Linh San mang “Nữ thần của các vì sao” đến Harper’s Bazaar Star Awards 2019

Nhà thiết kế Linh San đã mang bộ sưu tập "Nữ thần của các vì sao" trình diễn tại sự kiện Harper's Bazaar Star Awards 2019 diễn ra vào ngày 18/10 tại khách sạn The Reverie Saigon

Previous Next

Tối 18/10, trong không gian sang trọng ngập tràn pha lê của khách sạn The Reverie Saigon, sự kiện Harper’s Bazaar Star Awards 2019 đã diễn ra với sự tham dự của gần 400 nghệ sĩ và doanh nhân trong nước lẫn quốc tế. Bên cạnh những màn vinh danh các giải thưởng cao quý, sự kiện còn thu hút quan khách bởi màn trình diễn xuất sắc của bộ sưu tập mới nhất từ nhà thiết kế Linh San.

H’hen Niê làm đóng vai trò là Vedette cho show diễn. Trong trang phục được gắn hàng trăm viên đá lấp lánh, cùng những tùng váy xếp ply bay bổng, H’hen Niê tựa như Nữ thần bước ra từ Thần thoại Hy Lạp.

Bộ sưu tập Goddess Of The Stars (Nữ thần của các vì sao) của nhà thiết kế Linh San Bộ mang ý nghĩa mỗi cá nhân chúng ta đều tượng trưng cho một vì sao khác nhau. Linh San đã lấy cảm hứng từ sự nhẹ nhàng, thanh thoát và quyến rũ của hình ảnh nữ thần Hy Lạp để tạo nên những nét riêng trong bộ sưu tập này.

12 mẫu thiết kế haute couture tượng trưng cho linh hồn của bộ sưu tập

Điểm chú ý của bộ sưu tập là 12 mẫu thiết kế haute couture tượng trưng cho 12 vị nữ thần có nét đẹp vĩnh cửu. Chia sẻ về 12 mẫu thiết kế đặc biệt này, nhà thiết kế Linh San cho biết: “12 mẫu thiết kế haute couture là linh hồn của show diễn. Tôi chăm chút cho từng mẫu thiết kế của mình bằng cách tự tay chọn lựa những chất liệu tốt nhất. Bởi theo tôi chất liệu hoàn mỹ mới có thể tạo nên mẫu thiết kế hoàn mỹ nhất”.

Bên cạnh H’hen Niê, hoa hậu Hương Giang cũng đóng vai trò vedette cho bộ sưu tập.

Các mẫu thiết kế được đính kết thủ công với hàng ngàn viên đá quý

Để cho ra mắt bộ sưu tập lần này, nhà thiết kế Linh San đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu việc dựng phom 3D trên nền vải mềm mỏng trong suốt như chất liệu organza và vải chiffon tơ tằm. Hai chất liệu này đều mềm mại và bay bỏng nên việc định hình khó hơn những chất liệu khác.

Tất cả các mẫu thiết kế đều được xếp ply thủ công và phải đảm bảo khi trình diễn những đường xếp ply phải giữ nguyên được định hình ban đầu. Điều làm nên sự đặc biệt nữa là các mẫu thiết kế được đính hàng ngàn viên đá quý với các màu sắc đa dạng trên thân áo. Đây cũng là điểm đặc trưng trong từng bộ trang phục của nhà thiết kế Linh San.

Võ Hoàng Yến cũng được nhà thiết kế Linh San chọn mặt gửi vàng trong sự kiện đặc biệt này

Hơn 50 bộ trang phục dạ hội được những người thợ có tay nghề cao cùng nhau ngày đêm hoàn thành để phục vụ cho đêm diễn.

90 giờ đồng hồ cho mẫu thiết kế của Hoa hậu Hhen Niê

Mẫu thiết kế Hoa Hậu Hhen Niê diện cuối cùng show diễn là thiết kế chủ đạo của show diễn. Mẫu thiết kế khắc hoạ vẻ đẹp vỉnh cửu của nữ thần sắc đẹp Hy Lạp. Để hoàn thành mẫu thiết kế này, 9 người thợ lành nghề đã làm việc liên tục 90 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ. Cụ thể 4 thợ chuẩn bị từ phom dáng cho đến những đường xếp ply nhỏ nhắn nhất; và 5 thợ thủ công đính kết hơn 1800 viên đá quý cao cấp vào mẫu thiết kế. Chất liệu chính được sử dụng cho mẫu thiết kế là chất liệu organza và vải tuyn.

Ảnh: Kiếng Cận
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm