Givenchy Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Givenchy

Giám đốc sáng tạo: Riccardo Tisci

Thời gian: 28-9-2014

Địa điểm: Paris

Sự mạnh mẽ của những chiến binh và vẻ đẹp nữ tính lãng mạn đã gặp nhau trong bộ sưu tập lần này của Givenchy. Hai chất liệu ren và da, một mềm mại lãng mạn một cứng cỏi góc cạnh, lại được kết hợp cùng nhau một cách thuyết phục và quyến rũ không ngờ dưới bàn tay của Riccardo Tisci. Điển hình cho sự kết hợp này là những bộ đầm cổ chữ V khoét sâu, với nhiều dải da đen hình chữ nhật phủ bên trên lớp nền ren, tạo hiệu ứng xếp pli độc đáo. Những chiếc váy ren đen xuyên thấu cũng làm mềm mại hẳn kiểu áo khoác lửng đến eo làm từ da đen và da cá sấu trắng, nối với nhau bằng cách luồn dây qua những lỗ khoét nhỏ. Cách thắt dây của áo corset và bản thân kiểu áo này cũng được Riccardo vận dụng xuyên suốt ở đây. Ông biến chúng thành những thiết kế hiện đại và dễ ứng dụng như bodysuit ôm sát hay áo trắng đan dây đen đi cùng chân váy sheer xếp pli.

Ngoài ra, kẻ sọc trắng đen cũng là một xu hướng đáng chú ý ở đây. Nhưng những đường sọc này không nằm yên ngay ngắn như thường lệ, mà trở nên biến ảo chuyển động trên váy áo qua cách xếp pli và phối những đường kẻ khác chiều với nhau. Những đường kẻ cũng có khi bị gián đoạn ở phần cut-out trên vai áo khoác, tạo những khoảng hở quyến rũ.

Hầu hết các thiết kế đều mang gam màu trắng, đen, nâu, đi cùng quần leggings da hoặc bốt da thigh-high cao qua đầu gối. Những đôi bốt này giúp giữ được tính chất mạnh mẽ xuyên suốt, để khi kết hợp cùng một thiết kế mang màu sắc khác lạ duy nhất trong bộ sưu tập: chiếc đầm màu hồng nude phối giữa xếp pli và nhún bèo đầy nữ tính, thì quý cô Givenchy vẫn trông lạnh lùng và cá tính.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm