I Hate Fashion by Victoria Huyền Nguyễn: BST Blooming – Nơi mùa xuân không tới

“Blooming – Nơi mùa xuân không tới” được Victoria Huyền Nguyễn lấy ý tưởng từ chính khu vườn sau nhà cô tại Ba Lan, nơi sự sống vẫn luôn tồn tại dù không bao giờ được ánh nắng chiếu sáng.

Previous Next

Thời gian: 25-04-2016

Địa điểm: Sài Gòn

Gây ấn tượng mạnh tại Vietnam International Fashion week 2015 với BST lấy cảm hứng từ những đốm lửa lập lòe trong mùa đông băng giá, đến với VIFW 2016, thương hiệu thời trang I Hate Fashion tiếp tục ra mắt bộ sưu tập “Blooming – Nơi mùa xuân không tới” từ nhà thiết kế tài năng Victoria Huyền Nguyễn.

Bộ sưu tập lần này được Victoria Huyền Nguyễn lấy ý tưởng từ chính khu vườn sau nhà cô tại Ba Lan, nơi ánh nắng không bao giờ rọi tới, nơi lúc nào cũng chỉ có những cơn mưa ẩm ướt, nhưng dù vậy, vào mùa xuân, những chồi non mơn mởn cũng như những bông hoa vẫn luôn đua nở. Và đấy là khoảnh khắc mà cô nhận ra, dù trong những góc u tối nhất, tâm hồn phóng khoáng, tự do vẫn luôn tồn tại bền bỉ và đầy sức sống.

Khai thác những gam màu pastel xu hướng của năm nay, Victoria Huyền Nguyễn đã đem đến một bộ sưu tập được liên kết chặt chẽ giữa các màu sắc cũng như thông điệp mà cô muốn truyền tải, đó là sự yêu đời, lạc quan và hi vọng.

Cả show diễn được bao trùm bởi tiếng tí tách của những cơn mưa, các người mẫu bước ra và khoác lên mình những thiết kế với các gam màu trẻ trung. Chất liệu chủ đạo của bộ sưu tập là chất liệu tơ nhưng được dệt với công nghệ mới giúp các bộ trang phục không quá mềm mại và đứng phom hơn. Một điều đáng hoan nghênh ở Victoria Huyền Nguyễn chính là toàn bộ chất liệu cô sử dụng đều có nguồn gốc hữu cơ, rất thân thiện với môi trường.

Vẫn là các họa tiết in hoa quen thuộc với các bộ sưu tập Xuân Hè, nhưng Victoria Huyền Nguyễn thổi vào chúng hơi thở mới hơn, mang lại sự mới mẻ cũng như hợp thời cho các thiết kế. Với bộ sưu tập lần này, nhà thiết kế chú trọng đến tính ứng dụng hơn là yếu tố runway, cô mang đến các bộ trang phục với những phom dáng đặc trưng của thời trang Xuân Hè, mang lại vẻ tự tin và trẻ trung cho người mặc.

Với những thiết kế đầy màu sắc, lạc quan nhưng vẫn khá bất cần, chắc chắn “Blooming-Nơi mùa xuân không tới” sẽ rất được yêu thích bởi sự trẻ trung, năng động nhưng cũng rất sang trọng, và đặc biết là tính ứng dụng của các thiết kế.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm