Hai thế hệ diễn viên Đất Rừng Phương Nam hội ngộ ở buổi công chiếu phim

Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt, hai thế hệ diễn viên trong cùng một bộ phim đã gặp nhau tại sự kiện công chiếu "Đất Rừng Phương Nam"!

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_06

Nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ Mạnh Dung cùng dàn diễn viên phim “Đất Phương Nam” năm 1997

Vào buổi trưa ngày 11/10/2023, sự kiện ra mắt phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam đã chính thức diễn ra với sự xuất hiện đầy đủ của ê-kíp của bộ phim, bao gồm Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng các diễn viên Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Băng Di…

Đặc biệt, tại buổi công chiếu phim điện ảnh, toàn bộ diễn viên chính của phiên bản truyền hình Đất Phương Nam (1997) cũng đã tề tựu để cùng xem phim và giao lưu với khán giả và thế hệ diễn viên kế cận.

Dàn diễn viên “ngày ấy” và “ngày nay” chia sẻ niềm vui ở buổi công chiếu phim Đất Rừng Phương Nam

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_05

Phút giây dàn diễn viên gạo cội đã in hằn trong tâm trí bao khán giả cùng bước lên sân khấu, sóng đôi cùng thế hệ diễn viên mới đã khiến nhiều khán giả xúc động. Thậm chí, cả đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và dàn diễn viên phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam cũng không tránh khỏi sự bồi hồi khi được đứng cạnh đạo diễn Vinh Sơn, “Bác Ba Phi” Mạc Can, “bé An” Hùng Thuận, “Út Lục Lâm” Trung Dân, “thằng Cò” Phùng Ngọc, “Tư Mắm” Cát Phượng, Thuý Loan “Út Trong”, Mai Thanh Dung “Tư Ù”, Thanh Vy “mẹ bé An”…

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_02

Nghệ sĩ Mạc Can – vai bác Ba Phi của “Đất Phương Nam” cho biết rất cảm kích khi được nhìn lớp trẻ kế thừa và phát triển các tác phẩm kinh điển ngày xưa

Cả khán phòng như vỡ òa trong cảm xúc khi cả hai thế hệ kề sát vai nhau, thế hệ trước sẵn sàng trao lại nhiệm vụ tạo thêm thật nhiều kí ức tươi đẹp về cuộc phiêu lưu tuyệt vời về phương Nam của bé An cùng những nhân vật đại diện cho con người Nam Bộ ấm áp và nghĩa tình. Trong phút giây bồi hồi đó, Nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ Mạnh Dung đã chia sẻ:

“Chúng ta đã từng ở trong ngôi nhà Đất Phương Nam và giờ đây thì ở trong ngôi nhà Đất Rừng Phương Nam. Cả hai ngôi nhà đều nằm cùng nhau trên mảnh đất phim Việt. Và để mỗi bộ phim được ra đời, được đưa tới khán giả đều trải qua những ngày khổ cực, phức tạp nhất. Tới hôm nay bộ phim Đất Rừng Phương Nam đã được ra mắt với khán giả, tôi tin phim sẽ mang tới những điều thú vị, mới mẻ nhất tới với người xem.”

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_09

Nhà sản xuất Trinh Hoan từ HKFilm và các diễn viên Mai Tài Phến, Tiến Luật

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng bày tỏ lòng cảm kích:

“Tôi rất biết ơn thế hệ trước, những diễn viên đã tham gia Đất Phương Nam. Hôm nay là buổi chiếu đặc biệt để thế hệ sau báo cáo cho thế hệ trước và cũng để khoe là chúng tôi đã có thể tri ân câu chuyện này bằng bản phim như vậy!”

>>> XEM THÊM: ĐẠO DIỄN NGUYỄN QUANG DŨNG: “KHÔNG PHẢI CÓ TIỀN LÀ LÀM ĐƯỢC ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM”
Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_10

Nhà sản xuất, diễn viên Trấn Thành chia sẻ trong sự xúc động:

“Khoảnh khắc này đối với Trấn Thành rất thiêng liêng và xúc động. Mình chỉ thấy được nhiều khoảnh khắc hai thế hệ giao lưu với nhau trên thế giới. Giờ đây, tại đây lần đầu tiên ở Việt Nam có hai thế hệ nối tiếp nhau, trong buổi chiếu của Đất Rừng Phương Nam. Sau hơn ¼ thế kỷ, chúng ta lại cùng gặp nhau trong một tác phẩm để gửi tới khán giả. Hi vọng khán giả xem sẽ thực sự hạnh phúc và hài lòng với tác phẩm.”

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_08

Hai phiên bản Tư Mắm Cát Phượng và Băng Di hội ngộ

Bên cạnh thiết kế sự kiện đậm chất miền Tây Nam Bộ, thảm đỏ ra mắt phim cũng phục vụ những món quà cho báo giới, khách mời và diễn viên đến tham dự. Sự đầu tư này khiến sự kiện công chiếu Đất Rừng Phương Nam trở thành một điểm nhấn thú vị các sự kiện ra mắt phim tại Việt Nam.

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_03

Sau khi xem phim xong, bé An của Đất Phương Nam – diễn viên Hùng Thuận đã không kìm được cảm xúc của mình:

Đất Rừng Phương Nam đã đem lại cho Thuận rất nhiều cảm xúc đặc biệt, ngay từ giọng hò trong phim tới những scene hình đầu tiên. Cảm giác như mình xuyên không về quá khứ khi từng thấy vai diễn, từng câu hò hiện lên trên màn ảnh. Cảm ơn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã khắc họa lại bộ phim này. Một cuộc phiêu lưu đầy thú vị, màu sắc và rất nhân văn. Cuộc phiêu lưu của Út Lục Lâm và bé An thật sự tuyệt vời”.

Ngoài ra, cựu diễn viên cũng hứa sẽ bao trọn một rạp để ủng hộ nhà làm phim cũng như bày tỏ lòng tri ân của mình tới Đất Phương Nam và bé An – nhân vật anh đã hóa thân trong tuổi thơ của mình.

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_07

Thầy giáo Bảy hai phiên bản truyền hình và điện ảnh hội ngộ

Tin vui cho người yêu điện ảnh: Phim dành cho mọi lứa tuổi

Bên cạnh đó, đoàn phim còn chia sẻ rằng phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam đã được cấp phép ở mức phổ biến đến người xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ).

Bé An đã sẵn sàng cùng các bạn nhỏ trên toàn quốc bước vào một hành trình trưởng thành đầy ý nghĩa, bắt đầu từ suất chiếu sớm (sneak show) từ 19h00 thứ Sáu (13/10) và cả ngày thứ Bảy (14/10) & Chủ nhật (15/10) với suất chiếu không giới hạn.

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_04

Tư Mắm Cát Phượng – bản truyền hình – chia sẻ về phim

Đặc biệt, với những khán giả yêu thích Đất Rừng Phương Nam hãy cùng tham gia sáng tạo nội dung liên quan tới phim để có được những phần quà đặc biệt từ phim nhé! Nội dung sáng tạo gần như không giới hạn. Có thể diễn xuất, cover nhạc phim, hay thậm chí về với vùng Tây Nam Bộ để trải nghiệm, review món ăn, cuộc sống nơi đó…

Harper's Bazaar_Hai thế hệ diễn viên hội ngộ tại premiere Đất Rừng Phương Nam_11

Bé Xinh – Bùi Lý Bảo Ngọc – mang đến những nét diễn xuất vô cùng đáng yêu

CÁC DIỄN VIÊN PHIM ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM BẢN ĐIỆN ẢNH:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm