GIVENCHY PRE-FALL 2020 HƯỚNG VỀ NHỮNG THÁI CỰC CỦA THIÊN NHIÊN

Bộ sưu tập Givenchy Pre-Fall 2020 sử dụng nhiều màu sắc tươi vui và họa tiết hoa diên vỹ gợi nhớ thiên nhiên, thiết kế đa năng dễ biến tấu, và chất vải xanh

Previous Next

Giám đốc sáng tạo Clare Waight Keller phải thiết kế đầy đủ những trang phục mà khách hàng Givenchy mong muốn trong chỉ một bộ sưu tập – từ thời trang công sở nữ, trang phục đi tiệc tối cho nam, và thời trang thể thao sportluxe. Cô hy vọng khách hàng Givenchy có thể mặc thời trang thể thao Givenchy từ mùa Pre-Fall 2020 để “đi lướt sóng ở Nam Cực hay trong núi lửa”…thật không?

“Vâng, thật tuyệt vời, những điều gì con người có thể làm. Khám phá những thái cực trong thiên nhiên. Vì vậy, tôi muốn dùng chất liệu để diễn tả những thái cực này.”

– Clare Waight Keller

Givenchy Pre-Fall 2020 hướng đến thời trang bền vững

Hãy cẩn thận, Stella McCartney. Khi Clare Waight Keller tham gia Givenchy, giám đốc sáng tạo mới đã tập trung hướng thương hiệu về xu hướng thời trang bền vững.

Cho BST Givenchy Pre-Fall 2020, một cách Clare Waight Keller làm nên điều này là thiết kế những sản phẩm có độ bền cao và tiện lợi trong sử dụng. Đặc biệt là dễ phối đồ trong công thức layering, để phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Như chiếc đầm taffeta lụa, có thể mặc xoay hai mặt để tạo ra hai kiểu dáng khác biệt.

Ở mảng thời trang nam, giám đốc sáng tạo thêm thắt nhiều mẫu làm từ polyester tái chế và vải cotton hữu cơ. Tuy nhiên, Clare Waight Keller cho biết còn cần nhiều thời gian trước khi Givenchy làm nên một bộ sưu tập chỉ làm từ chất liệu xanh.

“[Vải lụa, len hay cashmere], ai cũng biết chúng trông như thế nào, cần may sao cho ra phom dáng, sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi cách mặc, giặt và thời gian. Vải tái chế và cotton hữu cơ thì khác, còn rất mới mẻ. Chúng cần được nghiên cứu thêm”, cô cho biết.

Ảnh: Givenchy
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm