BẠN CÓ DÁM BƠI TRONG HỒ BƠI ĐÁY KÍNH TREO LƠ LỬNG TRÊN VÁCH ĐÁ?

Một kiến trúc sư ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra một ý tưởng xây dựng táo bạo. Họ muốn xây một khách sạn 3 tầng có hồ bơi treo lơ lửng trên một vách đá ở Na Uy. Ý tưởng này khiến nhiều người vừa thích thú vừa sợ hãi

Một công trình kiến trúc “đối đầu” với trọng lực Trái đất

Khách sạn độc đáo này dự định sẽ xây bám vào vách núi đá Preikestolen (Pulpit Rock). Vách núi này nhô ra biển cao hơn 600 mét ở miền Nam Na Uy. Đây cũng là địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch.

Khách sạn do công ty thiết kế kiến trúc Thổ Nhĩ Kỳ Hayri Atak lên ý tưởng. Theo thiết kế, khách sạn sẽ có khu vực ngắm cảnh rộng trên đỉnh núi. Đây cũng là lối vào duy nhất của khách sạn. Bên dưới là ba tầng với 9 phòng nghỉ, khu lễ tân, nhà hàng và quán cà phê. Mỗi tầng đều có ban công nhô ra ngoài vách đá. Điều này giúp những vị khách có không gian để ngắm vẻ đẹp của vịnh và núi non từ trên cao.

Điểm đặc biệt của công trình này còn nằm ở hồ bơi thách thức định luật về trọng lực. Ở tầng dưới cùng khách sạn có một bể bơi treo lơ lửng trên vách đá song song với mặt biển. Hồ bơi đáy kính trong suốt giúp người bơi có thể thấy khung cảnh kỳ vỹ bên dưới.

Thiết kế thách thức cảm giác mạo hiểm

Kiến trúc sư Atak cho biết, khi ông nhận được bức ảnh vách đá khổng lồ do người bạn gửi. Ông cảm thấy háo hức vô cùng. Sau đó ông mơ được sống bên rìa vách đá. Và ý tưởng xây dựng khách sạn đã bắt nguồn từ đấy.

Vách núi đá Preikestolen (Pulpit Rock). Đây cũng là địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch trên thế giới

Dù vậy, ông Hayri Atak cho biết ý tưởng về bể bơi treo lơ lửng trên vách đá cũng khiến nhiều người sợ hãi. Tuy nhiên, bể bơi là yếu tố độc đáo của dự án và cấu trúc khách sạn bên trên sẽ bảo vệ nó.

Khách sạn này đang ở trong giai đoạn hình thành ý tưởng và không biết nó có trở thành hiện thực không.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm