H’Hen Niê diện váy nặng 15kg, nắm tay mẹ nuôi Linh San sải bước trên sàn catwalk

Trong đêm bế mạc AVIFW Xuân Hè 2022, NTK Linh San trình làng BST Motherland, lấy ý tưởng và cảm hứng từ mẹ thiên nhiên sau hai năm ấp ủ

Previous Next

Những thiết kế trong BST Motherland của Linh San làm cho giới mộ điệu phải choáng ngợp. Mỗi bộ trang phục đều mang lại câu chuyện và ý nghĩa riêng kết hợp hài hoà. Hơn 45 mẫu váy áo tạo thành một bức tranh tổng hoà nên vẻ đẹp của Mẹ Thiên Nhiên.

Bộ sưu tập Motherland của Linh San: Lời tri ân đến mẹ thiên nhiên

Bộ sưu tập là lời biết ơn mà Linh San và ê-kip Linh San Couture gửi đến Đất Mẹ. Thông qua Motherland, nhà thiết kế còn muốn gửi đến thông điệp bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên. Loài người chúng ta hãy quý trọng từng giọt nước, cơn gió, con thú dù là nhỏ nhất…

Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh

Vì đó chính là những điều quý giá nhất mang lại môi trường sống cho chúng ta. Câu chuyện được khắc hoạ chân thật và hoành tráng; tạo hiệu ứng thị giác lẫn xúc cảm tuyệt vời được thể hiện bằng ngôn ngữ thời trang. 

Bộ sưu tập Motherland của Linh San

Các linh thú như phượng hoàng lửa được Linh San mang vào bộ sưu tập Motherland

Nổi bật trong bộ sưu tập là những mẫu đầm dạ hội lấy ý tưởng từ linh thú. Đi cùng đó là trang phục lấy ý tưởng từ nước, gió. Trên nền chất liệu chính là lưới, đính kết 10 ngàn hạt ngọc, các trang phục này tiêu tốn đến hơn 96 giờ chế tác thủ công. Đội ngũ nghệ nhân đính kết với tay nghề hơn 10 năm của Linh San đã làm nên những thiết kế này. 

Với trang phục ứng dụng, Linh San chọn cách phối màu ombre. Từng rặng san hô được đính kết thủ công bằng tay lên thân áo. Nghệ thuật thủ công kết hợp cùng chất liệu đá lấp lánh, mang lại hình ảnh sống động trong đại dương bao la. Tất cả đều gửi gắm lời nhắn chúng ta hãy trân trọng hơn môi trường biển. 

Bộ sưu tập Motherland của Linh San

Các sắc màu ombre nhẹ nhàng, tinh tế

H’Hen Niê diện thiết kế vô giá (Priceless)

Là vedette khép lại BST Motherland của Linh San Couture tại AVIFW Xuân Hè 2022, H’Hen Niê tỏa sáng với mẫu đầm mang tên Priceless. Thiết kế sử dụng gam vàng Gold, sắc màu đặc trưng của Linh San. Đội ngũ nghệ nhân lành nghề của Linh San Couture đã đính kết thủ công toàn bộ đá quý cao cấp, tạo nên hình ảnh 2 linh thú của Việt Nam. Thời gian đính kết lên đến 120 giờ liên tục. 

H’Hen Niê trong thiết kế mang tên Priceless (Vô giá) nặng hơn 15kg

Cô catwalk cùng NTK Linh San. Linh San là tên tuổi thiết kế 2 mẫu đầm dạ hội H’Hen Niê diện trong đêm Bán Kết – Chung Kết; đưa đại diện Việt Nam vào top 5 Miss Universe tạo nên lịch sử nhan sắc Việt.

Thiết kế Priceless nhằm thể hiện cho nét đẹp Việt Nam – vì vẻ đẹp  luôn là những điều Vô Giá. Chia sẻ ngay sau khi show diễn kết thúc, NTK Linh San cho biết:

“Cảm xúc lúc này thật khó tả, cuối cùng những mẫu thiết kế được tôi ấp ủ trong hai năm qua cũng đã được trình làng trước người hâm mộ thời trang. Xin chân thành cảm ơn và biết ơn ekip cũng như tất cả mọi người đã tham gia vào BST Motherland lần này để làm nên một show diễn thành công vang dội nữa của Linh San”. 

NTK Linh San (suit đen trắng) và các người mẫu trình diễn bộ sưu tập Motherland

NTK Linh San (suit đen trắng) và các người mẫu trình diễn bộ sưu tập Motherland.

Ảnh: Team Katsu Phương
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm