Định, YBA Chợ Lớn.

JCI, Liên đoàn các nhà lãnh đạo và doanh nhân thế giới

Thành lập từ năm 1915 tại Mỹ, đến nay JCI đã có mặt ở hơn 120 quốc gia. Cùng với đó là 6,000 cơ sở, hơn 200,000 thành viên. Các thành viên của JCI có độ tuổi từ 18 đến 40. Họ tin rằng, để tạo nên chuyển biến tích cực, con người phải sát cánh bên nhau khi hoàn thiện bản thân và phát triển xã hội.

Trực thuộc JCI quốc tế, JCI Việt Nam hiện nay thuộc Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Mình. Sau hơn 10 năm hoạt động, JCI Việt Nam có hơn 300 hội viên và 8 chi hội. Trong dự án “0 đồng”, JCI Central Saigon là đơn vị khởi xướng, phát động gây quỹ, phát thực phẩm cho thành phố.

UniMedia & Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

UniMedia là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Bản quyền quốc tế thuộc về Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. UniMedia cũng kiêm vai trò quản lý đào tạo, huấn luyện đại diện Việt Nam. Không chỉ nuôi dưỡng đam mê cho các nàng hậu, đơn vị còn tiên phong mở ra các chuẩn mực cái đẹp mới.

>>> Xem thêm: HOA HẬU KHÁNH VÂN GIÚP ĐỠ NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHÈO, KHUYẾT TẬT TẠI SÀI GÒN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm