HẠNG GHẾ ECONOMY CLASS TRÊN MÁY BAY TRÔNG SẼ THẾ NÀO SAU COVID-19?

Sau dịch Covid-19, có thể chúng ta sẽ ngồi kiểu khác trên máy bay, đặc biệt là ở hạng ghế economy class

Khoang khách hạng phổ thông của máy bay sẽ thay đổi thế nào sau dịch Covid-19? Ảnh: Shutterstock

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, di chuyển bằng máy bay trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bởi nguy cơ lây nhiễm chéo khá cao.

Tại Việt Nam, ca nhiễm Covid-19 số 17 là một trong những ví dụ điển hình cho điều này. Trong chuyến bay chung với bệnh nhân số 17, phát hiện tới 20 hành khách và thành viên phi hành đoàn có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện nhiều hãng bay đang tìm các giải pháp nhằm sống chung với “lũ” đồng thời giảm thiểu rủi ro cho hành khách. Một số hãng đang thảo luận và cân nhắc xem có nên tháo dỡ hàng ghế giữa để đảm bảo khoảng cách an toàn không. Nhưng họ cũng e ngại vì giải pháp này ảnh hưởng tới số lượng ghế và không gian của mỗi chuyến bay.

Ý tưởng mới giúp hàng không sống chung với Covid-19

Ý tưởng mới cho ghế ngồi hạng economy class. Ảnh: Aviointeriors

Trong lúc này, một công ty thiết kế nội thất máy bay ở Ý đã ra đưa ra ý tưởng độc đáo. Họ đảo chiều ghế ngồi ở hàng giữa ngược với 2 hàng ghế bên cạnh. Đồng thời, mỗi ghế ngồi được gắn kính bảo vệ ba mặt để ngăn các giọt bắn. Ghế ngồi cũng được thiết kế và sử vật liệu dễ lau chùi.

Hiện công ty này vẫn đang từng bước hoàn thiện ý tưởng nhưng chưa biết liệu họ có được cấp phép từ cục quản lý hàng không hay không. Công ty này tin tưởng rằng, giải pháp của mình sẽ được đưa ra thị trường vào khoảng 8-11 tháng tới.

Sơ đồ ghế ngồi hạng economy class nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: Aviointeriors

Tuy nhiên ý tưởng này cũng vấp phải nhiều thắc mắc. Nhiều người cho rằng khoảng cách ghế ngồi không đủ an toàn nếu người bên cạnh nhiễm bệnh. Bởi khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của WHO là 6 feet, tức 2 mét. Một số người khác nói rằng nó khá bất tiện khi phải di chuyển. Và nếu đi bạn cùng con nhỏ, bạn sẽ phải tách biệt với chúng trong suốt chuyến bay.

>>> Xem thêm: 4 KHÁCH SẠN NGHỈ DƯỠNG CÁCH LY SANG TRỌNG GIỚI THƯỢNG LƯU ĐỔ DỒN ĐẾN

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm