H’Hen Niê lan tỏa thông điệp bảo vệ Sao La, loài thú bên bờ tuyệt chủng của Việt Nam

Nàng Hậu đình đám chia sẻ thông điệp bảo vệ động vật quý hiếm hàng đầu thế giới, cũng là linh vật của SEA Games lần thứ 31 mà Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức

BZ_H_HEN_NIE_SAO_LA_2

Mới đây, Sao la trở thành loài động vật quý hiếm đầu tiên của Việt Nam được Google số hóa với mô hình AR 3D trên Google Tìm Kiếm. Hành động nhằm kêu gọi và lan truyền hình ảnh Sao La đến gần hơn với công chúng để nâng cao tinh thần bảo vệ để Sao La được sống, và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tham chiến dịch kêu gọi bảo vệ Sao la có hoa hậu H’Hen Niê.

H’Hen Niê kêu gọi bảo vệ Sao la, động vật quý hiếm nhất thế giới tại Việt Nam

Đồng hành cùng chiến dịch “Giữ lại dấu chân Sao la” còn có sự xuất hiện của Hoa hậu H’Hen Niê. Nàng Hậu sẽ cùng chung tay lan tỏa hình ảnh; cũng như các phương cách bảo vệ động vật quý hiếm này đến gần hơn với công chúng.

H’Hen Niê chia sẻ:

“Theo H’Hen Niê được biết thì Sao La là một loài động vật quý hiếm trên thế giới, và được tìm thấy đầu tiên là vào năm 1992, đúng với năm sinh của H’Hen luôn. Và sau nhiều năm mới tìm thấy nữa. Chính vì vậy, Sao La vô cùng quý hiếm.

H’Hen muốn sử dụng tiếng nói của mình để bảo vệ loài động vật này. Vì số lượng quá ít cộng với sự biến đổi khí hậu, săn bắn nên H’Hen Niê muốn mọi người biết đến Sao La nhiều hơn, và cùng lan tỏa để bảo vệ động vật quý.

Thú thật, trước đây Hen không biết nhiều về Sao La. Khi được chọn làm người truyền tải thông tin, và kêu gọi bảo vệ em ấy thì Hen có tìm hiểu trên mạng. Có một vài câu chuyện về Sao La (chưa biết là thật hay không), nhưng khi đọc Hen cảm thấy rất xúc động và yêu quý Sao La hơn. Chính vì vậy Hen muốn cố gắng truyền đi thông điệp về Sao La để những người yêu mến, theo dõi Hen đều biết được, và mình cùng nhau lan tỏa thông điệp ý nghĩa này.

Hen cũng như các bạn trẻ nên tự hào vì Việt Nam mình có thêm một loài động vật quý hiếm như vậy mà số lượng quá ít. Chính vì vậy chúng ta phải bảo vệ, và Giữ lại dấu chân Sao la” để em ấy ngày càng phát triển hơn nữa nhé!”.

CÙNG HEN GIỮ LẠI DẤU CHÂN SAO LA

Cả nhà cùng Hen tìm hiểu một chút về Sao La – linh vật của SEA Games 31 mà đất nước Việt Nam mình đăng cai nè♥️♥️ Mọi người xem và cùng lan toả góp phần bảo vệ loài động vật quý hiếm của Việt Nam nhé?

#HHenNie #MissUniverseVietnam #BaotonSaola #GiuDauChanSaola #Saola

Posted by H’Hen Niê on Monday, July 12, 2021

Sao la, động vật quý hiếm đang bên bờ tuyệt chủng

Sao La sinh sống dọc dãy Trường Sơn hùng vĩ, nơi giáp ranh giữa Việt Nam và Lào. Sao la là một biểu tượng của đa dạng sinh học không những của Việt Nam, mà còn cho cả khu vực châu Á. Việc phát hiện ra loài này vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang đã làm chấn động cả giới bảo tồn trên toàn thế giới. Bởi trong vòng 100 năm trước đó, chỉ có năm loài thú lớn được phát hiện.

Sống sót qua vô vàn mối đe dọa từ thời cổ đại, thế nhưng giờ đây, Sao la đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng với ít hơn vài chục cá thể trong tự nhiên. Việc bảo tồn Sao la đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

BZ_H_HEN_NIE_SAO_LA_5

Theo H’Hen Niê chia sẻ, dự án gây chú ý đến Sao la do WWF-Việt Nam và Google hợp tác thực hiện. Việc đưa Sao la thành một hình ảnh 3D thực tế ảo tăng cường (AR) của Google nhằm giúp đưa hình ảnh sinh vật này đến với rộng rãi công chúng, giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của loài sinh vật này. Bạn có thể tương tác với mô hình Sao la từ Google theo hướng dẫn sau từ H’Hen Niê.

BZ_H_HEN_NIE_SAO_LA_1

Là một nàng Hậu có hoạt động cộng đồng tích cực nhất nhì Vbiz, H’Hen Niê luôn được chọn mặt gửi vàng trong những dự án ý nghĩa mang tính quan trọng trong nước nói riêng; và quốc tế nói chung. Lại một lần nữa, nàng Hậu xinh đẹp lại ghi điểm tuyệt đối với công chúng khi tham gia chiến dịch “Giữ lại dấu chân Sao la”.

BZ_H_HEN_NIE_SAO_LA_4

H’Hen Niê luôn được chọn mặt gửi vàng trong những dự án xã hội ý nghĩa.

>>> Xem Thêm: H’HEN NIÊ: NÀNG HOA HẬU NHÂN ÁI NHƯNG CŨNG SẴN SÀNG PHÁ VỠ GIỚI HẠN

Ảnh: NVCC
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm