H’Hen Niê và Đỗ Mạnh Cường gợi ý cách diện trang phục phối nhiều họa tiết

Trong những bộ cánh rực rỡ của NTK Đỗ Mạnh Cường, H'Hen Niê đem đến nhiều cách mix đồ hoạ tiết vô cùng thời thượng và có tính ứng dụng cao

H'Hen Niê, Đỗ Mạnh Cường gợi ý cách diện trang phục phối nhiều họa tiết

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và hoa hậu H’Hen Niê vừa tung ra một bộ ảnh mới. Trong không gian buôn làng yên tĩnh, trang phục đầy họa tiết và màu sắc của H’Hen Niê khiến cô nổi bật như một đóa hoa.

Những ai là fan của phong cách mặc trang phục họa tiết hoa sẽ học được rất nhiều ý tưởng phối đồ hay của bộ ảnh này. Hãy cùng Harper’s Bazaar giải mã bí quyết mix đồ nhiều họa tiết và màu sắc với nhau.

Cách chọn combo phối đồ nhiều họa tiết

H'Hen Niê, Đỗ Mạnh Cường gợi ý cách diện trang phục phối nhiều họa tiết

Câu hỏi đầu tiên khi muốn diện đồ phối nhiều họa tiết là: Những họa tiết nào thì có thể phối được với nhau?

Không hẳn là có một câu trả lời nhất định cho vấn đề này. Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể tạo ra một bộ cánh chất chơi với nhiều hoạ tiết đa dạng. Dĩ nhiên là điều đó phụ thuộc nhiều vào tay nghề chọn phối của bạn.

Quy tắc chung là chỉ nên phối hai họa tiết đồng thời trong một bộ đồ. Có những bộ đôi họa tiết đi cùng nhau sẽ cho hiệu ứng tốt nhất. Ví dụ như họa tiết hoa hợp phối cùng chấm bi. Kẻ sọc thì ăn rơ với họa tiết chữ. Ví dụ, ở hình trên, hoa hậu H’Hen Niê đang diện bộ đôi họa tiết da thú và hoa hồng. Băng đô cài đầu của cô cũng là một đóa hoa hồng, hợp rơ với họa tiết bộ đầm.

Một lời khuyên khác là bạn cần xác định phong cách của bộ trang phục. Cổ điển baroque, futuristic tân thời, hay đậm nét châu Á? Quyết định về phong cách sẽ giúp bạn dễ dàng chọn các họa tiết hơn. Ví dụ, nếu hôm nay bạn muốn là cô gái ngọt ngào cá tính, hãy thử chơi đùa cùng họa tiết hoa và da thú.

>>> Xem thêm: NGÀN LẺ MỘT CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI HỌA TIẾT DA THÚ MỌI PHỤ NỮ CẦN BIẾT

Lấy màu sắc làm cầu nối

H'Hen Niê, Đỗ Mạnh Cường gợi ý cách diện trang phục phối nhiều họa tiết

Hãy tuân thủ nguyên tắc của các stylist khi chọn cách phối màu trang phục: Không quá ba màu trên một bộ cánh! Điều này càng đúng khi bạn muốn diện trang phục phối nhiều hoạ tiết. Màu sắc sẽ là yếu tố cân bằng cho cả bộ cánh của bạn.

Điều tiếp theo mà bạn cần làm là sử dụng màu sắc làm cầu nối của bộ trang phục. Có nghĩa là áo, quần/váy và phụ kiện nên có cùng một tông màu hoặc những tông màu bổ trợ. Điều này sẽ khiến tổng thể hài hoà hơn. Những hoạ tiết cũng dễ hoà hợp hơn.

Ví dụ, ở tấm ảnh trên, H’Hen Niê đã chọn tông cam tươi sáng để “nối” hoạ tiết caro bản lớn và hoa.

>>> Xem thêm: 4 BÍ QUYẾT PHỐI ĐỒ HỌA TIẾT PRINT ON PRINT SAO CHO MAXIMALIST MÀ KHÔNG QUÊ KỆCH

Cuộc chơi của tỷ lệ và kích thước

H'Hen Niê, Đỗ Mạnh Cường gợi ý cách diện trang phục phối nhiều họa tiết

Gợi ý cho những “tay chơi” mới: Mix hoạ tiết với kích thước và tỷ lệ khác nhau. Đây là cách khá an toàn và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phối đồ. Quan trọng là vẫn đảm bảo bạn đủ nổi bật với bộ cánh nhiều màu sắc.

Ví dụ như: Phối áo chấm bi polka dot cỡ lớn với chân váy chấm bị size nhỏ hơn cùng tông màu. Hay áo sọc ngang với quần sọc dọc.

Ở hình trên, H’Hen Niê đã phối áo có họa tiết hoa nhỏ hơn với váy tulle họa tiết trừu tượng. Những tông màu “ăn rơ” và hoạ tiết có nét tương đồng khiến cho tổng thể trang phục vô cùng bắt mắt.

Thời trang là sự phá cách để thể hiện cái tôi. Và chẳng tồn tại một chuẩn mực nhất định nào ngăn cản bạn sáng tạo với những bộ cánh của mình. Sao không thử phối ngẫu những hoạ tiết mà mình yêu thích. Cho dù nó có thể phá vỡ tất cả những lời khuyên thời trang? Đơn giản là nó sẽ nói lên bạn là ai, cá tính thời trang của bạn là gì!

>>> Xem thêm: H’HEN NIÊ GÂY BÃO MẠNG XÃ HỘI KHI ĐỘT NGỘT CHUYỂN HƯỚNG PHONG CÁCH

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm