Hà Thanh Việt kể chuyện thiết kế đầm dạ hội cho Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes 2022

Chiếc đầm màu vàng nhạt (vanilla custard) mang đến cho nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ vẻ đẹp trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2022 được Hà Thanh Việt thực hiện trong 10 ngày

Lý Nhã Kỳ ở Cannes, ngày 3

Lý Nhã Kỳ mặc đầm Hà Thanh Việt trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2022. Ảnh: Getty Images

Có nhiều mỹ nhân Việt xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes các mùa. Nhưng người để lại dấu ấn sâu đậm nhất có thể nhắc tới là Lý Nhã Kỳ. Cô luôn sắp xếp để quay lại sự kiện này đều đặn hàng năm. Ngày thứ ba ở Cannes 2022, Lý Nhã Kỳ khoe dáng với một thiết kế của Hà Thanh Việt.

Chiếc đầm lấy cảm hứng từ nàng thơ bước ra từ khu vườn Versailles thơ mộng. Để diễn tả vẻ đẹp kiêu kỳ, nhưng mộc mạc và nhẹ nhàng, Hà Thanh Việt đã dùng tông màu Vanilla Custard (vàng kem nhạt) cho thiết kế này. Đặc biệt, nhà thiết kế nghiên cứu rất kỹ màu sắc dựa vào tính cách và tinh thần của Lý Nhã Kỳ, để cho ra được một gam màu phù hợp với cô.

Lý Nhã Kỳ ở Cannes 2022, trang phục Hà Thanh Việt

Nữ diễn viên trên thảm đỏ Cannes 2022

Diện mạo của Lý Nhã Kỳ được các tay săn ảnh nước ngoài để ý đến

“Ngay khi chị Lý Nhã Kỳ ngỏ lời về việc mặc thiết kế của mình đến Cannes, Việt đã nghĩ ngay đến hình tượng nàng thơ. Nàng bước ra từ khu vườn hoa thơ mộng với dàn hoa ngát hương, không quá phô trương nhưng phải độc đáo và dịu mắt”

– Hà Thanh Việt –

Hà Thanh Việt hoàn thành chiếc đầm dạ hội Cannes 2022 cho Lý Nhã Kỳ trong 10 ngày

Các cánh hoa và lông cũng được Hà Thanh Việt sắp xếp và đính kết đan xen với nhiều ẩn ý mang cảm giác như một dàn hoa ngợp trời, ngát hương. Đuôi váy uốn lượn đan xen và toả dần dàn hoa lên thân cho thanh thoát và dịu mắt.

Lý Nhã Kỳ ở Cannes 2022

Thiết kế khoe vai được Lý Nhã Kỳ kết hợp với tóc buộc cao mang hơi hướng cổ điển, cố định bằng kẹp tóc Dior. Nữ trang cùng tông màu pastel đồng điệu với trang phục.

“Việt mất rất nhiều thời gian để thử nghiệm từ màu sắc, đến cách đính kết và đan xen giữa hoa và lông, lồng ghép sao cho tinh tế và không bị nhàm chán. Cái khó ở chỗ tinh thần mình mang đến thiết kế này không quá cầu kỳ về mặt tổng thể; nhưng phải thật tinh tế và dịu mắt người nhìn”.

Nhà thiết kế 9X cho biết anh hoàn thành trang phục trong 10 ngày. Để kịp tiến độ, có khi anh làm việc xuyên suốt ba ngày đêm. Hiểu rằng bộ đầm cần phải tạo hiệu ứng thu hút thị giác, Hà Thanh Việt và Lý Nhã Kỳ đã chú ý kỹ lưỡng đến độ bồng của váy, sao cho thiết kế luôn bồng bềnh theo bước đi của nữ diễn viên trên thảm đỏ LHP Cannes 2022.

Khi lên ý tưởng và hoàn thiện, Hà Thanh Việt vẫn chưa ưng ý. Anh chủ động cắt tỉa tỉ mỉ từng cánh hoa nhỏ và uốn xếp kỳ công, thêu lại thành những đường hoa thành hình không gây rối mắt.

Việt đã phải thay lại ba lần phần tùng váy cho đến khi đạt được độ xoè và chiều dài phù hợp với chị nhất. Dù cực nhưng thật vui vì Việt luôn nhận được những lời khen và động viên từ chị. Đó chính là động lực giúp Việt không ngừng thay đổi và sáng tạo để thiết kế trở nên hoàn hảo nhất“.

Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ bộ đầm được người đẹp họ Lý rất yêu thích. Sau bốn lần fitting, cô liên tục ngợi khen. Cuối cùng, nữ diễn viên xuống tay tậu thiết kế này với giá 10.000 USD.

Lý Nhã Kỳ ở Cannes 2022

Lý Nhã Kỳ là nghệ sĩ khách mời danh dự của ban tổ chức, nên cô được ban tổ chức sắp xếp đón đưa bằng xe riêng và có người đón ngay tại thảm đỏ khi bước xuống.

Tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ giao lưu với diễn viên người mẫu Larsen Thompson; một trong những nghệ sĩ trẻ đa tài nhất tại Hollywood hiện nay. Larsen Thompson sinh năm 2000 từng là người mẫu của Betsey Johnson, Dior, Fendi, Juicy Couture, Superga, Target, Puma… Người đẹp cũng là vũ công làm việc với các nghệ sĩ như Christina Aguilera, Janet Jackson, Katy Perry.

Lý Nhã Kỳ và diễn viên người mẫu Larsen Thompson.

** Ê-kip thực hiện **

Stylist: Trang Nhẹ Nhàng
Make up: Quân Nguyễn. Hair: Pu Lê
Dress: Hà Thanh Việt
Jewelry: Paolo Piovan Gioielli, Christian Dior
Nail: NailStik.

Photo: Joyce Nguyen, Linh Pham, Gettyimages

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm