Mối tương quan giữa nhân tướng học và thẩm mỹ: Làm đẹp để đổi vận

Một vẻ ngoài ưa nhìn có đem lại may mắn cho phái đẹp? Nhiều người tin rằng nhan sắc quyết định đến vận mệnh. Hãy để phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Vận mệnh của bạn từ đó có thể thay đổi theo hướng tốt hơn

BZ_01_22_BEAUTY_TECHNIQUE_HA_KIEU_ANH_DR_KIM

Hoa hậu – Doanh nhân Hà Kiều Anh, CEO của viện thẩm mỹ JK Imperial Beauty Center Vietnam và Bác sĩ Kim MooHuyn – Bác sĩ Trưởng & Giám đốc chuyên môn tại JK Imperial Beauty Center. Bác sĩ giải đáp mối tương quan giữa thẩm mỹ và nhân tướng học cho bạn.

Việt Nam là đất nước phương Đông. Chính vì thế, đông đảo người Việt tin vào tướng số và phong thủy. Có quan điểm cho rằng một số nét trên gương mặt nếu chỉnh sửa khác đi sẽ giúp thay đổi vận mệnh. Vì vậy, người ta tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ với hy vọng trở nên ưa nhìn hơn. Họ còn mong rằng việc thay da đổi thịt bằng dao kéo sẽ mang đến cho họ vận mệnh mới, một tương lai tươi sáng hơn.

Mời bạn lắng nghe Bác sĩ Kim MooHuyn – Bác sĩ Trưởng & Giám đốc chuyên môn tại JK Imperial Beauty Center chia sẻ về quan điểm nhân tướng học trong thẩm mỹ.

Mối tương quan giữa thẩm mỹ và nhân tướng học: Phẫu thuật thẩm mỹ có thay tướng, đổi vận?

BZ_01_22_BEAUTY_TECHNIQUE_DR_KIM_2

Ngày nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn cải thiện hình dạng gương mặt. Phổ biến bậc nhất là nâng mũi.

Với kiến thức về nhân tướng học, bác sĩ Kim đã tư vấn với khách hàng về các yếu tố nào để có một cuộc phẫu thuật thành công và đem đến diện mạo phù hợp nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, bác sĩ Kim nhấn mạnh rằng:

“Nhân tướng học không phải là tất cả. Đó không là yếu tố để quyết định cuộc sống của bạn. Tại Trung Quốc, có một cuốn sách về nhân tướng học được viết vào 2.000 năm trước. Sách nói rằng dáng người quan trọng hơn khuôn mặt. Và hơn hết, nhân sinh quan của chúng ta còn quan trọng hơn cả dáng người”.

Không chỉ người Việt, bác sĩ Kim nói rằng người Hàn cũng dựa vào nhân tướng học để định hướng sự phát triển của bản thân. Khi phẫu thuật thẩm mỹ trở nên phổ biến, nhiều người có thể thay đổi diện mạo để ưa nhìn hơn. Từ đó, họ trở nên tự tin và cởi mở hơn trong các mối quan hệ xã hội. Vận số từ đó cũng hanh thông hơn. Đó là cốt lõi của vấn đề.

Quan trọng hơn, tính cách và đặc biệt là định nghĩa của mỗi cá nhân về sự hành công và hạnh phúc sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của họ. Đối với những khách hàng tìm đến JK Imperial Beauty Center, đội ngũ bác sĩ ở đây luôn cố gắng thuyết phục họ lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất và không phụ thuộc quá nhiều vào những quan điểm không có cơ sở khoa học.

JK Imperial Beauty luôn thấu hiểu nội tâm khách hàng

BZ_01_22_BEAUTY_TECHNIQUE_HA_KIEU_ANH_1

Đi sâu hơn về nhu cầu làm đẹp của phụ nữ Việt, đặc biệt là các nữ doanh nhân, bác sĩ Kim cho biết: “Ở thời đại 4.0, rất dễ dàng để chúng ta phổ cập kiến thức trên internet. Hơn nữa, người phụ nữ hiện đại, thành đạt có vốn kiến thức và lối sống rất phong phú. Tôi thấy rằng phụ nữ Việt luôn muốn trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp, riêng tư tuyệt đối. Đi cùng đó là đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm với khách hàng. Là một phần của JK Imperial Beauty, tôi luôn cố gắng hết mình để đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng”.

Đối với một bác sĩ thẩm mỹ, hiểu được tâm lý khách hàng là một yếu tố vô cùng hữu ích. “Tôi luôn muốn hiểu rõ tâm lý của từng khách hàng. Họ suy nghĩ gì, mong muốn thay đổi diện mạo ra sao. Đôi khi, khách hàng tìm đến tôi để nhờ sự trợ giúp về một diện mạo tươi mới hơn. Nhưng họ lại không biết chính xác sẽ áp dụng phương pháp thẩm mỹ nào. Đó là điều trăn trở chung của đa số phụ nữ và thật may mắn rằng tôi biết chính xác tôi cần phải làm gì cho họ”.

JK Imperial Beauty hướng đến nguyên tắc thẩm mỹ khác biệt: “Giúp bạn tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình. Trẻ trung, thuần khiết và sang trọng”. Trên hết, đó còn là sự tỉ mỉ trong từng tiểu tiết của quá trình thẩm mỹ, sự ân cần nâng niu cảm xúc của khách hàng. Không gian sang trọng với tông màu trung tính, ánh đèn vàng ấm áp của JK Imperial Beauty cũng tạo cảm giác thư giãn, an tâm cho mọi người đến đây.

Nhân tướng học trong thẩm mỹ hướng đến sự hài hòa trên gương mặt

BZ_01_22_BEAUTY_Technique_Cosmetology

Chia sẻ về quan điểm vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên, bác sĩ Kim cho biết:

“Cách đây năm năm, quan điểm làm đẹp của phái nữ khác nhiều so với hiện tại. Giờ đây, khách hàng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ phần lớn đều thích mũi cao, mắt to, và kể cả ngực cũng vậy. Họ cho rằng càng to thì càng đẹp.

Tuy nhiên, kích cỡ của những bộ phận đã qua chỉnh sửa quá to khiến chúng không hài hòa. Chúng ảnh hưởng đến vẻ ngoài cũng như hoạt động hằng ngày của phái đẹp. Một ca thẩm mỹ thành công là đem đến vẻ đẹp tự nhiên; và hòa hợp với tất cả đường nét trên gương mặt. Lúc đó, bạn sẽ là phiên bản đẹp nhất của chính mình”.

Ban đầu, bác sĩ Kim rất lo lắng khi nhiều khách hàng mong muốn theo đuổi những xu hướng làm đẹp khiến cơ thể mất đi sự cân đối. Ông đã gặp không ít khó khăn khi tư vấn và thuyết phục khách hàng lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp.

Ông quan niệm rằng: Phụ nữ châu Á không cần một chiếc mũi quá cao; hay một bộ ngực quá khổ để gây ấn tượng với người đối diện. Ví dụ, khuôn mặt Á Đông không phải khi nào cũng phù hợp với nâng mũi cấu trúc. Chạy theo những xu hướng làm đẹp đại trà sẽ làm phụ nữ đánh mất đi bản sắc của mình. Điều đó khiến người phụ nữ Việt mất đi vẻ đẹp thanh thuần quý giá vốn có.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn đưa ra một ví dụ rất hay. Đó là khi chúng ta cười, ở một số người sẽ xuất hiện nếp nhăn ngay khóe mắt, trán và dọc theo hai bên má. Nhiều người cho rằng đây là những nếp nhăn hạnh phúc. Tuy nụ cười giúp chúng ta tươi tắn nhưng tùy vào vị trí nếp nhăn sẽ phản ánh sự mỏi mệt và kém sắc. Vì thế, tại JK Imperial Beauty Center sẽ có những liệu trình thẩm mỹ giúp xóa nếp nhăn, và tái tạo làn da trở nên căng mịn và tràn đầy sức sống.

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào

BZ_01_22_BEAUTY_TECHNIQUE_DR_KIM_1

Phẫu thuật thẩm mỹ không giống như bạn gãy một chiếc xương, bắt buộc phải phẫu thuật quan trọng cần điều trị ngay lập tức. Nhưng, một khi bạn đã trải qua ca phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt và cơ thể không thể trở lại như ban đầu. Vì thế, có những khách hàng sau khi phẫu thuật lại hối tiếc vì đưa ra quyết định quá nhanh.

Bác sĩ Kim nhấn mạnh:

“Nhu cầu làm đẹp của từng khách hàng có thể thay đổi theo thời gian. An toàn sức khỏe là điều quan trọng nhất.

Khi quyết định áp dụng bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào, dù tiểu phẫu hay đại phẫu, bạn cũng cần thời gian để cơ thể phục hồi và trở lại với cuộc sống thường nhật. Thay vào đó, tôi luôn khuyên họ nên gặp nhiều bác sĩ thẩm mỹ để tư vấn, tham khảo nhiều viện thẩm mỹ khác nhau. Từ đó, họ có thể đưa ra phép so sánh giữa JK Imperial Beauty và những viện thẩm mỹ khác. Và có được quyết định đúng đắn. Hãy lắng nghe thật kỹ cơ thể mình và trân trọng nó”.

Thẩm mỹ không xâm lấn và thanh lọc tâm trí: Xu hướng hậu đại dịch

BZ_01_22_BEAUTY_TECHNIQUE_HA_KIEU_ANH_2

Bác sĩ Kim chia sẻ với Harper’s Bazaar, sau đại dịch, nhu cầu làm đẹp của khách hàng thay đổi đáng kể. Rất nhiều người đã phải đối mặt với những căng thẳng và stress ô-xy hóa. Hai yếu tố này là nguyên nhân chính khiến cho cơ thể mau lão hóa. Nó phản ánh rõ nhất qua làn da và đôi mắt. Vì thế, khách hàng đa phần sẽ chú trọng vào các dịch vụ thẩm mỹ giúp trẻ hóa làn da; và tái tạo một ánh nhìn rạng rỡ tinh anh cho cửa sổ tâm hồn.

Quan trọng hơn hết, sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu. Đối với các phương pháp thẩm mỹ xâm lấn, cơ thể cần nhiều thời gian và sức lực để hồi phục. Do đó, các phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn công nghệ cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chúng nhanh chóng, an toàn, thời gian nghỉ dưỡng ngắn, rất phù hợp với cuộc sống bận rộn của những người phụ nữ thành đạt.

Đây sẽ là bước tiến quan trọng và dự đoán sẽ trở thành xu thế mới của ngành thẩm mỹ làm đẹp trên thế giới trong tương lai gần.

Vài nét về JK Imperial Beauty Center

JK Plastic Surgery Center là viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc được thành lập từ năm 1998, đem đến nhiều dịch vụ thẩm mỹ phục vụ khách hàng khắp nơi trên thế giới. Trong suốt quá trình hoạt động, JK Plastic Surgery Center chưa từng xảy ra bất kỳ sự cố y khoa nào. Viện thẩm mỹ JK Imperial Beauty Center tại Việt Nam là đối tác độc quyền duy nhất của JK Plastic Surgery Korea.

Các bác sĩ tại JK Imperial Beauty Center bên cạnh chuyên môn cao về thẩm mỹ học. Họ còn am hiểu về tâm lý và thẩm mỹ học. Đây là yếu tố hàng đầu để định hướng cho khách hàng sở hữu nét đẹp trẻ trung, tự nhiên hài hòa với những đường nét trên cơ thể. Từ đó, giúp họ tự tin khi được là phiên bản tốt nhất của chính mình.

THÔNG TIN THÊM

Viện thẩm mỹ JK Imperial Beauty Center Vietnam

Số 1 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé,  Q. 1, TP. HCM

Điện thoại: (028) 7771 7888

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm