Hermès Xuân Hè 2023: Vũ điệu trong sa mạc

Bộ sưu tập Hermès Xuân Hè 2023 tiếp tục khai thác phục trang thể thao (sportwear) để biến các thiết kế thành thời trang cao cấp

Previous Next

Mùa này, tuần lễ thời trang Paris bị quyến rũ bởi sa mạc. Sàn diễn Courrèges Xuân Hè 2023 có một “thác nước” cát ở trung tâm, Rochas có phông nền trông như sa mạc, còn Hermès đưa cả một đồi cát vào sàn diễn.

Đây không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hình ảnh sa mạc bất tận đại diện cho những chuyến phiêu lưu hoang dã. Sau một đại dịch toàn cầu, cảm xúc tự do được các nhà thiết kế đề cao hơn bao giờ hết. “Chúng ta bị kìm kẹp quá lâu rồi nên tôi muốn ăn mừng cảm xúc được một lần nữa đi phiêu lưu, tận hưởng nắng gió và mồ hôi mơn trớn làn da”, trích lời nhà thiết kế Nadège Vanhee-Cybulski của Hermès.

Ảnh: ImaxTree

Bên trong khuôn viên Tennis Club de Paris, Hermès xây dựng một đồi cát chiếu rọi với ánh sáng muôn màu tựa kính vạn hoa. Các người mẫu, trong những phục trang mang chủ nghĩa vị lợi (utilitarianism) pha lẫn tính chất thể thao (sportwear), bước đi như nhún nhảy.

Ảnh: ImaxTree

“Tôi đã vay mượn những chi tiết từ lều cắm trại, võng…”, Nadège Vanhee-Cybulski nói. Những vật dụng thường thấy trong các chuyến cắm trại, dã ngoại trở thành thời trang cao cấp trên sàn diễn Hermès. Dây thừng leo núi hóa thành chi tiết nhấn eo tinh tế. Các móc câu trong võng thì dùng làm quai áo. Dường như một chiếc lều đã được biến hóa thành đầm. “Ý tưởng đằng sau những chiếc đầm là miêu tả chuyển động duyên dáng không giới hạn”.

Ảnh: ImaxTree

Song song với những chiếc đầm lả lướt là những chiếc túi hobo bằng da thuộc mềm mại và láng bóng. Phom dáng hobo có tính ứng dụng cao – từ lâu Hermès đã đề cao sự tiện dụng của các thiết kế của hãng. Bên hông túi là chiếc móc khóa tiện để treo chìa khóa hay thẻ văn phòng. Chúng bổ trợ cho phục trang vị lợi, tinh thần chủ đạo của BST Hermès Xuân Hè 2023.

Ảnh: ImaxTree

Những đôi giày lại còn lạ mắt hơn. Tất cả các người mẫu đều mang mẫu guốc sandal đế rỗng trên sàn diễn Hermès Xuân Hè 2023. Nhìn từ mặt bên, trông họ như đang lơ lửng trên mặt sàn catwalk.

Ảnh: ImaxTree

“Pierre muốn tạo cảm giác bay bổng như trên vũ trụ”, Nadège Vanhee-Cylbuski nói về nhà thiết kế Pierre Hardy phụ trách mảng giày dép của Hermès. “Nên anh ấy đã tạo nên những đôi giày bằng carbon này”. Chúng mang lại chút cảm hứng sci-fi cho show diễn, như một trích đoạn từ bộ phim Dune.

Ảnh: ImaxTree

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC CỦA HERMÈS:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm