Google bắt tay với Ray-Ban để cải tiến mắt kính công nghệ cao

Đây có lẽ là tin vui cho những tín đồ vừa yêu thời trang vừa mê công nghệ

Hãng Google mới đây đã công bố sẽ hợp tác với tập đoàn chuyên về sản xuất mắt kính Luxottica để thiết kế những kiểu gọng thời trang hơn cho mắt kính công nghệ cao Google Glasses. Đây là loại mắt kính thông minh có thể chụp ảnh, quay phim, kết nối internet, tìm đường và gửi tin nhắn bằng khẩu lệnh. Sự kết hợp với Luxottica lần này hứa hẹn cho những cải tiến lớn về mặt thiết kế kiểu dáng để mắt kính Google dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng. Luxottica là ông lớn trong ngành mắt kính, nắm trong tay các thương hiệu hàng đầu như Ray-Ban hay Oakley. Theo Google cho biết, tập đoàn này sẽ là nhà sản xuất gọng và phân phối chính của Google Glasses.

Mẫu mắt kính Google glasses nguyên thủy mà Google giới thiệu trước đây có thiết kế cứng nhắc và trông như chỉ dành cho những người đến từ tương lai hay dân mọt công nghệ. Dù các nhà thiết kế như Diane von Furstenberg hay Nina Garcia đã tiên phong đeo mẫu mắt kính này trong show diễn của họ, các tín đồ thời trang vẫn không mấy hứng thú với chúng. 

google_glasses1

Nhà thiết kế Diane von Furstenberg đeo mẫu kính Google Glasses tại một show diễn của bà. Ảnh: Getty Images

Nỗ lực cải thiện kiểu dáng của kính đã từng được Google đưa ra hồi tháng 1 năm nay. Đội ngũ của hãng đã thiết kế một bộ sưu tập 4 kiểu gọng bằng titanium gọn nhẹ với giá 225 đô-la Mỹ mỗi chiếc (khoảng 4,7 triệu đồng). Các mẫu gọng này được bán trong chương trình Explorer Program chương trình thử nghiệm cho phép người dùng có thể mua mắt kính Google khi vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Theo đó, khách hàng sẽ phải trả 1.500 đô-la Mỹ (khoảng 31,6 triệu đồng) để sở hữu chiếc kính (chưa kể gọng).

google_glasses24
google_glasses26

Những kiểu gọng kính titanium do Google thiết kế được giới thiệu vào tháng 1. Ảnh: Google

Theo: fashionista.com

Xem thêm