Không thể nhận ra Mai Tài Phến trong vai Võ Tòng của Đất Rừng Phương Nam

Mai Tài Phến chia sẻ: "Võ Tòng của chú Lê Quang là một nhân vật tôi vô cùng yêu thích khi xem Đất Phương Nam. Bản thân tôi thấy mình hợp với vai diễn này"

Harper's Bazaar_Võ Tòng Mai Tài Phến trong phim Đất Rừng Phương Nam_03

Trong trailer vừa được công bố, Mai Tài Phến hóa thành một Võ Tòng có vẻ ngoài gai góc, khuôn mặt dữ tợn, râu ria xồm xoàm, thân hình cao to, rắn rỏi. Anh ghi điểm bằng những pha hành động mạnh mẽ và đầy nam tính, đột phá vòng vây địch trên pháp trường. Nhiều khán giả thừa nhận họ hoàn toàn không nhận ra đây chính là anh thầy giáo điển trai trong MV Em Gái Mưa năm nào.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chọn Mai Tài Phến cho vai Võ Tòng vì hiệu ứng từ mái tóc dài

Harper's Bazaar_Võ Tòng Mai Tài Phến trong phim Đất Rừng Phương Nam_04

Được biết, vai Võ Tòng của Đất Rừng Phương Nam sẽ mang chút bí ẩn, giống như một con sói cô đơn, mạnh mẽ, cương trực, một mình chống lại cường hào ác bá. Đây là một nhân vật có thể tạo ra nhiều kịch tính và giải quyết nhiều kịch tính.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mong muốn nhân vật Võ Tòng của Đất Rừng Phương Nam tuy có vẻ ngoài xù xì, khuôn mặt hằn vết sẹo, nhưng sau khi cắt tóc cạo râu gọn gàng một chút thì sẽ khiến người xung quanh phải ngạc nhiên. Có lẽ, điều này sẽ trở thành “chất xúc tác” cho mối tình của Võ Tòng với Út Trong, người con gái xinh đẹp nhất vùng.

Sau khi casting nhiều diễn viên cho vai Võ Tòng nhưng không tìm được người phù hợp, tình cờ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xem thấy hình Mai Tài Phến thời còn để tóc dài và quyết định mời anh lên thử vai. Nguyễn Quang Dũng bật mí: “Tôi chọn Mai Tài Phến vì muốn tính đường dài cho phim, trong trường hợp Đất Rừng Phương Nam có cơ hội thực hiện những phần tiếp theo.”

Harper's Bazaar_Võ Tòng Mai Tài Phến trong phim Đất Rừng Phương Nam_02

Trước mỗi cảnh quay, Mai Tài Phến đều tốn ba tiếng để hóa trang, gắn râu và tóc giả, mang hình tượng “một người đàn ông cổ lộ hầu, đen như cột nhà cháy, cởi trần, cao cao lêu nghêu đang hiện ra trong ánh lửa… Mái tóc hung hung như bờm ngựa phủ dài xuống gáy” từ những trang văn của Đoàn Giỏi bước ra đời thực.

Mai Tài Phến tự thực hiện những cảnh quay khó

Harper's Bazaar_Võ Tòng Mai Tài Phến trong phim Đất Rừng Phương Nam_05

Từng có kinh nghiệm đóng web-drama hành động, Mai Tài Phến không “ngán” bất cứ phân cảnh nào, từ đu dây cho đến đánh đấm, lăn xả. Trong khoảng một tuần, anh dành hơn hai tiếng mỗi ngày để tập luyện hình thể và các động tác võ thuật nhằm đáp ứng những tiêu chí mà đạo diễn đặt ra cho nhân vật.

Các cảnh hành động trong Đất Rừng Phương Nam đều được dàn dựng công phu, quy tụ dàn diễn viên đông đảo. Trong số đó, nhân vật Võ Tòng vừa thực hiện nhiều động tác võ thuật, vừa phải sử dụng các loại vũ khí một cách thuần thục. Việc bị thương, trầy xước là điều không thể tránh khỏi nhưng Mai Tài Phến cảm thấy không đáng kể. “Tôi có được trải nghiệm thực sự quý giá và rất vui vì mình đã hoàn thành trọn vẹn vai Võ Tòng”, nam diễn viên bộc bạch.

Harper's Bazaar_Võ Tòng Mai Tài Phến trong phim Đất Rừng Phương Nam_06

May mắn thay, Mai Tài Phến cũng là dân miền Tây chính gốc, nhờ đó anh không gặp khó khăn nhiều với việc nhập vai. Do ngày xưa nhà ông bà có vuông tôm nên Phến từng sống trong rừng, từng lội bùn bắt tôm v.v chứ không hề “thư sinh, yếu đuối” như nhiều người vẫn nghĩ.

Mai Tài Phến chia sẻ: “Phến cảm thấy vai diễn này hợp với mình và nghĩ mình có thể làm được. Đây là một nhân vật Phến vô cùng yêu thích, cũng là cơ hội để Phến thử thách bản thân”.

Nửa năm trước, khi biết tin Mai Tài Phến sẽ đảm nhận vai Võ Tòng, phần đông cư dân mạng cảm thấy ngoại hình bảnh bao của Mai Tài Phến quá tương phản với hình tượng Võ Tòng bặm trợn, trải nhiều sương gió của phiên bản truyền hình. Tuy nhiên, sau khi trailer chính thức được công bố, không ít khán giả đã “quay xe” và chờ mong phần thể hiện của Mai Tài Phến với vai diễn Võ Tòng sắp tới.

HÀNH TRÌNH ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm