Gucci thông báo gộp chung show diễn nam và nữ

Sau sự thay đổi đầy tính chiến lược của Burberry, Tom Ford, và một số hãng khác, Gucci đã chính thức ghi danh vào hãng thời trang tiếp theo gộp chung show nam và show nữ thành một.

Bộ sưu tập Thu Đông 2016 của Gucci  

Tại họp hội nghị The New York Times International Luxury tại Versailles vừa qua, chủ tịch và CEO của Gucci, ông Marco Bizzari đã tuyên bố hãng sẽ cho trình diễn các thiết kế nam nữ chung với nhau trên một sàn diễn. Ông cho biết, việc tổ chức 2 show riêng biệt mang đầy tính cổ hũ và truyến thống, chứ không thế mang tính chất ứng dụng trong thời đại ngày nay.

Một thiết kế tiêu biểu của Gucci mùa vừa qua

Một thiết kế tiêu biểu của Gucci mùa vừa qua

Trong khi tuần lễ thời trang London và New York đang có những phản ứng rất tích cực về chiến lược này, Milan và Paris vẫn tỏ thái độ phản bác. Vì thế, khi Gucci tuyên bố sự thay đổi này, giới thời trang tại nơi đây cho rằng điều này sẽ phá hỏng giấc mơ về sự xa hoa của thời trang.

Tuy nhiên, theo các nhà nhận định, sự thay đổi này của Gucci thật ra rất phù hợp với chiến lược và hình ảnh của hãng. Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele vốn được biết đến là một nhà thiết kế thích xóa mờ những ranh giời giữa các chủ nghĩa đối nghịch nhau, như sự nam tính và sự nữ tính.

Sự hoà lẫn giữa nam tính và nữ trong các thiết kế của Alessandro Michele

Sự hoà lẫn giữa nam tính và nữ trong các thiết kế của Alessandro Michele

Show diễn kết hợp đầu tiên sẽ được trình làng vào năm 2017 tại Milan. Quyết định này sẽ giúp thu hút sự chú ý cho các bộ sưu tập nam khi được trình diễn cùng các bộ sưu tập nữ. Giới thời trang đang suy đoán, hãng nào sẽ nối bước? Là Alexander McQueen hay Bottega Veneta?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm